Sau khi bị phạt 37,5 triệu đồng, Nam Em gỡ các bài đăng và khoá bình luận trên trang thường livestream

Hạ Anh, Theo Phụ Nữ Số 19:44 01/03/2024

Nam Em đã có động thái sau khi bị xử phạt vì những phát ngôn gây xôn xao trên livestream.

Ngày 1/3, Nam Em và Bùi Hữu Cường - chồng sắp cưới kiêm quản lý đã có mặt tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM. Sau những hành vi, câu nói gây bức xúc trên livestream thì Nam Em bị phạt hành chính số tiền 37,5 triệu đồng.

Đến chiều cùng ngày, Nam Em và chồng sắp cưới đã có động thái mới trên mạng xã hội. Theo đó, Nam Em đã xoá hết các bài đăng có liên quan đến ồn ào livestream được đăng tải suốt thời gian qua. Bài viết gần nhất trên trang cá nhân của cô vào ngày 21/2, nội dung là chia sẻ lại một đoạn clip trên mạng xã hội. Ngoài ra, những bài viết còn lại chủ yếu về công việc ca hát. Trên trang TikTok gần 1 triệu người theo dõi - nền tảng Nam Em thường xuyên dùng để livestream cũng đã được "dọn dẹp", cô còn tắt tính năng để người xem bình luận.

Trang cá nhân của Bùi Hữu Cường cũng tương tự, anh xoá hết các bài đăng cũ nhưng cách đây ít giờ có đăng tải 1 bài viết: "Hãy để người khác chửi rồi họ sẽ quay lại, còn hơn thân quý để rồi lại quay lưng".

Sau khi bị phạt 37,5 triệu đồng, Nam Em gỡ các bài đăng và khoá bình luận trên trang thường livestream - Ảnh 2.

Nam Em tắt tính năng bình luận trên kênh TikTok cô thường dùng để livestream

Sau khi bị phạt 37,5 triệu đồng, Nam Em gỡ các bài đăng và khoá bình luận trên trang thường livestream - Ảnh 3.

Các bài đăng trên trang cá nhân của Nam Em và chồng sắp cưới liên quan đến ồn nào những ngày qua cũng đã được xoá hoặc ẩn đi

Thời gian qua, Nam Em gây tranh cãi vì dính vào những ồn ào liên quan đến nội dung những buổi livestream trên mạng xã hội. Dù không trực tiếp nhắc đến nghệ sĩ nào nhưng việc cô ẩn danh và đưa ra những thông tin tiêu cực khiến nhiều người cũng gọi tên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự. Ngày 28/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM mời Nam Em lên làm việc nhưng cô vắng mặt vì lí do sức khoẻ.

Ngày 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Tổng số tiền xử phạt hành chính là 37,5 triệu đồng.

Sở TT&TT TPHCM cũng khuyến cáo, Nam Em nếu tái phạm hành vi vi phạm hành chính dù đã được yêu cầu chấm dứt trước đó thì sẽ bị xem xét tình tiết tăng nặng. Đồng thời, Sở TT&TT TPHCM sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định.

Sau khi bị phạt 37,5 triệu đồng, Nam Em gỡ các bài đăng và khoá bình luận trên trang thường livestream - Ảnh 4.

Việc xử phạt Nam Em là bài học để nhiều nghệ sĩ nói riêng và công chúng nói chung cẩn trọng trong phát ngôn trên mạng xã hội