Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường

Tứ Quý - Phương Thảo - Clip: Lan Anh/ Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 10:03 01/04/2020

Sáng 1/4, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, đường phố vắng vẻ rất nhiều so với ngày thường. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dân phải ra đường để đến nơi làm việc.

Sáng 1/4, ngày đầu tiên cả nước thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, người dân tuân thủ nghiêm chỉnh những khuyến cáo, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Tại Sài Gòn, đường phố khá vắng vẻ, người dân đi lại thưa thớt. Phần lớn các công ty đều cho người lao động nghỉ làm hoặc làm việc ở nhà để hạn chế việc đi lại và tập trung đông người.

Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội

Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 2.

Khu vực Nhà thờ vắng vẻ, thưa thớt người qua lại trong sáng 1/4

Các tuyến phố ở Quận 1 cũng rất ít phương tiện qua lại

Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 4.

Một vài người làm bảo vệ phải đi làm cũng đã trang bị khẩu trang đầy đủ

Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 5.
Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 6.

Một vài người dân tranh thủ đeo khẩu trang đi tập thể dục trong buổi sáng đầu tiên thực hiện "cách ly toàn xã hội".

Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 7.
Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 8.

Các tuyến phố quận 1 vào giờ cao điểm buổi sáng nhưng khá vắng vẻ

Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 9.

Trong sáng 1/4, do chưa nắm được chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, một số người dân tập trung ra bến xe để bắt xe khách trở về quê

Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 10.

Tuy nhiên, bến xe đã đóng cửa và tạm dừng hoạt động. Xe khách cũng ngừng chạy trong 15 ngày tới

Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 11.

Một số bảo vệ bắt đầu căng rào chắn thông báo tạm đóng cửa bến xe

Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 12.

Khu vực cầu Bình Triệu (quận Bình Thạnh), lượng người dân đổ ra đường đi làm khá đông.

Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 13.

Tại Hà Nội, thực hiện chỉ thị "cách ly toàn xã hội" nên hầu hết người dân đều tuân thủ ở nhà tránh dịch Covd-19. Các phương tiện công cộng giảm tải, phương tiện cá nhân hạn chế nên đường phố Hà Nội khá vắng vẻ, không còn tình trạng ùn tắc, đông đúc vào giờ cao điểm như bình thường. 

Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 14.

Khu vực đài phun nước Hồ Gươm khá vắng vẻ vào buổi sáng Hà Nội thực hiện cách ly toàn xã hội

Khu vực quanh hồ Gươm khá vắng vẻ, người dân cũng hạn chế việc đi tập thể dục buổi sáng

Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 16.

Tại trước sảnh nhà hát lớn cũng thưa thớt người qua lại

Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 17.

Một số người tranh thủ ship hàng buổi sáng 

Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 19.

Sau khi khuyến cáo hạn chế ra đường, một số người trang bị khẩu trang tranh thủ đi chợ buổi sáng sớm

Vì hạn chế ra đường , tụ tập đông người nên các shipper cũng hoạt động hết công suất ngay từ sáng sớm

Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 21.

Bên cạnh đó, trên một số tuyến phố vẫn khá đông phương tiện lưu thông

Một số người dân vẫn phải đi làm trong buổi sáng đầu tiên Hà Nội thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội

Hà Nội và Sài Gòn trong ngày đầu cách ly toàn xã hội: Nhiều tuyến phố vắng vẻ, chỉ người dân bắt buộc phải đi làm mới ra đường - Ảnh 24.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm