Sau nhiều tai nạn thương tâm, Đà Nẵng sẽ cấm xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 05/08/2019

Do thời gian qua, tại bán đảo Sơn Trà liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn thương tâm, nên cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đang đề xuất phương án cấm xe tay ga lưu thông lên khu vực này.

Thời gian qua, tại cung đường lên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) đã liên tiếp xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông, khiến 4 người chết (đều là nữ), 3 người bị thương. Trong đó, hầu hết các vụ tai nạn thương tâm đều là xe tay ga.

Mới đây nhất, sáng 28/7, chị Vân (SN 1982, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) chạy xe máy chở con gái (học lớp 6) cùng mẹ chồng (72 tuổi) lên bán đảo Sơn Trà tham quan.

Khoảng 10h30 cùng ngày, khi chị Vân đổ dốc từ Trạm radar Sơn Trà để về thành phố, do không làm chủ được tay lái, xe của chị Vân loạng choạng rồi ngã xuống. Cháu bé và cụ bà bị văng xuống vực sâu khoảng 10m tử vong, chị Vân bị thương nặng.

Sau nhiều tai nạn thương tâm, Đà Nẵng sẽ cấm xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà - Ảnh 1.

Vụ tai nạn tại bán đảo Sơn Trà khiến 2 bà cháu tử vong thương tâm.

Nhằm hạn chế các vụ tai nạn tại khu vực này, hiện các cơ quan chức năng đang xây dựng đề án quản lý khách tham quan tại bán đảo Sơn Trà. Trong đó có phương án cấm sử dụng xe máy, đặc biệt là xe tay ga đi tham quan bán đảo và yêu cầu du khách sử dụng xe trung chuyển.

Trước đó, thời gian qua Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cũng đã đặt một số biển cảnh báo, khuyến cáo người dân và du khách hạn chế sử dụng xe máy, không đi xe máy tay ga khi tham quan bán đảo Sơn Trà và nên đi với những người am hiểu khu vực này.

Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng đang rà soát, bổ sung và tu bổ về hạ tầng giao thông như gờ giảm tốc, biển cảnh báo nguy hiểm, hộ lan mềm, gương cầu lồi… dọc các tuyến đường nhằm hạn chế tai nạn.

Sau nhiều tai nạn thương tâm, Đà Nẵng sẽ cấm xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà - Ảnh 2.

Thời gian quan, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn thương tâm tại đường lên bán đảo Sơn Trà.

Bà Dương Thị Xuân Liễu - Trưởng phòng Quản lý và Khai thác du lịch tại bán đảo Sơn Trà, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết: "Từ năm 2018, Ban Quản lý cũng đã phối hợp với các ngành để hoàn thiện Đề án quản lý khách lên xuống tham quan tại bán đảo Sơn Trà theo hướng là khuyến cáo khách hạn chế sử dụng xe máy di chuyển lên bán đảo Sơn Trà. Và sẽ sử dụng xe trung chuyển khi đến các điểm đầu cửa ngõ ra vào bán đảo Sơn Trà để giảm thiểu được các vụ tai nạn khi khách di chuyển lên Sơn Trà".

Liên quan đến vụ việc, Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà cũng đề nghị cần quản lý chặt chẽ các loại phương tiện lên bán đảo Sơn Trà đưa khách đi tham quan.

"Có thể chúng ta tính toán 1 cơ quan, 1 đơn vị doanh nghiệp du lịch nào đó dừng khách và đưa phương tiện đầy đủ an toàn lên bán đảo Sơn Trà để khách tham quan. Chúng ta vừa quản lý được du khách, vừa đảm bảo an toàn giao thông", Thượng tá Phan Minh Mẫn, chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trước khi rộ tin hẹn hò Quốc Trường, Minh Hằng từng quen đại gia hơn 10 tuổi và còn khoe ảnh cưới cùng 1 diễn viên Vbiz?

    Hoá ra tình trường của Minh Hằng cũng rối ren không thua gì số lần Quốc Trường "thả thính" dàn mỹ nhân Vbiz!
  • Đọc thêm