Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng "đập đi xây lại" nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 21/11/2020

Căn chung cư của anh Nhật Anh có diện tích 87m2 ở Minh Khai - Hà Nội, căn nhà có 3 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung cực rộng rãi, thích nhất là phòng làm việc đa-zi-năng phù hợp với công việc của anh.

Với các cặp chồng trẻ, mục tiêu đầu tiên của cuộc sống hôn nhân là sở hữu một ngôi nhà phù hợp với điều kiện tài chính, về lâu dài lại có thể thuận tiện cho con cái. Mục tiêu này cũng chính là động lực để họ cố gắng ra riêng, hoặc là thoát khỏi tình cảnh luôn phải ở nhà thuê, nhà trọ. 

Căn hộ nhà anh Nhật Anh (Trắng TV) có 3 phòng ngủ, diện tích 87m2 tại một chung cư ở Minh Khai, Hà Nội. Trước đây vợ chồng anh thích một chung cư ở khu Giảng Võ, nhưng với khoản tiền hai vợ chồng tích cóp được và số tiền dự kiến sẽ vay ngân hàng thì chỉ có thể mua được căn nhà nhỏ với 2 phòng ngủ. 

Tuy nhiên, từ hồi có con (bé Dứa) anh thấy cần phải có 3 phòng ngủ vì ngoài phòng ngủ chính và phòng làm việc thì cần thêm phòng riêng cho bé nữa. Sau khi tìm hiểu, anh thấy với tầm tiền đó nếu chuyển về khu Minh Khai là có thể mua được căn hộ 3 phòng ngủ, mặt khác, các tiện ích của chung cư ở khu vực này cũng khá tốt: gần trường học, gần bệnh viện tiện cho con nên nhà anh chốt mua ở đây luôn.

Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 1.

Căn hộ phong cách của gia đình anh Nhật Anh

Căn hộ anh mua phải cải tạo lại tương đối nhiều để phù hợp với nhu cầu của gia đình. Phòng làm việc anh không cần quá rộng nên đập bớt để thu gọn lại, dành diện tích lớn hơn cho phòng khách và không gian sinh hoạt chung. Phần nhà WC master cũng phải đập hụt vào để dành chỗ cho đàn piano, đồng thời chuyển vị trí cửa phòng ngủ nhỏ để có chỗ đặt tủ lạnh... Phần điện anh cũng làm mới hết để chia lại theo ý thích và để tiện lắp các thiết bị smarthome.

Mong muốn của anh là có một không gian rộng rãi và thoáng, phong cách hiện đại tối giản, pha trộn với rustic mộc mạc, đồng thời đảm bảo được các công năng sử dụng phù hợp với thói quen của gia đình. Sau nhiều lần chỉnh sửa, cuối cùng anh cũng có thành quả như hiện tại.

Bước vào cửa căn hộ sẽ thấy ngay không gian sinh hoạt chung, ở giữa nhà là bàn ăn kiêm bàn tiếp khách và chơi board games ... Không gian sinh hoạt chung là khu vực anh dành nhiều diện tích và tâm huyết, cũng là nơi anh tâm đắc nhất. Diện tích khu vực này đủ rộng rãi để con tha hồ chạy nhảy đùa nghịch với bố mẹ mà vẫn đảm bảo các công năng cần thiết. Ở phòng sinh hoạt chung, cả gia đình có thể ăn uống, tán gẫu, hứng lên có thể chơi một bản nhạc, xem tivi hoặc bật một chiếc đĩa than để thư giãn, khi thì khui một chai vang nhâm nhi rồi thả nút bấc vào shadow box.

Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 2.

Căn hộ phải cải tạo lại khá nhiều để phù hợp với nhu cầu của gia đình

Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 3.
Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 4.

Không gian sinh hoạt chung cực rộng rãi và phù hợp với bố mẹ, con cái

Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 5.
Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 6.
Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 7.
Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 8.
Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 9.

Một góc cực chill của căn nhà

Đối diện với đàn là phòng làm việc của anh Nhật Anh. Ở phòng làm việc cũ, anh không thể quay chụp được vì quá chật, mỗi lần quay video là lại phải ra phòng ngủ kê lại nửa cái nhà từ giường, tủ lạnh, kệ, bàn ghế... quay xong phải sắp xếp lại khá vất vả. Tuy nhiên, hiện tại, anh đã có thể làm nhạc, thu âm, quay, dựng tất cả trong đó. Phòng ngủ chính anh cũng muốn theo phong cách tối giản, ít đồ. Đáng nói là phần gương bàn trang điểm có đèn LED của vợ anh, anh muốn nó không chỉ là đèn trang trí mà phải đủ độ sáng để có thể makeup được nên phải đổi nhà thầu vài lần, lắp gương đến lần thứ 4 mới thấy ưng ý. Phòng ngủ của con thì anh làm giường thông minh giấu trong tủ để tiết kiệm diện tích và cho con có chỗ chạy nhảy, để đồ chơi.

"Điều khó khăn nhất khi hoàn thành căn nhà này là mình bị quá cầu toàn. Nhiều hạng mục làm xong hoặc gần xong thì mình lại yêu cầu làm lại, hoặc đổi phương án thi công khác, mất thời gian và đôi khi mất cả tiền phát sinh nữa. Tuy nhiên, nhờ vậy mình cảm thấy khá ưng ý với thành phẩm cuối cùng."

Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 10.
Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 11.
Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 12.

Không gian bếp hiện đại và sang trọng

Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 13.
Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 14.
Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 15.

Phòng làm việc mới của anh cực đa-zi-năng

Kế hoạch ban đầu của bố mẹ anh là sau khi vợ chồng anh chuyển đi một thời gian thì sẽ bán căn nhà đang ở chung để chuyển đi khu vực khác. Tuy nhiên, căn nhà đó đăng lên lại bán được ngay, dẫn đến việc vợ chồng anh đột nhiên không có chỗ ở vì nhà mua bên này đang thi công dở. Thế là hai vợ chồng quyết định thuê một căn khác cùng toà để "sống thử", cũng là để tiện sát sao với công trình. May mắn là anh thuê được căn nhà cạnh đó luôn nên mọi việc cũng khá là ổn thoả và trong tầm kiểm soát của hai vợ chồng.

Hai vợ chồng anh Nhật Anh hiện đã về ở nhà mới được gần nửa năm và đang rất hạnh phúc với căn nhà này. Điều này cũng là bởi khi thiết kế anh đã tính toán để khắc phục hết những nhược điểm từng gặp phải ở nhà cũ. Tổng thời gian sửa sang, cải tạo căn hộ mất khoảng 3 - 4 tháng, tuy nhiên, do tình hình giãn cách xã hội nên tiến độ thi công cũng buộc phải dừng theo, tổng cộng cả làm cả nghỉ mất khoảng 6 tháng. Do đặc thù chung cư anh ở là đổ bê tông cả toà nhà nên phần phá dỡ rất vất vả và tốn chi phí hơn nhiều so với xây gạch thông thường. Tổng chi phí đập phá, xây dựng, nội thất rơi vào khoảng hơn 500 triệu chưa kể các thiết bị điện tử.

Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 16.
Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 17.

Gương bàn trang điểm phải lắp đến lần thứ 4 anh mới ưng ý

Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 18.
Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 19.
Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 20.

Phòng ngủ theo phong cách tối giản, ít đồ

Về lời khuyên dành cho những người muốn cải tạo nhà, theo anh, mọi người hãy nghĩ thật kỹ về các nhu cầu sử dụng thực tế của mình, luôn tưởng tượng mình sẽ sống ở không gian đó ra sao, có gì bất tiện cần phải chỉnh sửa không để lên phương án ngay. Ngoài ra, hãy tham khảo kỹ các ý tưởng thiết kế trên Pinterest và Google để tránh tình trạng sau khi thi công rồi mới muốn thay đổi mà không được, như vậy sẽ rất đáng tiếc.

Nguồn: NVCC

Ra riêng, cặp vợ chồng Nhật Anh Trắng đập đi xây lại nhiều lần căn chung cư, tốn 500 triệu nhưng ra thành quả bất ngờ - Ảnh 21.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày