Sau khi chuyển về nhà mới 2 năm, tôi đã nhận ra 6 món đồ dùng có vẻ tinh tế này lại siêu vô vị, dùng mà phát bực

an du, Theo Nhịp sống việt 17:00 15/04/2021

Với các món đồ dùng này thì đúng là tưởng tượng và thực tế là khác xa nhau.

Có những thiết kế nghe qua cực kỳ hữu ích và tinh tế thế nhưng khi đi vào sử dụng mới thấy chúng thật sự rất vô vị. Sau khi chuyển về nhà mới 2 năm và trải nghiệm những thiết kế tưởng chừng rất sáng tạo này, tôi chỉ thấy bực mình!

1. Tủ lạnh âm tường

Tủ lạnh lắp âm, đúng như tên gọi, có thể lắp trực tiếp vào tủ kệ hoặc nơi tường trống trong căn bếp nên sẽ không làm tốn không gian.

Sau khi chuyển về nhà mới 2 năm, tôi đã nhận ra 6 món đồ dùng có vẻ tinh tế này lại siêu vô vị, dùng mà phát bực - Ảnh 1.
Sau khi chuyển về nhà mới 2 năm, tôi đã nhận ra 6 món đồ dùng có vẻ tinh tế này lại siêu vô vị, dùng mà phát bực - Ảnh 2.

Ngoài tác dụng duy nhất là tiết kiệm không gian thì nhìn đâu cũng thấy nhược điểm. Bạn phải cân nhắc thật kỹ vị trí lắp tủ lạnh ngay từ ban đầu vì một khi đã lắp rồi là rất khó thay đổi. Thêm nữa, trường hợp tủ lạnh gặp vấn đề gì đó cũng rất khó khăn để sửa chữa.

Quan trọng hơn cả, giá thành của loại tủ lạnh này cao hơn tủ lạnh thông thường không ít, dao động từ 30 triệu tới cả 100 triệu đồng. Với mức giá ấy, thậm chí bạn còn có thể trang hoàng được cả căn bếp ấy chứ!

2. Chai chiết dầu ăn

Loại chai đựng dầu ăn này có vòi chiết tiện dụng không cần dùng tay vặn nắp như các lọ thông thường khác. Khi sử dụng bạn chỉ cần bấm nút là được, không khiến người sử dụng bị bẩn tay. Thiết kế thủy tinh cao cấp, đẹp và sang trọng, có thể đa dạng mục đích sử dụng như đựng được cả các loại gia vị lỏng.

Sau khi chuyển về nhà mới 2 năm, tôi đã nhận ra 6 món đồ dùng có vẻ tinh tế này lại siêu vô vị, dùng mà phát bực - Ảnh 3.

Đó là những lời giới thiệu đầy hoa mỹ về loại chai chiết dầu ăn. Song khi sử dụng thì mới thấy thiết kế này không hề dễ thương như tưởng tượng.

Đầu tiên, đường ống dẫn dầu ăn ra quá nhỏ, nếu bạn muốn rán hoặc xào món ăn cần nhiều dầu mỡ thì đúng là một cực hình trong công đoạn trút dầu xuống chảo. Phải bấm nút mỏi cả tay, giơ chai đựng dầu một lúc lâu mới lấy được số dầu như ý muốn.

Khi dầu trong chai cạn hết và muốn thêm mới, thiết kế miệng chai nhỏ cũng rất khó khăn để rót dầu từ can to vào. Bạn mà không chuẩn bị một chiếc phễu chuyên dụng thì sẽ phải đối mặt với thảm cảnh dầu lênh láng ra mặt bàn.

3. Cọ nhà vệ sinh có đế

Sau khi chuyển về nhà mới 2 năm, tôi đã nhận ra 6 món đồ dùng có vẻ tinh tế này lại siêu vô vị, dùng mà phát bực - Ảnh 4.
Sau khi chuyển về nhà mới 2 năm, tôi đã nhận ra 6 món đồ dùng có vẻ tinh tế này lại siêu vô vị, dùng mà phát bực - Ảnh 5.

Cọ làm sạch nhà vệ sinh đi kèm với đế đựng, dùng xong cắm vào đế trông vô cùng gọn gàng và sạch sẽ đúng không?

Thực tế thì phần đế tưởng chừng là thiết kế tinh tế ấy lại không thoáng khí, khiến cọ luôn ẩm ướt, từ đó mà gây bốc mùi. Điều đó làm cho ưu điểm của nó cũng bị triệt tiêu.

4. Gương thông minh

Gương thông minh ở đây không chỉ đơn thuần là gương có đèn led mà là loại gương có thể phát nhạc, khử hơi nước bám trên bề mặt, có chức năng đồng hồ và đo nhiệt độ, tương tác bằng giọng nói… Nghe qua thật thần kỳ và hiện đại nhỉ? Ai ngờ những tính năng ấy lại trở nên vô dụng trong phòng tắm.

Sau khi chuyển về nhà mới 2 năm, tôi đã nhận ra 6 món đồ dùng có vẻ tinh tế này lại siêu vô vị, dùng mà phát bực - Ảnh 6.

Muốn gương thực hiện chức năng tương tác bằng giọng nói thì phải có kết nối mạng. Sau khi kết nối được mạng internet rồi, những câu mà bạn có thể tương tác với gương cũng chỉ quanh đi quẩn lại như: “Bật đèn lên” hay “Gương kia, ai là người đẹp nhất trên đời?”.

Chức năng phát nhạc, kết nối Bluetooth, đồng hồ hay đo nhiệt độ thì tất cả đều có trên điện thoại di động. Cần gì đến một chiếc gương để thực hiện những chức năng ấy nữa?

Một chiếc gương có lẽ chỉ cần 2 chức năng chính là bổ sung ánh sáng và khử sương. Với 2 yêu cầu ấy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thủ công bằng công tắc mà chẳng cần đến loại gương thông minh đắt tiền kia. Nếu phòng tắm của bạn có khu khô và khu ướt tách rời, thậm chí chức năng khử sương cũng trở nên thừa thãi.

5. Mặt bàn đá tự nhiên

Sau khi chuyển về nhà mới 2 năm, tôi đã nhận ra 6 món đồ dùng có vẻ tinh tế này lại siêu vô vị, dùng mà phát bực - Ảnh 7.
Sau khi chuyển về nhà mới 2 năm, tôi đã nhận ra 6 món đồ dùng có vẻ tinh tế này lại siêu vô vị, dùng mà phát bực - Ảnh 8.

Đắt tiền chưa chắc đã là tốt. Mặt bàn đá tự nhiên quả thật rất đẹp nhưng đó là khi bạn sử dụng với mục đích trang trí thuần túy. Một khi đưa vào sử dụng làm mặt bàn, tủ thì sẽ thấy thật thất vọng.

Về cả độ cứng, khả năng chống bám bẩn và chống thấm nước đều kém xa so với mặt bàn đá thạch anh nhân tạo. Sau một thời gian ngắn sử dụng, bạn sẽ nhận ra rằng miếng sắt cọ nồi cũng có thể dễ dàng làm xước mặt bàn đá của bạn. Nếu chẳng may bị bám bẩn thì cực kỳ khó lau chùi.

6. Giá bồn cầu

Sau khi chuyển về nhà mới 2 năm, tôi đã nhận ra 6 món đồ dùng có vẻ tinh tế này lại siêu vô vị, dùng mà phát bực - Ảnh 9.

Nếu chỉ nhìn trên hình ảnh mẫu bạn sẽ thấy đây là một thiết kế thật sự lý tưởng giúp tiết kiệm không gian nhà vệ sinh. Các vật dụng như khăn lau, giấy vệ sinh, chai lọ dầu gội, sữa tắm sẽ được xếp một cách gọn gàng, ngăn nắp. Với người ưa thích sự lãng mạn thì còn có thể trưng một lọ hoa hay cây cảnh lên đó nữa đấy.

Vậy nhưng tưởng tượng và thực tế lại thường khác xa nhau. Đặt giấy vệ sinh trên giá, mỗi lần muốn sử dụng bạn phải xoay người lại một cách khó khăn. Chức năng để chai lọ, khăn vải cũng không tiện dụng như miêu tả. Cứ nhìn hình ảnh phía trên thì bạn có thể dễ dàng hình dung được ngay.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm