Chủ nhà SEA Games 28 không cho thi đấu bóng đá nữ

Tri Thức Trực Tuyến, Theo 11:24 27/02/2014

Theo thông báo chủ nhà Singapore mới gửi, môn bóng đá nữ sẽ không được tổ chức tại SEA Games 28.

Ngày 24/12/2013, Ủy ban Olympic Singapore đã họp và chốt danh sách 30 môn chắc chắn có mặt tại SEA Games 28. Nước chủ nhà của kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra vào mùa hè năm 2015 loại các môn mang tính chất "ao làng" như Vovinam, vật (đặc trưng của Việt Nam), Muay (Thái Lan), Chinlone (Myanmar)… đồng thời cho tổ chức lại các môn Olympic đã bị Myanmar gạt khỏi SEA Games 27 như quần vợt, đấu kiếm, hockey…

Tuần trước Ủy ban Olympic Singapore tiếp tục họp, xem xét lựa chọn thêm 6 môn sẽ được đưa vào thi đấu ngoài 30 môn đã chốt. Trong buổi họp này, nước chủ nhà SEA Games 28 đã bất ngờ quyết định gạt môn bóng đá nữ khỏi danh sách thi đấu.

"Singapore mới gửi thông báo về các môn sẽ bị cắt tại SEA Games 28, trong đó có bóng đá nữ. Đây thực sự là điều đáng tiếc. Trong khi giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á không được tổ chức mang tính định kỳ thì SEA Games thực sự là sân chơi được các cô gái chờ đợi và khát khao cống hiến nhất", Trưởng bộ môn bóng đá nữ Tổng cục TDTT Bùi Thị Hiền Lương chia sẻ.

Chủ nhà SEA Games 28 không cho thi đấu bóng đá nữ 1
ĐT nữ Việt Nam luôn là ứng cử viên sáng giá cho tấm HCV bóng đá nữ SEA Games.

Theo luật lệ SEA Games, nước chủ nhà được quyết định những bộ môn thi đấu. Các nước muốn đưa môn thế mạnh của mình vào sẽ phải "đàm phán" với chủ nhà. Các quốc gia mạnh về bóng đá nữ sẽ còn thời hạn từ nay đến 29/4 để bàn bạc với Singapore cứu môn này.

SEA Games 28 hứa hẹn nhiều khó khăn cho Việt Nam bởi nhiều bộ môn thế mạnh bị cắt. Ngoài bóng đá nữ còn có pencak silat nữ, vật, cử tạ, đua xe đạp địa hình, karatedo...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14