Sao nhí "Tiểu Long Nhân" ngày ấy bây giờ: Bỏ nghề diễn, phát tướng ở tuổi 34

KYLIE, Theo Helino 23:57 23/06/2018

Từng là sao nhí - thần tượng của hàng triệu trẻ em Trung Quốc, sánh ngang với Thích Tiểu Long và Tào Tuấn, song sự nghiệp của 'Tiểu Long Nhân" Trần Gia Nam có nhiều bước ngoặt đáng kể.

Đối với nhiều người, hình ảnh "Tiểu Long Nhân" lém lỉnh, diễn xuất tự nhiên khi chỉ mới 8 tuổi vẫn còn in đậm trong tâm trí. Vai diễn này đã đưa tên tuổi của Trần Gia Nam nổi danh khắp Trung Quốc, không kém gì Thích Tiểu Long hay Tào Tuấn thời bấy giờ. Vậy nhưng, sau 26 năm trôi qua, sự nghiệp của nam diễn viên này thay đổi khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Sao nhí Tiểu Long Nhân ngày ấy bây giờ: Bỏ nghề diễn, phát tướng ở tuổi 34 - Ảnh 1.

Sao nhí "Tiểu Long Nhân" Trần Gia Nam năm nào

Trần Gia Nam vẫn còn nhớ rõ, năm đó khi anh mới chỉ 3 tuổi, một lần đang chơi trong sân vườn thì mẹ anh từ đâu chạy tới, bế thốc anh lên và đưa đi. Hoá ra, mẹ Gia Nam biết được thông tin có lớp học diễn xuất dành cho trẻ em đang mở lớp chiêu sinh, liền đưa anh đi đăng ký. Vậy là, cậu bé Gia Nam mỗi thứ 7 hàng tuần đều đặn đến với học viện này để dành ra 4 tiếng học kỹ năng diễn xuất.

Năm 1992, bộ phim "Tiểu Long Nhân" lên sóng. Trần Gia Nam vượt qua hàng ngàn ứng viên nhỏ tuổi để có được vai diễn đắt giá này. Thời điểm đó, anh trở thành "thần tượng" của hàng triệu trẻ em Trung Quốc. Sự nổi tiếng nhanh chóng này kéo theo nhiều phiền toái, ví dụ như ở trường cũng bị dòm ngó, đi mua đồ trên phố cũng bị nhận ra, mọi người (hầu hết là trẻ em) xúm vào xung quanh. Tuy nhiên, Trần Gia Nam chia sẻ: "Năm đó tôi mới 4 tuổi, theo chân đoàn làm phim vào nam ra bắc".

Sao nhí Tiểu Long Nhân ngày ấy bây giờ: Bỏ nghề diễn, phát tướng ở tuổi 34 - Ảnh 2.

Bộ phim vừa đóng máy cũng là lúc Trần Gia Nam đủ tuổi vào lớp 1. Vậy nhưng, anh không thể hoà nhập với những người bạn cùng trang lứa. Gia Nam gặp khó khăn trong việc chơi cùng, sinh hoạt cùng mọi người. Đang quen sống với trường quay rộn rã bận rộn, chỉ có thoại kịch và diễn xuất, giờ đây trở về với lớp học yên tĩnh, cuộc sống chậm rãi với những con số, những bài giảng, Trần Gia Nam cảm thấy không thể ngồi yên. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Gia Nam mở một đại lý đồ uống, tự mình kinh doanh, từ chối sự sắp xếp và khuyến khích con cái thi vào đại học điện ảnh, để rồi sau này, chính anh tâm sự, không học đại học là điều anh tiếc nuối nhất.

Sao nhí Tiểu Long Nhân ngày ấy bây giờ: Bỏ nghề diễn, phát tướng ở tuổi 34 - Ảnh 3.

Bây giờ, Trần Gia Nam đã 34 tuổi. Anh không còn là diễn viên mà thay vào đó, tham gia "Hồng Gia Ban" do Hồng Kim Bảo sáng lập, trở thành phó chủ tịch tại đây. Cuộc sống của Gia Nam rất kín kẽ, anh không có Weibo cũng như chia sẻ đời tư rình rang trên MXH. Tuy vậy, những bức ảnh gần đây cho thấy, "Tiểu Long Nhân" khi xưa giờ đây phát tướng khá nhiều, thậm chí nhiều người khó lòng nhận ra anh.

Sao nhí Tiểu Long Nhân ngày ấy bây giờ: Bỏ nghề diễn, phát tướng ở tuổi 34 - Ảnh 4.
Sao nhí Tiểu Long Nhân ngày ấy bây giờ: Bỏ nghề diễn, phát tướng ở tuổi 34 - Ảnh 5.

Một vài hình ảnh hiếm hoi của Trần Gia Nam


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm