Sẽ có iPad, iPhone gập?

Tạ Ngô, Theo Đời sống pháp luật 17:10 19/05/2024

iPad gập dự kiến sẽ được công bố vào năm 2025, trước khi Apple tung ra iPhone gập.

Hiện tại, đã có rất nhiều hãng thử sức trong việc tạo ra smartphone gập. Apple cũng không ngoại lệ, nhưng nếu để nói về kế hoạch phát triển thiết bị màn hình gập của Apple thì quả là... mù mịt.

Nếu điều đó xảy ra, Apple có thể sẽ cho ra mắt dòng iPad/Mac gập trước khi iPhone gập xuất hiện. Một số tin đồn đã ám chỉ điều này trong vài năm trở lại đây. Và bây giờ, đã có những thông tin cụ thể, chính xác hơn về vấn đề này, về một chiếc máy tính bảng gập hay điện thoại gập của Apple. iPad màn hình gập 20,3 inch có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2025, tiếp theo là iPhone màn hình gập vào cuối năm 2026.

iPad gập có kích thước to gấp đôi hiện tại sẽ ra mắt vào 2025, còn iPhone gập là khi nào? - Ảnh 1.

Nhà phân tích Jeff Pu của chuyên trang Haitong International Securities, thông qua 9to5Mac, gần đây đã có một vài tuyên bố. Mặc dù ông không cung cấp nhiều thông tin cụ thể về sản phẩm màn hình gập của Apple, nhưng ông cho biết Apple đang "tăng tốc" hoạt động trên hai thiết bị này. Tức là, khả năng hiển thị các thiết bị màn hình gập của Apple được "tăng cường" dựa trên thông tin chuỗi cung ứng.

Những tin đồn trước đây về sản phẩm màn hình gập của Apple cũng dựa vào thông tin chuỗi cung ứng. Những người trong cuộc như Ming-Chi Kup và Ross Young đều đã đề cập từ vấn đề kích thước màn hình 20,3 inch sẽ được thiết kế cho iPad và Mac đến việc chúng có thể gập lại. Thông tin thứ hai chưa được xác nhận, nhưng đã có những suy đoán về nó từ lâu.

iPad gập có kích thước to gấp đôi hiện tại sẽ ra mắt vào 2025, còn iPhone gập là khi nào? - Ảnh 2.

Máy tính bảng gập hoặc máy tính xách tay gập của Apple sẽ phải tận dụng tối đa lợi thế mà hãng đang có. Nó phải có màn hình cảm ứng và cung cấp trải nghiệm phần mềm tốt cho mọi trường hợp, tình huống sử dụng. iPadOS cũng cần tiến gần hơn đến macOS khi nói đến khả năng đa nhiệm. Chỉ trong trường hợp như vậy, người dùng mới có thể cân nhắc việc thay thế máy Mac của mình bằng iPad để phục vụ công việc.

Một hướng phát triển khác đó là người dùng có thể chuyển đổi giữa iPadOS và macOS trên dòng iPad gập, tùy thuộc vào loại trải nghiệm họ muốn. Nhưng điều đó khó có thể xảy ra được. Nếu tuyên bố của Jeff Pu là chính xác thì chúng ta còn hơn một năm nữa mới có thể chiêm ngưỡng một thiết bị như vậy.

iPad gập có kích thước to gấp đôi hiện tại sẽ ra mắt vào 2025, còn iPhone gập là khi nào? - Ảnh 3.

Ông cũng cho biết thiết bị màn hình gập của Apple sẽ là dòng sản phẩm mới của họ, nhắm đến "thị trường siêu cao cấp". Đó là dấu hiệu cho thấy giá của các thiết bị này có thể cao hơn đáng kể. Đối với iPhone màn hình gập, Apple đang xem xét hai kích cỡ là 7,9 inch hoặc 8,3 inch. Nghe có vẻ giống như Galaxy Z Fold hoặc một chiếc iPad mini trở thành một chiếc iPhone có thể gập lại.

iPad gập sẽ ra mắt sớm nhất vào cuối năm 2025, nhưng cũng có các tin đồn cho rằng đó là thời điểm dòng máy được tiến hành sản xuất. Trong khi đó, iPhone gập sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2026. Tại kỷ niệm 20 năm vào năm 2027, việc ra mắt một chiếc iPhone màn hình gập có thể sẽ tạo nên một bước đột phá lớn cho Apple. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức suy đoán.

iPad gập có kích thước to gấp đôi hiện tại sẽ ra mắt vào 2025, còn iPhone gập là khi nào? - Ảnh 4.

Dù thế nào đi nữa, Apple khó có thể sớm xác nhận kế hoạch ra mắt các thiết bị gập. Chúng ta sẽ chỉ biết về các sản phẩm này khi Apple đã sẵn sàng công bố. Tuy nhiên, những nhân sự trong nội bộ Apple có thể sẽ tiết lộ mọi thứ về iPad và iPhone màn hình gập trước thời điểm đó, đặc biệt nếu các nguồn tin là chính xác và chuỗi cung ứng của Apple đang chuẩn bị cho các thiết bị màn hình gập mới.

iPad gập có kích thước to gấp đôi hiện tại sẽ ra mắt vào 2025, còn iPhone gập là khi nào? - Ảnh 5.
https://kenh14.vn/se-co-ipad-iphone-gap-20240507094617419.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày