Sau 10 năm đi tiểu khó, người đàn ông được phẫu thuật lấy ra đến hơn 100 viên sỏi lớn nhỏ đủ loại trong bàng quang

Nhẩt Thành, Theo Helino 10:57 21/12/2019

Bác sĩ điều trị đã cực kỳ sốc vì chưa bao giờ gặp trường hợp nào nhiều sỏi đến vậy.

Một người đàn ông Trung Quốc đã phải phẫu thuật loại bỏ hơn 100 viên sỏi ở trong bàng quang sau hơn 10 năm có vấn đề về tiểu tiện. Theo một bệnh viện ở miền đông tỉnh Giang Tô, người đàn ông họ Liu đã đến gặp bác sĩ vì những cơn đau liên tục tăng trong thời gian gần đây.

Qua quá trình siêu âm, các bác sĩ đã phải sốc khi phát hiện trong bàng quang của bệnh nhân có rất nhiều viên sỏi với kích thước khác nhau.

Người đàn ông được phẫu thuật loại bỏ hơn 100 viên sỏi trong bàng quang sau khi gặp phải khó khăn trong việc tiểu tiện suốt hơn 10 năm ròng rã - Ảnh 1.

Hơn 100 viên sỏi với đủ mọi kích thước được loại bỏ khỏi bàng quang của bệnh nhân lớn tuổi này

Trường hợp này đã được bệnh viện Zhongda báo cáo với Đại học Đông Nam ở Nam Kinh. Trả lời Pear Video, bác sĩ Sun Chao từ khoa tiết niệu của bệnh viện nói: "Qua kiểm tra kỹ lưỡng, chúng tôi đã phát hiện trong bàng quang của ông ấy có đầy sỏi."Theo cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia của Anh, sỏi bàng quang được hình thành và tích tụ bởi khoáng chất bên trong cơ quan này do việc còn sót lại nước tiểu gây ra. Phẫu thuật để loại bỏ sỏi là cách phổ biến nhất, họ sử dụng tia la-ze hoặc thiết bị nghiền để làm vỡ chúng trước khi đưa hết ra ngoài.

Bác sĩ Sun còn cho biết bệnh nhân lớn tuổi này đã từng bị u xơ tuyến tiền liệt hơn 10 năm, điều này khiến ông gặp khó khăn trong việc tiểu tiện và người này cũng đã không tìm đến những cách điều trị thích hợp.

Người đàn ông được phẫu thuật loại bỏ hơn 100 viên sỏi trong bàng quang sau khi gặp phải khó khăn trong việc tiểu tiện suốt hơn 10 năm ròng rã - Ảnh 2.

Với thâm niên hơn 10 năm trong lĩnh vực này bác sĩ Sun chia sẻ rằng ông chưa bao giờ chứng kiến trường hợp như vậy

Có phân nửa đàn ông ở độ tuổi 50 trở đi phải có các triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt và khoảng 80-90% trong số đó vẫn chưa hoàn toàn hiểu hết nguyên nhân gây ra tình trạng này. Trao đổi với Tờ Nam Kinh Nhật Báo, bác sĩ Sun nói rằng sỏi trong bàng quang của ông Liu không chỉ bị gây ra bởi u xơ tuyến tiền liệt mà còn một nguyên nhân thật sự chính là Hyperuricemia - triệu chứng a-xít u-ric tăng cao trong máu.

Và cả việc ông Liu không thường xuyên uống nước cũng là yếu tố giúp thúc đẩy sự phát triển của sỏi. "Tôi đã làm việc trong lĩnh vực này được hơn 10 năm và chưa bao giờ thấy một trường hợp nào như vậy." - bác sĩ Sun cho hay, ông cũng khuyên những người đàn ông trung tuổi trở lên không nên phớt lờ những triệu chứng này, cần tìm đến sự trợ giúp của y tế khi cảm thấy khó chịu hoặc đau buốt lúc tiểu tiện. Việc này sẽ giúp ngăn chặn sỏi hình thành trong bàng quang.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm