Rút thẻ phóng viên giả hòng "thông chốt" 141

Thanh Hà, Theo Tiền Phong 15:57 30/08/2021

Không có giấy đi đường theo quy định, nam tài xế ô tô xuất trình thẻ phóng viên giả một tờ báo ở Hà Nội, khi bị chốt kiểm soát kiểm tra.

Sáng 30/8, tổ công tác Y9/141 Công an TP. Hà Nội làm nhiệm vụ ở đường Hoàng Quốc Việt (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) dừng kiểm tra ô tô màu trắng BKS 30E-100.XX do nam thanh niên điều khiển. 

Rút thẻ phóng viên giả hòng thông chốt 141 - Ảnh 1.

Tại chốt, người này không xuất trình được giấy đường theo quy định và xe 30E-100.XX hết hạn kiểm định từ ngày 10/6/2021.

Khi cán bộ lập biên bản, tài xế xuất trình thẻ phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị mang tên Trần Văn Hùng, ban Kinh tế BC.01001-10177.

Tuy nhiên, khi tổ công tác xác minh thì báo Kinh tế và Đô thị không có phóng viên nào mang tên như vậy ở ban Kinh tế. Tổ công tác bàn giao cho Công an phường Cổ Nhuế 1 tiếp tục làm rõ.

Trước đó, chiều 29/8, tổ công tác Y10/141 làm nhiệm vụ trên đường Quang Trung - Ngô Thì Nhậm (Hà Đông, Hà Nội), dừng kiểm tra người đàn ông đi xe máy không đeo khẩu trang.

Khi cán bộ cảnh sát cơ động yêu cầu tài xế vào chốt để kiểm tra các giấy tờ xe và giấy đi đường, người đàn ông nồng nặc mùi rượu đã lớn tiếng thách thức và rủ chiến sĩ cảnh sát cơ động đánh nhau...

Tại chốt, người đàn ông được làm rõ là Nguyễn Văn Đ. không xuất trình được giấy đi đường theo quy định. Ông Đ. không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn và tiếp tục có lời nói thách thức lăng mạ cán bộ tổ công tác.

Tổ công tác lập biên bản với ông Nguyễn Văn Đ. các lỗi như: Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn; Không đeo khẩu trang; Ra đường khi không cần thiết. Tổng số tiền phạt khoảng 11 triệu đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm