Rưng rưng tình phụ tử ở Bệnh viện Chợ Rẫy chiều 30 Tết

Phong Nguyễn - Nguyễn Dũng, Theo Tiền Phong 10:23 22/01/2023

Những ngày giáp Tết Quý Mão 2023, trong lúc nhiều gia đình quây quần, cùng nhau du xuân thì tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nhiều người bệnh và thân nhân vẫn đang vật lộn với hoàn cảnh bệnh tật và cả sự khó khăn, túng thiếu.

Trưa 30 Tết, tranh thủ sau giờ ăn, ông Châu Văn Dũng (quê Đồng Tháp) ra ngồi một góc hành lang chia sẻ với Tiền Phong về hoàn cảnh của gia đình rồi lại tất tả quay vào chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho người con đang nằm bất động trong phòng hồi sức tích cực.

Đối với ông Dũng, Tết năm nay sẽ là một cái tết buồn kể từ khi phát hiện đứa con mình rứt ruột đẻ ra bị nhiễm trùng máu, phải thường xuyên vào bệnh viện.

Rưng rưng tình phụ tử ở Bệnh viện Chợ Rẫy chiều 30 Tết - Ảnh 1.

Ông Dũng cùng gia đình ngồi chờ đến giờ thăm bệnh phía bên ngoài khu vực hồi sức tích cực

Ông Dũng chia sẻ, sau khi phát hiện căn bệnh hiểm nghèo, con ông đã nhập viện và được các y bác sĩ Bệnh viện Thủ Đức tiến hành phẫu thuật, sau đó chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy được vài ngày.

"Tôi năm nay đã ở cái tuổi không thể làm các công việc nặng nhọc vì sức yếu. Từ khi con nằm viện, tôi và gia đình vay mượn khắp nơi để có đủ tiền đóng viện phí cho con. Vì con, tôi nguyện hy sinh tất cả, chỉ mong sao con khỏe lại", ông Dũng bộc bạch.

Tương tự gia đình ông Dũng, hoàn cảnh của gia đình anh Đoàn Tấn Phương (quê Bình Dương) cũng làm nhiều người chạnh lòng. Anh Phương và gia đình đang ngày đêm thay phiên nhau ngồi trực bên ngoài khu vực nhà chờ của thân nhân người bệnh để chăm sóc cho người cha đang nhập viện điều trị nhiễm trùng máu.

Rưng rưng tình phụ tử ở Bệnh viện Chợ Rẫy chiều 30 Tết - Ảnh 2.

Anh Phương kể, ông Đoàn Văn Rời (70 tuổi, cha ruột) phát hiện không khỏe nên đã nhập viện điều trị tại một bệnh viện tuyến tỉnh ở Bình Dương. Sau khi thăm khám, xét nghiệm, cha anh được chuyển gấp lên Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị và phẫu thuật.

"Kể từ khi cha tôi nằm viện tới nay, tôi và gia đình thường xuyên xoay xở, vay mượn khắp nơi để có đủ tiền đóng viện phí cho cha. Để có nhiều thời gian chăm sóc cha, tôi phải xin nghỉ việc, cùng vợ chăm sóc cho cha", anh Phương chia sẻ.

Rưng rưng tình phụ tử ở Bệnh viện Chợ Rẫy chiều 30 Tết - Ảnh 3.

Khu vực thăm bệnh của bệnh viện Chợ Rẫy có khá đông người nhà bệnh nhân trải chiếu ngồi chờ đến giờ thăm bệnh

Theo anh Phương, giao thừa năm nay cũng là đêm giao thừa đáng nhớ nhất đối với mình.

"Cha bị bệnh nặng như thế nên tôi không dám đi đâu cả, nhìn người ta quây quần bên gia đình, hưởng thụ sự đầm ấm của Tết Đoàn viên, tôi chỉ muốn khóc. Đêm nào tôi cũng cầu mong cha sớm khỏe lại, sống với con cháu trong gia đình là tôi vui rồi", anh Phương chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm