Riot Games lại phũ với fan: "Đừng mộng mơ về một tựa game nhập vai LMHT nữa"

Loris CarryUs, Theo GameK 11:10 23/12/2019

Giấc mơ về một tựa game MMORPG tái hiện vũ trụ LMHT có lẽ đã trở nên xa vời với cộng đồng game thủ.

Marc Merrill - Nhà đồng sáng lập của Riot Games từng thừa nhận rằng ông vô cùng thích thú trước ý tưởng tạo nên một tựa game MMORPG lấy bối cảnh vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Riot đã phải chính thức lên tiếng thừa nhận rằng sẽ không có một tựa game nào như thế xuất hiện trong tương gần.

Riot Games lại phũ với fan: Đừng mộng mơ về một tựa game nhập vai LMHT nữa - Ảnh 1.

Một trong những tựa game được giới thiệu tại kỷ niệm sinh nhật 10 năm Riot Games. Nhiều game thủ đã cho rằng đấy chính là dự án game MMORPG mà các nhà sáng lập LMHT đã ấp ủ, tuy nhiên sự thực thì không phải vậy.

Thực tế, LMHT hiện tại đã hội tụ đầy đủ điều kiện để phát triển trở thành một vũ trụ game, mà sự ra đời của tựa game thẻ bài Legends of Runeterra là một ví dụ. Tuy nhiên việc cho ra đời một sản phẩm tương tự như World of Warcraft - tựa game MMORPG bom tấn, thì lại là câu chuyện không đơn giản.

Đại diện từ Riot Games cho hay, rào cản lớn nhất của việc phát triển một sản phẩm game nhập vai chính là vấn đề kinh phí. Cha đẻ của LMHT không phải là không nghĩ đến một dự án MMORPG, nhưng khi dự trù chi phí có thể lên tới hơn 100 triệu USD (khoảng 2.235 tỷ đồng), họ buộc phải cân nhắc lại.

Riot Games lại phũ với fan: Đừng mộng mơ về một tựa game nhập vai LMHT nữa - Ảnh 2.

Để phát triển tựa game nhập vai dựa trên nguồn "nguyên liệu" đồ sộ của vũ trụ LMHT thì quả thực kinh phí sản xuất là một thách thức không nhỏ.

Một tựa game MMORPG đòi hỏi một nguồn đầu tư lớn trong thời gian ngắn, và thậm chí khả năng đội vốn vượt quá con số 100 triệu USD là rất cao. Riot Games đã kiếm về gấp hàng chục lần số tiền nói trên trong 10 năm phát triển LMHT, nhưng để đầu tư vào một thể loại game rất khó thu hồi lợi nhuận tức thì lại là điều phải cân nhắc.

Rào cản thứ 2 là vấn đề nhân sự. Riot Games hiện tại không có đủ nguồn nhân lực để thành lập một đội ngũ phát triển tựa game MMORPG riêng biệt. Trong khi dòng game này lại đòi hỏi những người sáng tạo nên nó phải là những người giỏi nhất.

Riot Games lại phũ với fan: Đừng mộng mơ về một tựa game nhập vai LMHT nữa - Ảnh 3.

Chính vì những lý do nêu trên, Riot đã đi đến quyết định hủy bỏ dự án làm game MMORPG này, ít nhất là trong tương lai gần. Tuy nhiên những người yêu mến LMHT cũng không cần quá buồn rầu làm chi, bởi ngay trong năm 2020 sắp tới, chúng ta sẽ được trải nghiệm hàng loạt sản phẩm game vô cùng mới mẻ đến từ Riot Games, cùng với đó là những dự án phục vụ cho đam mê khám phá vũ trụ LMHT mà nhiều game thủ ấp ủ bấy lâu.

Riot Games lại phũ với fan: Đừng mộng mơ về một tựa game nhập vai LMHT nữa - Ảnh 4.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến là một trong những sản phẩm đầy hứa hẹn của Riot sẽ ra mắt vào năm 2020.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm