SBTC tiếp tục tạo phốt Tốc Chiến, hành động “chuyên nghiệp” đây sao? Nội bộ có vấn đề hay coi thường VNG?

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:07 20/03/2022

Thật khó tin khi mà một đội tuyển chuyên nghiệp như SBTC Esports lại tiếp tục tạo phốt tại Tốc Chiến.

Như đã nói, SBTC Esports đã từng là đội tuyển Tốc Chiến số một Việt Nam. Thậm chí có thời điểm đây là đội tuyển Tốc Chiến mạnh nhất thế giới chứ không chỉ tính riêng tại Việt Nam hay khu vực Đông Nam Á. Với chuỗi thắng và thành tích ấn tượng tại các giải đấu quốc nội cũng như khu vực, không khó hiểu khi năm 2021 chính là một năm thành công rực rỡ của SBTC Esports Tốc Chiến.

SBTC tiếp tục tạo phốt Tốc Chiến, hành động “chuyên nghiệp” đây sao? Nội bộ có vấn đề hay coi thường VNG? - Ảnh 1.

Hai chức vô địch Icon Series SEA liên tiếp, lên ngôi tại giải đấu Tốc Chiến Đông Nam Á, dừng bước đáng tiếc tại CKTG Tốc Chiến… kết hợp với chuỗi bất bại khó tin đã đưa SBTC Esports trở thành đội tuyển Tốc Chiến mạnh nhất toàn cầu trong nhiều tháng liên tiếp. Trước khi WCS 2022 diễn ra, ai cũng nghĩ rằng đội tuyển này sẽ tiếp tục lên ngôi vô địch dù đã mất đi quân bài mang tên Minas.

Thế nhưng mới đây, SBTC Esports đã bị xử thua 2 trận vì hành động không có mặt tại ngày thi đấu. Tưởng rằng điều này sẽ khiến cho đội tuyển này “tỉnh ngộ” thì vào ngày 19/3, SBTC Esports tiếp tục bị xử thua trận thứ ba cũng vì lý do không có mặt ở ngày thi đấu. Từ ứng cử viên vô địch, hạt giống số 1 giải đấu, SBTC Esports mất suất đi SEA Games và vì một lý do nào đó đã tự khiến mình tụt xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, nâng tổng số trận thua lên con số 7.

SBTC tiếp tục tạo phốt Tốc Chiến, hành động “chuyên nghiệp” đây sao? Nội bộ có vấn đề hay coi thường VNG? - Ảnh 2.

Mới chỉ vài tháng, điều gì đã xảy ra với đội tuyển này? Liệu đây có cách hành xử của một đội tuyển chuyên nghiệp tại một giải đấu chuyên nghiệp? Là nội bộ SBTC Esports có vấn đề hay giải đấu của VNG bị coi thường? Câu trả lời thật khó để có ở thời điểm này khi tất cả vẫn là một bí ẩn nhưng chắc chắn với sự đầu tư lớn, ít nhất là về mặt tiền thưởng của Riot Games thì WCS Tốc Chiến không thể là một giải đấu “nghiệp dư”. Chỉ có điều là cách hành xử của các đội tuyển tại giải đấu này như thế nào mà thôi.

Ở một diễn biến khác, Team Flash vẫn đang cho thấy sức mạnh đáng sợ của mình với chuỗi 10 chiến thắng liên tiếp, trong khi MDH Esports bị ngắt chuỗi 6 trận thắng liên tiếp bởi Cerberus Esports. Như vậy gần như chắc chắn 2 vị trí đầu tiên không thể thoát những tia chớp và khuyển vương 3 đầu. Còn ở nửa cuối BXH, Royal Palace Esport thắp lên hi vọng mong manh để lọt vào top 6 đội tham dự vòng Playoffs.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm