Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng

Huyền Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:00 26/01/2023

Cho dù sân sau của bạn được thiết kế nhằm giải trí khi có khách đến đông hay đơn giản là thư giãn đọc sách một mình đi chăng nữa thì những thiết kế ngoạn mục này đều có thể là ý tưởng hay ho.

1. Các góc kiến trúc của ngôi nhà theo phong cách Hồi sinh thuộc địa Hà Lan này mang đến nhiều nét đặc sắc nhưng cảnh quan và sàn lộ ra không đẹp mắt.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 1.

Sau cải tạo, nơi này biến thành địa điểm lý tưởng sẵn sàng để thư giãn với sàn lớn được che chắn bởi một pergola tạo ra một không gian sống rộng lớn có khu vực tiếp khách ấm cúng và phòng ăn ngoài trời.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 2.

2. Mua một ngôi nhà trên Cape Cod là giấc mơ của nhiều người nhưng điểm yếu của nó là có quá nhiều cỏ dại, nhện và muỗi cũng là mối lo lắng đi kèm.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 3.

Sau cải tạo, nơi này được đẩy lùi sự hoang dã, dọn sạch cỏ dại và cây đổ, mục nát tạo khu vực chuẩn bị thức ăn hấp dẫn. Hoa và các loại thảo mộc chống côn trùng, như hoa oải hương và cúc vạn thọ vẫn đảm bảo cảnh quan thiên nhiên trong khi không lo côn trùng tấn công.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 4.

3. Sân sau với hàng rào xiêu vẹo bao quanh hầu như không thể sử dụng được, trong khi đó cây rụng lá lâu năm và cây thường xuân chiếm lấy diện tích không nhỏ khiến nơi này trở lên ngột ngạt.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 5.

Sau cải tạo, ngôi nhà được gỡ bỏ hàng rào để lấy chỗ cho nhà để xe được sơn sửa mới tinh. Cảnh quan nơi này trở nên trong lành và đặc biệt có thêm con đường rải sỏi là điểm kết nối hấp dẫn đến những khu vực trong ngôi nhà.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 6.

4. Sân sau nhỏ hẹp như bị bỏ hoang khi rất nhiều vật liệu xây dựng còn sót lại.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 7.

Sau cải tạo, sân sau được trang bị gỗ tuyết tùng hai tầng trải dài và sân gạch được neo bởi lò sưởi ngoài trời, đem đến không gian rộng rãi để ăn tối ngoài trời và thư giãn với bạn bè hoặc gia đình.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 8.

5. Ngôi nhà bên bờ biển cổ kính khi hàng thập kỷ tiếp xúc với không khí chứa nhiều muối, làm phong hóa đáng kể ngoại thất của ngôi nhà trong khi sân sau, nơi có tầm nhìn bao quát ra biển, bằng phẳng và vô hồn.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 9.

Sau cải tạo, ngoại thất được làm mới đáng kể mang lại cho ngôi nhà thế kỷ này diện mạo mới với bậc thang rộng dẫn xuống sân sau hấp dẫn hơn hẳn.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 10.

6. Sân sau bị lãng quên với sàn nhà đổ nát bị chôn vùi cùng mớ dây leo.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 11.

Sau cải tạo, chủ nhà đã dọn sạch cây cỏ hoang dại, bắt đầu làm cho không gian tươi mới với việc trồng dương xỉ, hoa hồng, nguyệt quế lùn… Một con đường rải sỏi rộng dẫn xuống khu vực lò sưởi ấm áp với ghế ngồi tự chế khiến không gian nơi này nên thơ đến ngỡ ngàng.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 12.

7. Chỉ với một vài mảng cỏ dại được bao quanh bởi những bụi cây mọc um tùm, sân sau này không phải là nơi nghỉ ngơi thư giãn mà những người chủ nhà hay nghĩ tới.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 13.

Sau cải tạo, sân sau có diện mạo toàn cỏ tươi, đài phun nước xinh xắn biến nơi này trở thành công viên nhỏ xinh.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 14.

8. Sân sau chứa đầy dăm gỗ và những cây thường xuân độc hại, hoàn toàn không được chủ nhà sử dụng - ngay cả chó cưng cũng không dám bén mảng đến đây vì những mảnh gỗ vụn có thể làm tổn thương đôi chân của mình.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 15.

Sau cải tạo, cây thường xuân và dăm gỗ được loại bỏ, đồng thời sắp xếp hiên rộng để sắp xếp bàn ăn gọn ghẽ. Chủ nhà còn khéo léo bổ sung hoa tử đinh hương, tảo xoắn, trang trí thêm ớt, măng tây, rau diếp… ấn tượng.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 16.

9. Khi bạn sống trong một ngôi nhà ở đô thị, "sân sau" của bạn cao hàng trăm cm so với mặt đất.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng - Ảnh 17.

Sau cải tạo, không gian ngoài trời được tạo ra như sống trong nhà với sàn gỗ và nhà bếp ngoài trời hoàn chỉnh với bồn rửa chức năng, tủ lạnh mini và mặt đá granite...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm