Ông bố đơn thân trong bộ ảnh xúc động cùng cô con gái nhỏ ở Đà Lạt: "Sau này sẽ có nhiều thứ con thích, nhưng nó cay và đắng lắm"

Kim Anh - Ảnh: Nguyễn Tấn Thịnh, Theo Helino 15:32 31/05/2019

Những khoảnh khắc bình dị mà tình cảm của ông bố đơn thân và cô con gái nhỏ 7 tuổi được chụp lại tại Đà Lạt đã chạm đến trái tim của nhiều người khi cảm nhận được tình cảm thiêng liêng của cha dành cho con gái.

Bộ ảnh ông bố đơn thân hạnh phúc bên con gái nhỏ khiến nhiều người xúc động

Cảnh "gà trống nuôi con" không còn xa lạ với nhiều người nhưng những ông bố đơn thân đó đã trải qua quá trình nuôi con gian nan, vất vả như thế nào, liệu mấy ai thấu. Không có bàn tay chăm sóc của mẹ, người đàn ông phải xắn tay để cho con thơ bú sữa, thay bỉm hay khi lớn lên sẽ phải nhẹ nhàng tâm sự và bên con vượt qua nhiều chặng đường đời.

Ông bố đơn thân trong bộ ảnh xúc động cùng cô con gái nhỏ ở Đà Lạt: Sau này sẽ có nhiều thứ con thích, nhưng nó cay và đắng lắm - Ảnh 1.

Bộ ảnh của ông bố đơn thân bên cô con gái 7 tuổi đã chạm đến trái tim của nhiều người

Ông bố đơn thân trong bộ ảnh xúc động cùng cô con gái nhỏ ở Đà Lạt: Sau này sẽ có nhiều thứ con thích, nhưng nó cay và đắng lắm - Ảnh 2.
Ông bố đơn thân trong bộ ảnh xúc động cùng cô con gái nhỏ ở Đà Lạt: Sau này sẽ có nhiều thứ con thích, nhưng nó cay và đắng lắm - Ảnh 3.

Không chỉ làm cha mà anh Cường còn là một điểm tựa vững chắc cho cô con gái nhỏ của mình

Mới đây, những khoảnh khắc tình cảm của ông bố đơn thân cùng cô con gái nhỏ được ghi lại trong một chuyến đi Đà Lạt đã được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người cảm động. Nụ cười hạnh phúc của cô con gái, những cái ôm thật chặt mà cô bé dành cho cha đã chạm đến trái tim của rất nhiều người. 

Gần 5 năm qua, bố đã luôn làm tốt vai trò của một "người mẹ thứ hai"

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông bố đơn thân xuất hiện trong các khung hình là anh Nguyễn Huy Cường, hiện đang là một nhiếp ảnh gia. Con gái anh Cường tên Nguyễn Hoàng Triệu Ngọc (hay còn gọi ở nhà là Nấm) năm nay 7 tuổi. Tuy còn nhỏ nhưng Nấm đã tỏ ra là một cô bé thông minh, lanh lợi và khá tự lập.

"Mình làm photographer, đợt này mình có khách chụp hình cưới ở Đà Lạt sẵn bé nghỉ hè nên dẫn đi chơi luôn. Lúc đầu thì cũng không nghĩ sẽ chụp bộ hình như vậy nhưng sau mấy ngày dẫn bé đi theo chụp hình cho khách thì mình nghĩ tại sao mình chụp hình cho người ta nhưng 2 cha con lại không có bộ hình của riêng mình nên mình mới nhờ bạn cũng đang là một nhiếp ảnh bấm máy giúp", anh Cường chia sẻ. 

Ông bố đơn thân trong bộ ảnh xúc động cùng cô con gái nhỏ ở Đà Lạt: Sau này sẽ có nhiều thứ con thích, nhưng nó cay và đắng lắm - Ảnh 5.

Với anh Cường dù công việc có bận bịu nhưng con gái nhỏ vẫn là quan trọng nhất

Những cái nắm tay ấm áp đầy tình cảm của hai cha con cùng được vị nhiếp ảnh ghi lại khá tinh tế

Bên cạnh đó,anh Cường cũng cho biết bé Nấm khá hoạt bát, lanh lợi, thích chạy nhảy và dạn dĩ trước ông kính nên hai cha con không mất quá nhiều thời gian để thích nghi và làm quen. Tất cả những khoảnh khắc được chụp lại đó đều là chân thật xuất phát từ chính sự gắn bó của hai cha con. 

Chia sẻ thêm với chúng tôi về cuộc sống của hai cha con, anh Cường cho biết, "Mình bắt đầu trở thành single dad lúc bé vừa tròn 2 tuổi. Đến nay cũng gần 5 năm. Mình thấy nuôi con 1 mình không đơn giản nên phải cố gắng dành tình yêu thương cho bé rất nhiều. Thỉnh thoảng hay tâm sự với bé, dẫn bé đi chơi và cho bé phát triển tự nhiên theo những gì bé thích nên tình cảm cha con cũng khăng khít lắm". 

Khi được hỏi một mình "gà trống nuôi con" thì có gặp nhiều khó khăn, thì anh Cường vui vẻ cho biết, "Thời gian đầu thì thật sự rất khó khăn với 2 cha con, đêm nào bé cũng khóc vì nhớ mẹ. Vì thương con nên mình cũng khóc theo, vậy là 2 cha con ôm nhau khóc đến khi mệt lả thì ngủ. 

Rồi những ngày đầu cho bé đi học lúc đó bé mới 2 tuổi nên rời xa vòng tay gia đình là rất khó, sáng nào bé cũng khóc nói con không đi học đâu, thấy mà không kìm được lòng. Nhưng rồi dần cũng quen, bé cũng tự trưởng thành theo thời gian". 

Anh Cường cũng cho biết, không vì thương con mà anh nuông chiều bé. Hơn hết, anh Cường luôn cô gắng dạy bé tự lập. "Mình luôn cố gắng dạy bé tự lập, cho bé tự ăn và ăn nhiều rau.  Có lần đi ăn cùng công ty có món cay, bé nói con ăn không được thì mình nói sau này sẽ có nhiều thứ con thích nhưng nó cay và đắng lắm nên con phải tập làm quen, hoặc nếu con không ăn thì con sẽ đói. Cuộc sống là như vậy! 

Ông bố đơn thân trong bộ ảnh xúc động cùng cô con gái nhỏ ở Đà Lạt: Sau này sẽ có nhiều thứ con thích, nhưng nó cay và đắng lắm - Ảnh 8.

Con mình cầm viết bằng tay trái bị cô giáo la và báo lại mình, mình nói cô cứ để bé phát triển tự nhiên theo cách của bé. Mình nghĩ sẽ có nhiều khó khăn nhưng khi tình yêu của mình dành cho con đủ lớn thì không gì là không thể làm được. Mình sẽ bỏ những thời gian tụ tập nhậu nhẹt với bạn bè hay chuyện tình cảm cá nhân cũng sẽ hạn chế nhiều. Bé là số 1 với mình mà". 

Ông bố đơn thân trong bộ ảnh xúc động cùng cô con gái nhỏ ở Đà Lạt: Sau này sẽ có nhiều thứ con thích, nhưng nó cay và đắng lắm - Ảnh 9.

Trong mắt con, cha luôn là người đàn ông tuyệt vời nhất

Với đặc thù nghề nghiệp, dù bận bịu những vẫn có nhiều khoảng thời gian rảnh rồi dành riêng cho con gái. "Mình sống cũng không nguyên tắc lắm nên cứ có thời gian rảnh rỗi là dẫn bé đi chơi thôi. Hai cha con sống với ba mẹ nên nếu mình có đi chụp xa thì sẽ có ông bà nội chăm sóc bé thay. May mắn là con gái cũng hiểu cho công việc của bố, nên con cũng khá vui vẻ và thích nghi với điều đó". 

Bên cạnh đó, ông bố đơn thân cũng cho biết, bé khá hoạt bát thích chạy nhảy lên khi xem được những bức ảnh của hai cha con cô bé tỏ ra khá vui vẻ, không quên nhắc bố, "Mốt nghỉ hè cha con mình lại lên đây nhờ chú Thịnh chụp tiếp". 

Ông bố đơn thân trong bộ ảnh xúc động cùng cô con gái nhỏ ở Đà Lạt: Sau này sẽ có nhiều thứ con thích, nhưng nó cay và đắng lắm - Ảnh 10.

Gần 5 năm làm bố đơn thân, cùng con gái trải qua cuộc sống hàng ngày, dù vừa phải làm cha, vừa kiêm thêm vai trò của mẹ, nhưng với anh Cường, dù có vất vả thế nào nhưng chỉ cần thấy được nụ cười, sự lạc quan, hoạt bát của con gái là đủ khiến anh quên hết mọi mệt mỏi. 

Ông bố đơn thân trong bộ ảnh xúc động cùng cô con gái nhỏ ở Đà Lạt: Sau này sẽ có nhiều thứ con thích, nhưng nó cay và đắng lắm - Ảnh 11.

Hạnh phúc nhất cuộc đời con chính là được làm con của ba...

Dù có khó khăn chông gai nhưng vẫn luôn có bố bên cạnh

Ông bố đơn thân trong bộ ảnh xúc động cùng cô con gái nhỏ ở Đà Lạt: Sau này sẽ có nhiều thứ con thích, nhưng nó cay và đắng lắm - Ảnh 13.

Nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh: "Những khoảnh khắc đều xuất phát từ tình cảm tự nhiên, bình dị của hai cha con"

Chia sẻ thêm với chúng tôi về bộ ảnh của ông bố đơn thân và con gái, nhiếp ảnh Nguyễn Tấn Thịnh  - người thực hiện bộ ảnh này cho biết, "Bộ ảnh ghi lại "câu chuyện về một single dad" được mình thực hiện trong buổi sáng 30/5, và cũng không mất nhiều thời gian hay set up nhiều vì đó là những khoảnh khắc tự nhiên, bình dị và tình cảm của hai cha con. Vì công việc bận bịu nên sau rất nhiều lần sắp xếp thời gian mình mới có dịp thực hiện cho hai cha con anh Cường một bộ ảnh". 

Ông bố đơn thân trong bộ ảnh xúc động cùng cô con gái nhỏ ở Đà Lạt: Sau này sẽ có nhiều thứ con thích, nhưng nó cay và đắng lắm - Ảnh 14.

Để học cách làm bố, anh đã phải học từ những điều nhỏ nhặt nhất không chỉ là chăm sóc mà còn như một người mẹ thứ hai định hướng để con trưởng thành

Anh Thịnh cho biết, bộ ảnh được thực hiện không chỉ với tư cách của một nhiếp ảnh với cha con nhân vật mà nó còn xuất phát từ chính tình bạn của anh với ông bố đơn thân. 

"Mình biết hoàn cảnh vợ chồng anh Cường chia tay, anh đã tự tay chăm sóc con gái từ khi bé còn rất nhỏ. Vì vậy mình muốn chụp cho hai cha con bộ ảnh kỷ niệm. Đặc biệt là khi anh Cường không chỉ đóng vai trò làm bố mà còn phải làm tốt công việc của "người mẹ".

Ông bố đơn thân trong bộ ảnh xúc động cùng cô con gái nhỏ ở Đà Lạt: Sau này sẽ có nhiều thứ con thích, nhưng nó cay và đắng lắm - Ảnh 16.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Thịnh đang ghi lại khoảnh khắc đẹp cho hai cha con

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm