Sau 2 năm đấu tranh, cô gái trẻ cuối cùng cũng giành được quyền sử dụng tinh trùng của bạn trai đã mất để mang thai

Imacho, Theo Helino 20:30 21/06/2018

Ngay tại thời điểm phát hiện bạn trai qua đời, Ayla Cresswell, 25 tuổi, đã cực kỳ bình tĩnh, chuẩn bị mọi thủ tục để đệ đơn lên tòa án xin phép được cấp quyền sử dụng tinh trùng của người yêu để mang thai và sinh con cho anh.

Đã 2 năm trôi qua kể từ khi Ayla đau đớn chứng kiến bạn trai Joshua Davies đột ngột qua đời tại nhà riêng ở thành phố Toowoomba, Úc vào tháng 8/2016. Dù đau lòng nhưng Ayla đã phải hết sức giữ bình tĩnh hoàn tất các thủ tục nộp lên tòa án Brisbane để giành quyền sử dụng tinh trùng của người yêu. Đồng thời, cô cũng đồng ý chi trả các khoản chi phí bảo quản tinh trùng trong khi chờ đợi quyết định của chánh án.

Đây là lần đầu tiên tòa án Brisbane nhận được tờ đơn đặc biệt như thế. Sau thời gian dài đấu tranh, cuối cùng Ayla cũng giành được quyền sử dụng tinh trùng của bạn trai đã mất để mang thai và sinh con cho anh.

Sau 2 năm đấu tranh, cô gái trẻ cuối cùng cũng giành được quyền sử dụng tinh trùng của bạn trai đã mất để mang thai - Ảnh 1.

Ayla vui mừng sau khi được tòa án cho phép được sử dụng tinh trùng của bạn trai đã mất để mang thai.

Đứng trước phiên tòa xét xử, Ayla cho biết cô và Josh đã từng lên kế hoạch có con với nhau. Cả hai dự định kết hôn chỉ vài tháng trước khi anh mất. Tại đây, Ayla đồng thời cũng chia sẻ tấm thiệp cũ, cho thấy thuở sinh thời, Joshua rất mong được lập gia đình và cùng cô nuôi lớn những đứa trẻ của cả hai. Tháng 7 vừa qua, Ayla cũng đã thực hiện các cuộc kiểm tra sức khỏe để đảm bảo rằng thể trạng của cô hoàn toàn phù hợp để mang thai.

Chiều ngày 20/6 (giờ địa phương) vừa qua, tòa án Brisbane chính thức cho phép Ayla được sử dụng tinh trùng của Joshua để mang thai . Không ngại khó khăn khi tương lai phải một mình gồng gánh nuôi con, Ayla vô cùng tự tin rằng cô có thể làm tốt.

Nhà tâm lý học Yvonne Rosman khẳng định ý định mang thai của Ayla bằng tinh trùng của Joshua không phải là suy nghĩ bồng bột đến từ nỗi đau mất người yêu của cô và Ayla cũng hoàn toàn nhận thức được những vất vả đang chờ phía trước. Sau thời gian trò chuyện với Ayla, Yvonne cho biết bà đặt rất nhiều niềm tin vào cô gái trẻ kiên cường ấy.

Sau 2 năm đấu tranh, cô gái trẻ cuối cùng cũng giành được quyền sử dụng tinh trùng của bạn trai đã mất để mang thai - Ảnh 2.

Ayla và Joshua yêu nhau từ năm 2013. Cả hai lên kế hoạch kết hôn và sinh con trước khi Joshua đột ngột qua đời vào tháng 8/2016.

Bên cạnh người thân, Ayla còn nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía gia đình của Joshua. Bố mẹ anh cho rằng việc “con dâu” đồng ý mang thai là một vinh dự cho con trai đã mất của họ.

Phán quyết của tòa khiến Ayla vô cùng phấn khích vì cuối cùng cô cũng thực hiện được tâm nguyện lên chức bố của người bạn trai đã khuất. “Lúc nào Joshua cũng nói rằng anh ấy muốn làm bố. Chúng tôi cũng từng nói chuyện với nhau về những đứa trẻ, rằng chúng tôi sẽ hạnh phúc ra sao nếu như có con. Tôi tin Joshua sẽ rất tự hào nếu tôi trở thành mẹ" - Ayla chia sẻ.

(Nguồn: News.com.au)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận

    Trường Giang nuông chiều Nhã Phương như thế nào, nhìn hình ảnh cặp đôi cùng ra phố hẹn hò sẽ rõ.
  • Đọc thêm