Sao nào sở hữu thẻ đen quyền lực nhất thế giới? Vợ chồng Kim "siêu vòng 3" cân cả showbiz, tên tuổi ít nổi mà tài sản nghìn tỷ

Chiz, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 04/03/2021

Trong showbiz thế giới, chỉ có số ít ngôi sao có được chiếc thẻ đen số lượng giới hạn với tiêu chuẩn siêu khắt khe.

Ngành công nghiệp giải trí là lĩnh vực có khả năng thu về lợi nhuận khổng lồ chỉ sau một đêm. Dù showbiz Hollywood có rất nhiều triệu phú, tỷ phú giàu có nhưng lại có rất ít ngôi sao có khả năng sở hữu tấm thẻ đen quyền lực do American Express phát hành. Vậy black card AMEX là gì và có những nghệ sĩ nào đáp ứng những điều kiện khắt khe của loại thẻ giới hạn này?

Sao nào sở hữu thẻ đen quyền lực nhất thế giới? Vợ chồng Kim siêu vòng 3 cân cả showbiz, tên tuổi ít nổi mà tài sản nghìn tỷ - Ảnh 2.

Black card AMEX - chiếc thẻ đen quyền lực mà không phải người giàu nào cũng có thể đăng kí

Thẻ đen American Express còn được gọi là thẻ đen Amex Centurion được phát hành với số lượng ít và có những quy định khắt khe. Điều kiện tối thiểu cho ai muốn sở hữu chiếc thẻ quyền lực bậc nhất thế giới này là phải có thu nhập hàng năm ít nhất 1,3 triệu đô (29,9 tỷ đồng), tài sản ròng trên 16 triệu đô (368 tỷ đồng). Chưa hết, chi tiêu hàng năm của người đó phải đạt 250.000 đến 450.000 đô (5,7 tỷ đồng đến 10,3 tỷ đồng). Phí thường niên của thẻ là 5.000 đô (115 triệu đồng) và phí gia nhập là 10.893 đô (250 triệu đồng). Và cách duy nhất để sở hữu thẻ là bạn phải có lời mời riêng từ chính American Express.

Được biết trên thế giới có khoảng 100.000 chiếc thẻ đen được lưu hành trong khi có tới hơn 14 triệu triệu phú, tỷ phú. Nếu có một phép tính thử dựa trên thống kê dân số thế giới năm 2018 (7,594 tỷ dân) thì chỉ 0,001274% dân số thế giới mới có thể cầm trên tay chiếc thẻ này. Đồng nghĩa với việc những ngôi sao Hollywood sở hữu chiếc thẻ đen quyền lực đều có gia tài cực đồ sộ cộng với danh tiếng trong ngành giải trí mới có thể được ngân hàng mời mở thẻ đen.

Những nghệ sĩ Hollywood hiện đang bỏ túi black card quyền lực gồm có:

Sao nào sở hữu thẻ đen quyền lực nhất thế giới? Vợ chồng Kim siêu vòng 3 cân cả showbiz, tên tuổi ít nổi mà tài sản nghìn tỷ - Ảnh 3.

Đầu tiên không thể không kể đến rapper tiếng tăm Kanye West với thương hiệu giày đắt giá hàng đầu thế giới. Với tài sản ròng trị giá 1,3 tỷ đô (hơn 29 nghìn tỷ đồng), lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh giày và danh tiếng không thể phủ nhận trong giới âm nhạc, Kanye đã thành công có được tấm thẻ đen của AMEX

Sao nào sở hữu thẻ đen quyền lực nhất thế giới? Vợ chồng Kim siêu vòng 3 cân cả showbiz, tên tuổi ít nổi mà tài sản nghìn tỷ - Ảnh 4.

Không hề lép vế so với chồng, Kim Kardashian cũng đủ điều kiện đăng kí mở black card quyền lực. Gia tài của Kim hiện tại rơi vào khoảng 900 triệu đô (tương đương hơn 20 nghìn tỷ đồng) đến từ đế chế mỹ phẩm tỷ đô và chương trình thực tế Keeping Up With The Kardashians

Sao nào sở hữu thẻ đen quyền lực nhất thế giới? Vợ chồng Kim siêu vòng 3 cân cả showbiz, tên tuổi ít nổi mà tài sản nghìn tỷ - Ảnh 5.

Beyoncé cũng đã có chiếc thẻ đen cho riêng mình. Giọng ca huyền thoại đã tẩu tán hơn 30 triệu bản album trên khắp thế giới và được Forbes công nhận là một trong những nghệ sĩ nữ thành công nhất hành tinh. Tổng tài sản của nữ ca sĩ được ước tính khoảng 400 triệu đô (hơn 9 nghìn tỷ đồng)

Sao nào sở hữu thẻ đen quyền lực nhất thế giới? Vợ chồng Kim siêu vòng 3 cân cả showbiz, tên tuổi ít nổi mà tài sản nghìn tỷ - Ảnh 6.

Jay-Z là rapper đầu tiên trên thế giới gia nhập câu lạc bộ tỷ phú USD do Forbes công bố. Anh cũng được biết đến là chồng của Beyoncé với số tài sản ròng lên đến 1 tỷ đô (23 nghìn tỷ đồng)

Sao nào sở hữu thẻ đen quyền lực nhất thế giới? Vợ chồng Kim siêu vòng 3 cân cả showbiz, tên tuổi ít nổi mà tài sản nghìn tỷ - Ảnh 7.

Britney Spears là một trong những nữ ca sĩ thành công và giàu có hàng đầu Hollywood. Trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, cô có thể thu về từ 350 - 500 nghìn đô la (8 - 12 tỷ đồng) chỉ trong 1 đêm diễn. Tài sản của Britney hiện tại rơi vào khoảng 80 triệu đô la (1,8 nghìn tỷ đồng)

Sao nào sở hữu thẻ đen quyền lực nhất thế giới? Vợ chồng Kim siêu vòng 3 cân cả showbiz, tên tuổi ít nổi mà tài sản nghìn tỷ - Ảnh 8.

Nam ca sĩ Noel Gallagher cũng ghi tên mình vào danh sách số ít ngôi sao sở hữu black card từ năm 2009. Anh cho biết đã có một chiếc thẻ đen không giới hạn thời gian và không thể bị từ chối ở bất cứ đâu

Sao nào sở hữu thẻ đen quyền lực nhất thế giới? Vợ chồng Kim siêu vòng 3 cân cả showbiz, tên tuổi ít nổi mà tài sản nghìn tỷ - Ảnh 9.

Jessica Simpson với số tài sản 200 triệu đô (4,6 nghìn tỷ đồng) cũng đã chia sẻ về chiếc thẻ đen quyền lực mà cô sở hữu cách đây vài năm

Sao nào sở hữu thẻ đen quyền lực nhất thế giới? Vợ chồng Kim siêu vòng 3 cân cả showbiz, tên tuổi ít nổi mà tài sản nghìn tỷ - Ảnh 10.

Thẻ đen của John Mayer bị lộ khi anh dùng thẻ để đổ xăng. Hành động "dùng dao mổ trâu giết gà" của John khiến nhiều người thích thú và tò mò. Nam ca sĩ hiện đang nắm trong tay gia tài 70 triệu đô (1,6 nghìn tỷ đồng)

Sao nào sở hữu thẻ đen quyền lực nhất thế giới? Vợ chồng Kim siêu vòng 3 cân cả showbiz, tên tuổi ít nổi mà tài sản nghìn tỷ - Ảnh 11.

Số tài sản ròng của nữ diễn viên Halle Berry lên đến 90 triệu đô la (tương đương 2 nghìn tỷ đồng). Nữ diễn viên không tiết lộ nhưng được bắt gặp dùng thẻ đen khi đang thanh toán ở trạm xăng

Sao nào sở hữu thẻ đen quyền lực nhất thế giới? Vợ chồng Kim siêu vòng 3 cân cả showbiz, tên tuổi ít nổi mà tài sản nghìn tỷ - Ảnh 12.

Giám khảo X Factor và American Idol - Simon Cowell cũng có một chiếc thẻ đen. Nhà sản xuất người Anh có khối tài sản khổng lồ 600 triệu đô (13,8 nghìn tỷ đồng)

Sao nào sở hữu thẻ đen quyền lực nhất thế giới? Vợ chồng Kim siêu vòng 3 cân cả showbiz, tên tuổi ít nổi mà tài sản nghìn tỷ - Ảnh 13.

Rapper will.i.am tiết lộ chiếc thẻ đen cùng nhiều món đồ giá trị của anh đã bị cướp mất. Tuy nhiên nam rapper đã lấy lại được mọi thứ nhờ chức năng định vị trên chiếc iPad bị trộm, Tài sản ròng của will.i.am là 70 triệu đô (hơn 1,6 nghìn tỷ đồng)

Sao nào sở hữu thẻ đen quyền lực nhất thế giới? Vợ chồng Kim siêu vòng 3 cân cả showbiz, tên tuổi ít nổi mà tài sản nghìn tỷ - Ảnh 14.

Diễn viên hài Jerry Seinfeld từng là người phát ngôn của American Express nên ông dễ dàng có được tấm thẻ đen quyền lực

Nguồn: Zimbio, Forbes