Rời Sài Gòn, cặp vợ chồng trẻ về Đồng Nai xây ngôi nhà cực độc không có phòng khách, lấy phòng bếp làm trung tâm

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 19:18 27/12/2020

3 Green Spaces House là ngôi nhà không có phòng khách vì cặp vợ chồng trẻ muốn biến tổ ấm thành không gian nghỉ ngơi hoàn toàn riêng tư.

3 GREEN SPACES HOUSE là tổ ấm của một cặp vợ chồng trẻ. Vì muốn tránh xa ồn ào, khói bụi của thành phố, đồng thời sống gần gũi hơn với thiên nhiên, cặp vợ chồng đã chọn một mảnh đất rộng 94m2 ở Đồng Nai, cách Sài Gòn 20km làm nơi lui về sau một ngày làm việc.

Coi tổ ấm là nơi riêng tư để nghỉ ngơi, hai vợ chồng quyết định không tiếp khách tại nhà và đặt bếp là khu vực trung tâm. Khi mở cửa bước vào, thay vì phòng khách, người ở sẽ tiếp xúc với phòng bếp đầu tiên. Khu vực bếp có diện tích hơn 20m2, chiếm phần lớn diện tích trong nhà.

Rời Sài Gòn, cặp vợ chồng trẻ về Đồng Nai xây ngôi nhà cực độc không có phòng khách, lấy phòng bếp làm trung tâm - Ảnh 1.

Trước nhà là một khoảng sân vườn và bãi để xe

Rời Sài Gòn, cặp vợ chồng trẻ về Đồng Nai xây ngôi nhà cực độc không có phòng khách, lấy phòng bếp làm trung tâm - Ảnh 3.
Rời Sài Gòn, cặp vợ chồng trẻ về Đồng Nai xây ngôi nhà cực độc không có phòng khách, lấy phòng bếp làm trung tâm - Ảnh 4.

Khu vực bếp ở vị trí trung tâm

Rời Sài Gòn, cặp vợ chồng trẻ về Đồng Nai xây ngôi nhà cực độc không có phòng khách, lấy phòng bếp làm trung tâm - Ảnh 5.

Bếp cũng là khu vực được đầu tư nhất trong nhà

Rời Sài Gòn, cặp vợ chồng trẻ về Đồng Nai xây ngôi nhà cực độc không có phòng khách, lấy phòng bếp làm trung tâm - Ảnh 6.

Quan trọng hơn, gia chủ mong muốn được gần gũi với thiên nhiên ở mọi ngóc ngách trong nhà. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu đó, kiến trúc sư đã bố trí sân vườn xen kẽ suốt chiều dài ngôi nhà để tạo hiệu ứng đón nắng, gió và cây xanh.

Vì diện tích nhà không quá lớn, chiều ngang là 4,4m, chiều dài hai cạnh không bằng nhau, là 19m và 23m, các kiến ​​trúc sư đã phải phân chia không gian một cách linh hoạt. Trước nhà là sân vườn và bãi đỗ xe. Khoảng sân bên ngoài tạo mảng xanh cho ngôi nhà, không gian này cũng có chức năng luân chuyển không khí giữa sân trước và sau.

Sân sau có một hồ nước nối liền hai không gian nghỉ ngơi và vệ sinh. Chủ nhà có thể vừa nghỉ ngơi vừa ngắm nhìn hồ nước hoặc tắm ngoài trời. Ngoài vai trò như một tiểu cảnh sân vườn, không gian này còn có tác dụng mang lại cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà nhờ hơi nước.

Rời Sài Gòn, cặp vợ chồng trẻ về Đồng Nai xây ngôi nhà cực độc không có phòng khách, lấy phòng bếp làm trung tâm - Ảnh 8.

Sân vườn được bố trí xen kẽ trong nhà

Rời Sài Gòn, cặp vợ chồng trẻ về Đồng Nai xây ngôi nhà cực độc không có phòng khách, lấy phòng bếp làm trung tâm - Ảnh 10.

Hồ nước có tác dụng làm mát công trình

Rời Sài Gòn, cặp vợ chồng trẻ về Đồng Nai xây ngôi nhà cực độc không có phòng khách, lấy phòng bếp làm trung tâm - Ảnh 11.
Rời Sài Gòn, cặp vợ chồng trẻ về Đồng Nai xây ngôi nhà cực độc không có phòng khách, lấy phòng bếp làm trung tâm - Ảnh 12.
Rời Sài Gòn, cặp vợ chồng trẻ về Đồng Nai xây ngôi nhà cực độc không có phòng khách, lấy phòng bếp làm trung tâm - Ảnh 13.

Phòng tắm lộ thiên cực thích hợp với phong cách khép kín của ngôi nhà

Nguồn: A-Boom Design Office

Ảnh: Minq Bui

Rời Sài Gòn, cặp vợ chồng trẻ về Đồng Nai xây ngôi nhà cực độc không có phòng khách, lấy phòng bếp làm trung tâm - Ảnh 15.

Bình luận

  • Tám Tin Tối: Dispatch lật ngược vụ Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, cuối cùng Chi Pu cũng đã trả lời sang Mỹ du học gì

    Dispatch đã tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc.
  • Đọc thêm