Sao Vbiz xung phong vào tâm dịch hỗ trợ chống Covid-19: Nếu ai cũng lo sợ mà không dám lên đường, thì ai sẽ đi chống dịch đây!

Mon, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 31/05/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, diễn viên Hoàng Phi Kha và nhiều nghệ sĩ khác đã xung phong ra tuyến đầu để chung tay giúp đất nước đẩy lùi dịch bệnh.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trở lại với hàng trăm ca nhiễm tăng mỗi ngày. Đặc biệt, TP.HCM đã thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 31/5, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 bị phong toả để ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

Trong lúc mọi hoạt động nghệ thuật, giải trí bị ngưng trệ, có nhiều sao lớn Vbiz đã ở nhà để chung tay kêu gọi mọi người chống dịch. Tuy nhiên, vẫn có những nghệ sĩ sẵn sàng đứng lên khi đất nước cần, đó là các MC Quỳnh Hoa, Quốc Bình, Huỳnh Như và diễn viên Hoàng Phi Kha. Họ khoác lên mình chiếc áo bảo hộ, đến tâm dịch để làm công tác hỗ trợ cho các cơ quan dễ dàng kiểm tra, hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm.

Là một trong những tình nguyện viên tham gia chống dịch Covid-19, diễn viên kiêm người mẫu Hoàng Phi Kha viết trên trang cá nhân: "Cô hàng xóm hỏi mình, đi làm tình nguyện viên như vậy, con không sợ bị lây nhiễm Covid-19 hả? Kha sợ chứ nhưng nếu vô tình bị nhiễm thì Kha sẽ đi cách ly vì Kha sống một mình nên cũng không sợ lây nhiễm cho gia đình.

Giờ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đất nước đang cần những tình nguyện viên như Kha, nếu ai cũng vì lo sợ mà không dám lên đường thì ai sẽ đi chống dịch đây. Tiếp tục lên đường thôi nào".

Sao Vbiz xung phong vào tâm dịch hỗ trợ chống Covid-19: Nếu ai cũng lo sợ mà không dám lên đường, thì ai sẽ đi chống dịch đây! - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ trở thành tình nguyện viên chống dịch Covid-19

Sao Vbiz xung phong vào tâm dịch hỗ trợ chống Covid-19: Nếu ai cũng lo sợ mà không dám lên đường, thì ai sẽ đi chống dịch đây! - Ảnh 3.

MC Quỳnh Hoa hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm

Sao Vbiz xung phong vào tâm dịch hỗ trợ chống Covid-19: Nếu ai cũng lo sợ mà không dám lên đường, thì ai sẽ đi chống dịch đây! - Ảnh 4.

Tất cả các nghệ sĩ đều thức đến 3-4 giờ sáng để hỗ trợ nhân viên y tế

Trong 2 ngày qua, các nghệ sĩ đã đến ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM sắp xếp để làm khu cách ly tập trung và hỗ trợ nhân viên y tế trong việc lấy mẫu xét nghiệm. Công việc của họ thường bắt đầu vào 7 giờ sáng và kéo dài tới 3-4 giờ sáng hôm sau, mỗi ngày chỉ kịp ngủ 3 tiếng.

Dù rất bận rộn, song diễn viên Hoàng Phi Kha vẫn thường xuyên cập nhật về tình hình trên trang cá nhân để người hâm mộ khỏi lo lắng. Ngày 30/5, nam diễn viên chia sẻ: "Hôm qua thức đến 3h sáng cùng các anh chị nghệ sỹ để cùng các y bác sĩ hỗ trợ người dân tại quận Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, mong góp chút sức nhỏ này vì đất nước. Thương và biết ơn các y bác sĩ đã ngày đêm chiến đấu vì người dân, nên chung ta hãy ý thức cùng nhà nước phòng dịch tốt nhé".

Đến ngày 31/5, anh bày tỏ niềm vui mừng khi thấy người dân bắt đầu có ý thức hơn, chịu khó xếp hàng và phối hợp với các y bác sĩ để việc xét nghiệm diễn ra nhanh và hiệu quả chứ không còn chen lấn như ngày đầu.

Diễn viên Hoàng Phi Kha đăng tải nhiều hình ảnh trong quá trình làm tình nguyện viên lên Facebook để người hâm mộ được biết

Trước đó, MC Quỳnh Hoa cũng chia sẻ tất cả các nghệ sĩ trong quá trình làm việc bắt buộc phải khử khuẩn, ăn uống đầy đủ để có sức khoẻ điều phối, sắp xếp giúp các nhân viên y tế. Các tình nguyện viên cũng hạn chế tiếp xúc với người nhà để đảm bảo an toàn.

Dù cả ngày phải mặc bộ đồ bảo hộ kín mít và chỉ kịp ăn uống vội vàng để làm việc, song ai nấy vẫn rất vui vẻ, thể hiện rõ tinh thần lạc quan trong quá trình làm tình nguyện. Trên mạng xã hội, đông đảo người hâm mộ đã gửi lời khen ngợi tới các nghệ sĩ và mong rằng họ giữ gìn sức khoẻ thật tốt trong những ngày này.

Những bữa ăn vội vàng của các nghệ sĩ khi xung phong làm tình nguyện viên khiến netizen không khỏi lo lắng

Vượt qua những trở ngại, khó khăn ban đầu, Hoàng Phi Kha và các nghệ sĩ Việt đang cố gắng hết sức để đồng hành cùng đất nước trong những ngày này

Ảnh: Facebook nhân vật

Sao Vbiz xung phong vào tâm dịch hỗ trợ chống Covid-19: Nếu ai cũng lo sợ mà không dám lên đường, thì ai sẽ đi chống dịch đây! - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm