Rời khỏi Nhật Bản sau một loạt lùm xùm gây tranh cãi khắp MXH, Khoa Pug tiếp tục dắt tay cameraman khám phá Đài Loan. Chuyến này nhìn chung có phần nhẹ nhàng hơn vì chắc anh chàng đã rút được không ít kinh nghiệm sau "hành trình bão táp" trước thì phải?
Ai nói gì thì nói, kênh YouTube của Khoa Pug vẫn tăng sub đều đặn và hiện tại đã đạt khoảng 2,28 triệu lượt đăng ký.
Đặt tiêu đề cho video lần này là "Nhà hàng toàn hotgirl phục vụ ở Đài Loan - Khoa Pug cay cú bị cameraman lừa chưa ăn gì bay 7 triệu", nam YouTuber khiến không ít người tò mò về nhà hàng toàn hotgirl và việc bị chính cameraman "lừa" mất 7 triệu. Xem hết video còn thấy nhiều chuyện dở khóc dở cười hơn nữa.
Chuyện là, "sau 1 vài video chui xó núp lùm thăm dò người Đài Loan cũng như người Việt tại đây xem sao thì mình thấy họ khá thân thiện và vui vẻ nên quyết định ra trung tâm Đài Bắc ăn uống review. Cameraman đề xuất đi ăn tiểu long bao gì đó, nghe nói khá nổi tiếng ở Đài Loan, mò mò tìm rồi hỏi quá trời người mới biết nó nằm dưới tầng hầm 1 tòa nhà thương mại" – Khoa Pug viết trên đoạn mô tả video.
Anh chàng thông tin thêm, điểm đặc biệt là mấy tầng trên trung tâm thương mại khá vắng, chỉ có chỗ nhà hàng tiểu long bao này (theo Khoa Pug nhớ thì nó có tên Din Tai Fung) đông "dã man con ngan". Cả hai người phải xếp hàng, bốc số, order trước, chờ 30 phút, chẳng khác nào đi check-in sân bay!
Điểm đặc biệt của nhà hàng này chính là trong khi chờ đợi, khách có thể ra phía trước là khu bếp làm tiểu long bao để xem họ biểu diễn làm bánh. Tuy nhiên, điều đó cũng không khiến Khoa Pug chú ý bằng… lực lượng phục vụ nữ xinh đẹp như hotgirl và ăn mặc chẳng khác nào lễ tân khách sạn 5 sao ở đây. "Bình thường phục vụ sẽ chia theo bàn hay theo khu, 1 phục vụ sẽ lo 1 khu. Nhưng ở nhà hàng này hay lắm, bao nhiêu em xinh tươi thay phiên nhau phục vụ bàn tui" – YouTuber đình đám hài hước chia sẻ.
Sau khi được phục vụ mang món tiểu long bao ra bàn và thưởng thức thử, Khoa Pug và cameraman còn lầm tưởng rằng nó là món dimsum hay há cảo với lớp vỏ bánh khá mềm, dẻo tương tự nhau. Anh chàng còn thốt lên sao dimsum mà bên trong có nước, lại còn không rách lớp vỏ mới hay chứ? Sau đó thì cho ngay vào miệng cắn và… bỏng lưỡi! Riêng phần nước chấm có mỗi xì dầu với dấm, bị anh chàng nhận xét là ăn không ngon như nước chấm ở Việt Nam.
"Toang" thật rồi Khoa Pug ạ...
Thực chất, tiểu long bao (Xiao Long Bao) có nghĩa là "bánh bao trong cái lồng nhỏ" hay còn được người ta gọi với cái tên là "bánh bao súp". Món ăn đặc sản có nguồn gốc từ vùng Giang Nam (Trung Quốc) này khiến ai khi nếm thử lần đầu đều không khỏi kinh ngạc, xuýt xoa bởi hương vị của bánh và thứ "nước súp" thần thánh chảy ra bên trong.
Được biết, Din Tai Fung nơi Khoa Pug thưởng thức món này chính là thương hiệu bán tiểu long bao nổi tiếng từ năm 1972, hiện tại đã có tới hàng chục cửa hàng phủ sóng khắp các nước châu Á như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Indonesia,… cùng một số quốc gia phương Tây như Mỹ, Ả Rập, Úc,… Nhà hàng nổi tiếng này cũng từng được nhận sao Michelin danh giá và được tờ New York Times của Mỹ liệt vào danh sách 1 trong 10 nhà hàng hàng đầu thế giới.
Riêng về việc bị bay mất tới 7 triệu, thực chất đó là tiền Khoa Pug... mua nước hoa tặng cho cameraman, còn tiền ăn tiểu long bao chỉ có 1 triệu thôi. Anh chàng cứ nhắc mãi về chuyện bị cameraman "lừa" khi chọn mua chai nước hoa có giá khá đắt để... được tặng 1 chai yêu thích khác nhỏ hơn!
Tưởng đâu tốn tới 7 triệu cho một chầu ăn tiểu long bao, hóa ra đó là tiền đầu tư nước hoa tặng cameraman quý vị ạ!