Sẽ rõ danh tính 8 đối tượng khi bắt được ông chủ Nhật Cường

VẠN XUÂN, Theo Bizlive 21:59 31/05/2019

Đó là thông tin được người phát ngôn Bộ Công an đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 được tổ chức chiều nay (31/5).

Sẽ rõ danh tính 8 đối tượng khi bắt được ông chủ Nhật Cường - Ảnh 1.

Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, Bộ Công an.

Chiều 31/5, Chính phủ đã chủ tổ chức họp báo thường kỳ tháng 5.

Tại cuộc họp báo này, trả lời câu hỏi của báo chí xung quanh vụ Nhật Cường, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, căn cứ tài liệu thu thập được và cơ sở xác định Công ty TNHH Thương mại và Dịch vũ kỹ thuật Nhật Cường có dấu hiệu của hoạt động buôn lậu, ngày 9/5 Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khám xét khẩn cấp đồng loạt 9 địa điểm liên quan hoạt động của công ty này. Sau đó, cơ quan điều tra đã gửi thông báo đến viện kiểm sát nhân dân cùng cấp theo quy định.

Trong quá trình khám xét, Bùi Quang Huy (Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường) không có mặt ở nơi cư trú. Lúc này, Bộ Công an chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can đối với Bùi Quang Huy nên chưa thể áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

Theo Chánh Văn phòng Bộ Công an, quá trình khám xét khẩn cấp Bộ Công an đã thu thập chứng cứ, củng cố tài liệu nên ngày 14/5, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án buôn lậu và vi phạm quy định kế toán theo quy định pháp luật. Cơ quan công an cũng quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Quang Huy cùng 8 người khác.

Lực lượng chức năng đã thi hành các quyết định trên đối với các bị can, riêng Bùi Quang Huy từ lúc khám xét đến lúc khởi tố vụ án không đến trình diện dù đã vận động gia đình, cũng không có mặt ở nơi cư trú. Vì vậy, ngày 18/5 cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy.

"Hiện nay chúng tôi đang điều tra, làm rõ. Cổng thông tin điện tử Bộ Công an cũng đã đăng nội dung kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật", Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết.

Trao đổi thêm với báo chí về việc cùng bị khởi tố với ông chủ Nhật Cường Bùi Quang Huy còn có 8 đối tượng khác nhưng đều chưa được công bố danh tính, Trung tướng Lương Tam  Quang cho biết, danh tính 8 người này sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp.

Theo Trung tướng Lương Tam Quang, Bộ Công an đang điều tra mở rộng, tìm cách thu hồi triệt để tài sản và đặc biệt, tập trung lực lượng truy bắt Bùi Quang Huy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm