Sáng nay học sinh nô nức tựu trường sau kỳ nghỉ hè, nhưng một số em phải quay xe đi về vì lý do khá hy hữu từ phía nhà trường

Thanh Hương, Theo Nhịp Sống Việt 15:40 01/09/2020

Trong sáng nay một chuyện hi hữu đã xảy ra tại trường Tiểu học Lê Văn Thọ (Quận 12, TP.HCM).

Sáng 1/9, hàng triệu học sinh trên khắp cả nước đã chính thức tựu trường, chào đón năm học mới 2020-2021. Năm nay, lễ tựu trường diễn ra trong không khi vô cùng đặc biệt khi dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Trước đó, do ảnh của dịch mà kỳ nghỉ hè ngắn hơn mọi năm, kế hoạch năm cũ kết thúc muộn hơn 1 tháng so với dự kiến.

Trong ngày lễ khai giảng sắp tới, một số địa phương và trường học cũng quyết định tổ chức theo hình thức trực tuyến thay vì trực tiếp.

Theo ghi nhận thì trong sáng nay, học sinh tại các tỉnh thành như Hà Nội, TP.HCM,... đã đến trường để chuẩn bị cho năm học mới. Sau một thời gian nghỉ hè, các em đều có tâm trạng hân hoan, mong chờ được gặp lại thầy cô, bạn bè. Các em học sinh mầm non, lớp 1 tỏ ra khá bỡ ngỡ trong buổi đầu đến trường lớp.

Bên cạnh đó, nhiều trường học cũng chuẩn bị sẵn xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn ở các lớp để học sinh tiện rửa tay thường xuyên. Trong ngày đầu tựu trường, học sinh cũng chủ động đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh.

Sáng nay học sinh nô nức tựu trường sau kỳ nghỉ hè, nhưng một số em phải quay xe đi về vì lý do khá hy hữu từ phía nhà trường - Ảnh 1.

Học sinh trong ngày tựu trường

Tuy nhiên, trong sáng nay một chuyện hi hữu đã xảy ra tại trường Tiểu học Lê Văn Thọ (Quận 12, TP.HCM). Theo thông báo trước đó, vào ngày 1/9, học sinh khối lớp 3, 5 sẽ tựu trường buổi sáng, còn khối 2, 4 buổi chiều.

Riêng khối lớp 1 mùng 3/9 mới tựu trường bởi vẫn đang trong đợt tuyển sinh bổ sung theo yêu cầu của UBND quận. Do đây là trường tiểu có học sinh đông nhất thành phố, nên việc tựu trường của các em cũng phải chia theo khối, lớp vì không thể tập trung cùng lúc tất cả các khối

Tuy nhiên sáng nay khi đưa con tới trường, nhiều phụ huynh ngỡ ngàng khi biết tin lịch tựu trường đã thay đổi, cụ thể là lịch của khối lớp 3. Theo đó học sinh từ lớp 3.1 đến 3.10 vẫn tựu trường bình thường, còn học sinh từ lớp 3.11 trở đi sẽ đổi sang buổi chiều.

Sáng nay học sinh nô nức tựu trường sau kỳ nghỉ hè, nhưng một số em phải quay xe đi về vì lý do khá hy hữu từ phía nhà trường - Ảnh 2.

Thông báo của nhà trường

Sáng nay học sinh nô nức tựu trường sau kỳ nghỉ hè, nhưng một số em phải quay xe đi về vì lý do khá hy hữu từ phía nhà trường - Ảnh 3.

Học sinh được cha mẹ trở về

Điều khiến các phụ huynh bực mình là bởi trường chỉ dán thông báo ở trường chứ không báo phụ huynh. Vậy nên nhiều người phải đèo con về và không biết phải gửi con ở đâu. Được biết, nguyên nhân đổi lịch là bởi trường đang tuyển sinh bổ sung, chưa sắp xếp xong lớp nên các em chưa thể tựu trường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm