Diên Hi Công Lược (2018)

Ra đây mà xem 1001 "ác kế" của các phi tần thâm độc trong "Diên Hi Công Lược"

JC, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 13/08/2018

Đã lỗi thời rồi nếu nhân vật phản diện chỉ biết hành hạ nhân vật chính hay giết một ai đó trong phim. Dưới bàn tay của Vu Chính, ai cũng có thể ác theo cách của riêng mình như trong Diên Hi Công Lược.

Hẳn chúng ta vẫn còn rất ấn tượng với hình tượng Như phi trong Thâm Cung Nội Chiến hay Hoa phi của Chân Hoàn Truyện. Vậy cho nên khi Diên Hi Công Lược ra đời, lần đầu tiên khán giả chứng kiến một lực lượng, "một tập đoàn" đồ sộ các nhân vật ác trong phim nhiều đến vậy. Và tất nhiên, Vu "mama" thừa "muối" để có thể sáng tạo ra vô vàn kiểu ác rất "cẩu huyết". Đúng phong cách của phim Vu Chính.

Diên Hi Công Lược: Tổng hợp 1001 ác kế của các phi tần thâm độc - Ảnh 1.

Ác có tổng đài tư vấn, hay về lý thuyết nhưng thường ăn hành khi đi vào thực tiễn

Điển hình cho kiểu ác này phải nói đến hai nhân vật Cao quý phi (High Wifi) và Gia tần. Dù sớm tạm biệt cuộc chơi nhưng Gia tần đã kịp để lại cho bộ phim khá nhiều "di sản". Khích Cao quý phi hại thai của Du quý nhân, hại chết Di tần, dùng Tuyết Cầu (ái khuyển của Quý phi) hại Du quý nhân. Gia tần có thể nói là đại diện cho những nhân vật phản diện dùng mưu lược để tự bảo vệ mình. Đồng thời bản thân cũng có tâm cơ nhất định về tương lai sau này của con mình là tứ a ca.

Diên Hi Công Lược: Tổng hợp 1001 ác kế của các phi tần thâm độc - Ảnh 2.

Team VIP & nhân viên tư vấn đời 1

So với Gia tần, Cao quý phi ác "bộc trực", ác mà ai nhìn vào cũng thấy là ác. Một phần là do gia thế, phần còn lại ở hậu cung chỉ có duy nhất nàng ta là quý phi, cao cao tại thượng chỉ dưới quyền hoàng hậu. Vậy cho nên không lạ khi nhân vật này vô tư tác oai tác oái trong hậu cung.

Đi chung với nhau, Cao quý phi như khách hàng VIP còn Gia tần như chuyên viên chăm sóc cá nhân, cả hai cùng bàn tính khá nhiều mưu lược nhưng tỷ lệ thành công khá thấp. Để cải thiện KPIs (chỉ số đánh giá hiệu quả công việc) Cao nương nương chiêu mộ thêm Thư quý nhân. Mặc dù chung sở thích hát, một người hát hí, một người (bị?) hoàng thượng cho hát ở ngự hoa viên song vẫn không thành công được như Cao quý phi mong đợi.

Diên Hi Công Lược: Tổng hợp 1001 ác kế của các phi tần thâm độc - Ảnh 3.

Team VIP & nhân viên tư vấn đời 2, tình hình vẫn không khá hơn mấy

Ác núp lùm, im lặng chờ thời cơ chín muồi

Điển hình cho dạng ác này phải nói đến Thuần phi. Thuở đầu khi Diên Hi mới phát sóng, các fan nô nức đoán già đón non, thậm chí nhiệt tình đẩy thuyền "bách hợp" giữa Phú Sát hoàng hậu và Thuần phi. Ai ngờ đâu sau này mới ngộ ra, nàng ta gần gũi bà chị để đơn phương đứa em là Phó Hằng. Tâm cơ của Thuần phi lần đầu được biết khi cố tình "mượn hoa cúng phật" giết đầu bếp người Hồi, tạo thư giả giá hoạ cho Cao quý phi hại Du quý nhân (tập 18) và bị Anh Lạc phát hiện.

Diên Hi Công Lược: Tổng hợp 1001 ác kế của các phi tần thâm độc - Ảnh 4.

Dùng bức thư máu để giá hoạ cho Cao quý phi, lộ ác với khán giả nhưng vẫn kín với người trong cung

Diên Hi Công Lược: Tổng hợp 1001 ác kế của các phi tần thâm độc - Ảnh 5.

Nhưng vẫn bị Nguỵ Anh Lạc bắt bài

Về sau khi nhận ra tình yêu gà bông thuở nào chỉ là ảo tưởng của bản thân. Thuần phi đã không ngại ngần mua chuộc hạ nhân hầu hạ tại Trường Xuân Cung, thay than củi hại Thất a ca chết, hoàng hậu tự tử. Cách mà Thuần phi hành động thực sự khiến không ít người xem rùng mình.

Ác dơ, ác "đê tiện" không chừa một ai

Đây là nhân vật gây bức xúc nhất thời gian gần đây – Nhĩ Tình cô nương. Xuất hiện trong phim với hình ảnh hiền lành, chuẩn mực. Là đại cung nữ thân cận hầu hạ hoàng hậu, thời gian đầu ai cũng cảm tình với Nhĩ Tình hơn Minh Ngọc. Nhưng chẳng hiểu vì lí do gì, tự khi nào Nhĩ Tình có tâm cơ muốn làm chính thất phu nhân của Phó Hằng. Khi thấy "thả thính" không thành thậm chí còn có ý định quay sang quyến rũ hoàng thượng.

Diên Hi Công Lược: Tổng hợp 1001 ác kế của các phi tần thâm độc - Ảnh 6.

Ảnh: Page Cung Tâm Chế

Đỉnh cao của nhân vật này là khi "cắm sừng" Phó Hằng, có thai với một người khác trong những tập về sau. Với chuỗi hành động của Nhĩ Tình, trên mạng liên tục xuất hiện ảnh chế thể hiện sự căm ghét nhân vật ác đến "đê tiện" này.

Diên Hi Công Lược: Tổng hợp 1001 ác kế của các phi tần thâm độc - Ảnh 7.

Cư dân mạng đồng loạt phẫn nộ về "tiểu tam" Nhĩ Tình chia cắt coupe "Hằng – Lạc"

Ác "từ bi", làm chuyện ác xong đi cúng phật

Chẳng phải ác khó hiểu như Nhĩ Tình. Nàng Nhĩ Thuần năm nào giờ đã là Nhàn phi, vẫn nét diễn sắc sảo chẳng lẫn vào đâu được. Xa Thi Mạn hoá ác rất hoàn hảo khi từ Lưu Tam Hảo dần dần thành Nhĩ Thuần. Ngay từ khoảnh khắc Nhàn phi siết cổ Gia tần để có thể triệt tiêu mầm móng tranh giành tứ a ca. Sau màn vừa đi vừa chạy dưới mưa diễm lệ, việc đầu tiên Nhàn phi làm là cúng phật (?!).

Diên Hi Công Lược: Tổng hợp 1001 ác kế của các phi tần thâm độc - Ảnh 8.

Đặc biệt nhất, hình ảnh cứ mỗi lần có một vị nương nương trong "bay màu" thì Nhàn phi lại tắt một cây đèn trước bàn quan âm. Với cách xây dựng nhân vật như vậy, Nhàn phi hoàn toàn tương xứng về mọi mặt cả tài trí lẫn mưu lược để đối đầu trực diện Lệnh phi Nguỵ Anh Lạc sau này.

Tạm kết

Không giống như các phim cổ trang lấy đề tài tình cảm nam nữ thường tình, với những bộ phim cung đấu để tạo ra nét thu hút thì việc xây dựng tuyến nhân vật phản diện luôn khiến cho các nhà sản xuất lẫn biên kịch đau đầu. Rõ ràng ở phương diện này, Diên Hi Công Lược đã làm rất tốt với vô vàn cái "ác" đặc sắc. Về phần mình, bạn thích nhân vật phản diện nào trong phim?

Diên Hi Công Lược: Tổng hợp 1001 ác kế của các phi tần thâm độc - Ảnh 9.

Ảnh: Page Cung Tâm Chế

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm