Sau 4 năm mua nhà vẫn tiết kiệm được 2,5 tỷ nhờ áp dụng 5 cách sau

Lam Anh, Theo Phụ nữ số 06:00 18/06/2024

Muốn biết đó là gì, hãy đọc ngay bài viết này nhé!

* Bài viết được chia sẻ trên trang Toutiao:

1. Đảm bảo bạn không bị mất việc

Sau 4 năm mua nhà vẫn tiết kiệm được 2,5 tỷ nhờ áp dụng 5 cách sau - Ảnh 1.

Có việc làm là điều kiện cơ bản nhất. Rõ ràng, bạn không thể tiết kiệm tiền nếu không có thu nhập.

Tuy nhiên, có việc làm không có nghĩa là chúng ta phải đi làm. Nhiều người không đi làm mà chỉ làm việc. Một số người kiếm tiền bằng cách viết lách, làm video ngắn và tự truyền thông...

Ở thời đại này, nếu bạn có kỹ năng đặc biệt nào thì hãy sử dụng chúng. Còn nếu bạn không có thì cũng không sao, hãy sử dụng kiến thức đã học được từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và đi làm.

2. Định vị chính xác để nâng cao năng lực cạnh tranh

- Học thêm những kiến thức khác

Có rất nhiều người không muốn mở rộng nhận thức của mình. Họ hiện tại ở trong trạng thái tạm thời không thể đạt được trong khả năng của mình. Nếu người khác đạt được điều đó, họ có thể sẽ nghĩ rằng người khác là những kẻ nói dối. Thay vì phủ nhận thành công và sự cố gắng của người khác, hãy quan sát họ trước và tìm hiểu xem tại sao họ có thể làm được như vậy, còn bạn thì không. Trong trường hợp này, hãy ngưng than thân trách phận mà học thêm nhiều kiến thức cùng kĩ năng mới, bạn sẽ tốt hơn mỗi ngày.

- Nếu bạn không có kỹ năng, hãy phát triển và trau dồi một kỹ năng nào đó

Chẳng hạn như viết, self-media, Excel, chụp ảnh, vẽ tranh, v.v., tất cả đều có thể phát triển được.

Hãy đưa ra lựa chọn đúng đắn, chẳng hạn như liệu việc kiên trì làm một việc nào đó có mang lại cho bạn sự trưởng thành hay không và liệu bạn có thể kiên trì nếu không được đền đáp trong 3 tháng hay không. Tất cả chúng ta đều hy vọng rằng mình sẽ nhận được kết quả tích cực ngay lập tức khi làm điều gì đó. Nhưng để đạt được thành công, mọi thứ đều cần kiên trì.

- Muốn tiết kiệm thì hãy kiên trì và bạn sẽ nhìn thấy sức mạnh của lãi kép

Tôi bắt đầu viết vào tháng 9 năm 2019 và bây giờ nó có thể mang lại cho tôi khoản tiết kiệm 5 chữ số mỗi tháng.

Tôi bắt đầu tiết kiệm tiền vào năm 2015 và học cách đầu tư cũng như quản lý tài chính. Hiện tôi sở hữu 2 căn nhà và khoản tiền tiết kiệm chừng 700.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 2,5 tỷ đồng).

Tôi bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội vào tháng 4 năm 2022 và hiện tôi có 20.000 người theo dõi... Đó là những gì tôi đã đạt được nhờ chính sự kiên trì của bản thân.

Sau 4 năm mua nhà vẫn tiết kiệm được 2,5 tỷ nhờ áp dụng 5 cách sau - Ảnh 2.

3. Luôn áp dụng công thức: Thu nhập - Tiền gửi tiết kiệm = Chi tiêu

Trong suy nghĩ của nhiều người, cách tính tiền gửi tiết kiệm là: Thu nhập - chi tiêu = Tiền gửi. Hậu quả của cách tính này là số tiền tiêu mỗi tháng vô cùng lớn và nhiều khoản không cần thiết được đưa vào. Thay vào đó, công thức: Thu nhập - tiền gửi tiết kiệm = chi tiêu sẽ giúp không gian tiêu tiền bị thu hẹp đáng kể.

Hiện tại có rất nhiều kỹ năng sống với chi phí thấp, trong đó có nhiều kỹ năng mà người bình thường sẽ không bao giờ nghĩ tới mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình.

4. Tương tác xã hội tối giản, cuộc sống tối giản

Tôi từng nghĩ rằng việc duy trì sự tương tác với xã hội luôn là việc cần được quan tâm và dành nhiều thời gian cũng như tiền bạc, nhưng thực tế không phải vậy. Chúng ta chỉ cần làm cho bản thân trở nên tốt hơn, và những cái gọi là kết nối đó sẽ tự nhiên đến với chúng ta.

Vì vậy, khi chúng ta không đủ giỏi, chúng ta phải dành tiền để đầu tư vào bản thân chứ không phải vào việc giao tiếp xã hội không hiệu quả, bởi vì những gì người khác có sẽ không tốt cho bản thân bằng những gì chúng ta có!

Sau 4 năm mua nhà vẫn tiết kiệm được 2,5 tỷ nhờ áp dụng 5 cách sau - Ảnh 3.

5. Nếu không kiểm soát được mong muốn tiêu tiền của mình, hãy gửi thẳng vào sổ tiết kiệm

Khi làm như vậy, đây sẽ được coi là khoản chi bắt buộc mà bạn phải thực hiện mỗi tháng. Đó thực sự là một điều tốt cho những người bạn không thể kiểm soát được mong muốn tiêu tiền của mình. Việc gửi và rút tiền sẽ gặp rắc rối, khiến việc tiêu tiền trở nên khó khăn hơn.

Hãy tiết kiệm một khoản tiền mỗi tháng sau khi trả lương. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi tiêu tiền, bạn sẽ không muốn tiêu nó nữa. Tuy nhiên, vẫn có những phương pháp để làm theo để xem liệu bạn có thể tiết kiệm tiền hay không.

Trên thực tế, cuộc sống vẫn có thể tiếp tục sau khi giảm chi tiêu. Điều duy nhất cần lưu ý là khả năng lập kế hoạch và quản lý quỹ của chúng ta.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày