Rút kinh nghiệm từ nhiều màn "ăn ké" khi hẹn hò, nam chính đề nghị chia đều tiền ăn từ đầu nhưng vẫn bị nữ chính "chơi" 1 vố thật đau

Hy Li, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 22:27 31/10/2020

Dù đã cẩn thận đề nghị chia đôi hóa đơn nhưng chàng trai vẫn phải buồn bã rút ví thanh toán toàn bộ.

Hiện nay, có không ít nam nữ thanh niên dựa vào hẹn hò mai mối để tìm đối tượng. Xu hướng này đang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt với nhiều ưu điểm nhất định. Tuy nhiên cũng có những trường hợp nam thanh nữ tú lợi dụng các buổi hẹn hò mai mối để đạt được mục đích riêng của mình, chủ yếu là được ăn uống miễn phí.

Gần đây nhất là trường hợp anh chàng quyết định bỏ về và chỉ thanh toán phần ăn của mình. Hay như trước đó là sự việc một cô gái đưa 23 người thân và bạn đến buổi xem mắt của mình "ăn ké".

Chưa dừng tại đó, ngày 31/10, trang ETToday tiếp tục đưa tin về một trường hợp dở khóc dở cười khi hẹn hò qua mai mối mới xảy ra tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc).

Theo truyền thông Trung Quốc, nhân vật nam chính ngay từ đầu đã đề nghị chi phí ăn uống trong buổi hẹn sẽ được chia đôi. Sau khi được phía nữ gật đầu đồng ý với đề nghị này, nam chính mới lên kế hoạch cho buổi hẹn.

Nhưng anh không ngờ, đến ngày hẹn, đối phương không đến nhà hàng một mình mà còn dắt theo một người bạn thân. Sau đó cả 2 cô gái gọi một bàn thức ăn và say sưa ngồi ăn. Tuy nhiên điều bất ngờ vẫn chưa kết thúc.

Rút kinh nghiệm từ nhiều màn ăn ké khi hẹn hò, nam chính đề nghị chia đều tiền ăn từ đầu nhưng vẫn bị nữ chính chơi 1 vố thật đau - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Ngay khi vừa ăn no, nhân vật nữ chính không một lời nào từ biệt với nam chính mà nắm tay bạn thân bỏ chạy khỏi nhà hàng. Trong chớp mắt chỉ còn mỗi chàng trai ở lại với ánh mắt ngỡ ngàng. Mọi chuyện xảy ra quá nhanh khiến anh không kịp phản ứng.

Sau khi lấy lại được bình tĩnh, anh nam chính quyết định gọi điện cho đối phương nhưng cô gái kia đã tắt máy.

Vào thời điểm này, quá thất vọng với cuộc hẹn không như tưởng tượng, anh chàng đành ra về sau khi thanh toán 1/2 chi phí bữa ăn, tức là 203 NDT (khoảng 704 nghìn VND). Anh nhất quyết không thanh toán 203 NDT tiền ăn của cô gái kia. Nhà hàng không còn cách nào khác là phải trình báo cảnh sát.

Lúc này anh ta vẫn một mực cho rằng mình đã đúng khi chỉ trả 203 NDT, bởi vì anh thực hiện đúng như cam kết trước đó. Cô gái kia phải có trách nhiệm thanh toán 203 NDT còn lại và nhà hàng nên tìm cô ấy để giải quyết.

Cuối cùng, sau khi hòa giải, chàng trai đáng thương đành chấp nhận trả thêm 203 NDT nữa cho nhà hàng.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải rộng rãi trên MXH, một cư dân mạng đã hài hước để lại bình luận: "Đây chính là lý do mà đến giờ tôi vẫn độc thân nè, vì không có nhiều tiền á". Nhưng cũng có không ít người thẳng thắn chỉ trích cô gái kia: "Thanh niên này không có gì sai cả, nếu phải nói thì cô gái kia mới là người không có đạo đức", "Có nhiều phụ nữ luôn nghĩ rằng đàn ông bắt buộc phải là người trả tiền, nguyên nhân chỉ bởi vì họ là phụ nữ!".

Nguồn: ETToday
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm