Sao Việt đồng loạt tham gia trào lưu "Nói lời bắt đầu ước mơ"

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 07/08/2017

Một lời động viên có thể khởi đầu một ước mơ? Đông Nhi, MC Phan Anh, Hồ Quang Hiếu... đồng loạt “thổ lộ” những lời động viên đã giúp họ thoát khỏi mặc cảm, có thêm tự tin theo đuổi ước mơ của mình.

Những ngày gần đây, nhiều sao Việt đã chia sẻ trên trang cá nhân những tin nhắn, lời động viên ý nghĩa mà họ từng nhận được kèm hashtag Nói lời bắt đầu ước mơ. Ngay sau đó, trào lưu nhanh chóng lan rộng khắp mạng xã hội, thu hút sự tham gia của đông đảo cộng đồng mạng.

Trào lưu “Nói lời bắt đầu ước mơ” là một phần trong dự án Samsung Connect - dự án nhân văn trên nền tảng công nghệ hiện đại, với mong muốn tạo nên câu chuyện truyền cảm hứng giúp trẻ em khắp Việt Nam nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai bằng những lời nhắn nhủ động viên đến từ chính những người tham gia dự án này.

Bởi vào những khi buồn bã, thất bại hay nản lòng trong cuộc sống, những lời động viên, tin nhắn cổ vũ hay một cái ôm chia sẻ, chân thành sẽ giúp chúng ta đứng dậy sau mỗi vấp ngã và tiếp tục theo đuổi ước mơ, con đường của mình.

Những sao Việt dưới đây cũng vậy. Bí mật đằng sau sự thành công của họ không chỉ là nỗ lực, tài năng mà còn là một lời khen, một lời khuyên nhủ hay sự động viên để họ có thêm động lực.

Sao Việt đồng loạt tham gia trào lưu Nói lời bắt đầu ước mơ - Ảnh 1.

Đông Nhi mất khá nhiều thời gian để chật vật với nghề trong những năm đầu ca hát. Lời động viên “Nhi cứ hát, cứ tự tin đi” của một người thầy đã tiếp thêm sức mạnh cho cô sống với đam mê của mình.

Sao Việt đồng loạt tham gia trào lưu Nói lời bắt đầu ước mơ - Ảnh 2.

Đông Nhi

Sao Việt đồng loạt tham gia trào lưu Nói lời bắt đầu ước mơ - Ảnh 3.

Hồ Quang Hiếu – chàng trai hết mình với âm nhạc chia sẻ, chính những lời động viên của ba là nguồn năng lượng của anh.

Sao Việt đồng loạt tham gia trào lưu Nói lời bắt đầu ước mơ - Ảnh 4.

Hồ Quang Hiếu

Sao Việt đồng loạt tham gia trào lưu Nói lời bắt đầu ước mơ - Ảnh 5.

Có ai đánh thuế ước mơ đâu? Lời gợi ý từ một đàn anh chính là nguồn động lực để MC Phan Anh vươn lên, khẳng định mình và đạt được nhiều thành công như hiện tại. Và bạn có biết rằng lời động viên có thể “lan truyền” từ người này sang người khác? Như Phan Anh đã dành lời động viên ý nghĩa mà mình từng nhận được cho các con của mình, để chúng tự tin thực hiện ước mơ.

Sao Việt đồng loạt tham gia trào lưu Nói lời bắt đầu ước mơ - Ảnh 6.

Nhờ những lời động viên, cổ vũ của gia đình, Công Phượng đã vượt qua được rất nhiều chông gai, thử thách để trở thành cầu thủ bóng đá.

Sao Việt đồng loạt tham gia trào lưu Nói lời bắt đầu ước mơ - Ảnh 7.

Công Phượng

Sao Việt đồng loạt tham gia trào lưu Nói lời bắt đầu ước mơ - Ảnh 8.

Sao Việt đồng loạt tham gia trào lưu Nói lời bắt đầu ước mơ - Ảnh 9.

Là một người từng nhận được nhiều lời động viên và cũng trao đi vô số lời động viên, MC Quỳnh Hương đã chia sẻ câu chuyện về “nói lời bắt đầu ước mơ”. Nếu không có lời động viên của anh Hai thì Quỳnh Hương đã không đủ dũng cảm để theo đuổi nghề phát thanh viên. Và nếu không có sự cổ vũ của “ông xã” thì có lẽ khán giả đã không được thấy một MC Quỳnh Hương truyền cảm hứng trên nhiều sân khấu.

Sao Việt đồng loạt tham gia trào lưu Nói lời bắt đầu ước mơ - Ảnh 10.

MC Quỳnh Hương

Do đó, trong suốt mười mấy năm làm người dẫn chương trình, Quỳnh Hương không ngừng gửi đi những lời động viên ý nghĩa đến mọi người, đặc biệt là các em nhỏ.

Sao Việt đồng loạt tham gia trào lưu Nói lời bắt đầu ước mơ - Ảnh 11.

Trong khi đó, giọng ca “Sao Mai Điểm Hẹn” Hà Anh Tuấn cho rằng lời xúi giục của những người bạn là “mồi lửa” khiến giấc mơ âm nhạc trong anh thêm cháy bỏng. Và hiện tại, Hà Anh Tuấn cũng liên tục gửi đi những lời động viên tương tự đến những em nhỏ, để các em được tiếp thêm sức mạnh.

Sao Việt đồng loạt tham gia trào lưu Nói lời bắt đầu ước mơ - Ảnh 12.

Hà Anh Tuấn

Sao Việt đồng loạt tham gia trào lưu Nói lời bắt đầu ước mơ - Ảnh 13.

Với bố mẹ, mấy chấm con muỗi Thái Mỹ Phương quẹt trên tường đều là “kiệt tác”. Sự khích lệ này mỗi ngày này đã truyền thêm sức mạnh cho Thái Mỹ Phương, để cô phấn đấu trở thành hoạ sĩ nổi tiếng, thiết kế hàng nghìn bìa sách.

Sao Việt đồng loạt tham gia trào lưu Nói lời bắt đầu ước mơ - Ảnh 14.

Thái Mỹ Phương

Một lời động viên được trao gửi đúng lúc sẽ giúp nhiều ước mơ được tiếp thêm sức mạnh. Những ước mơ dung dị, hồn nhiên của các em nhỏ ở Cù Lao Dung, Sóc Trăng đang cần lắm những lời nhắn nhủ cổ vũ như thế. Mơ trở thành cô giáo, bác sĩ, công an… mơ trở thành những người bình thường được đi làm, giúp bà con chữa bệnh, giúp ba mẹ bớt khổ…

Samsung Connect, một dự án nhân văn trên nền tảng công nghệ hiện đại, với mong muốn tạo nên câu chuyện truyền cảm hứng giúp trẻ em khắp Việt Nam bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai bằng những lời nhắn nhủ động viên đến từ chính những người tham gia dự án này. Truy cập tại http://samsungconnect.vn để đọc câu chuyện của các em và nếu bạn cũng mong muốn các em có tương lai tốt đẹp hơn, hãy gửi thông điệp động viên. Mỗi tin nhắn của bạn sẽ góp phần giúp các em đến gần hơn với ước mơ của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm