'Quỵt' tiền hứa trả cho bệnh nhân, hoàng tử Ả-rập Xê-út bị bệnh viện kiện

SONG HY, Theo VTC NEWS 12:51 13/04/2019

Một hoàng tử Ả-rập Xê-út bị Bệnh viện Trẻ em Boston kiện vì không thực hiện lời hứa thanh toán hóa đơn điều trị cho một bệnh nhân nhí.

Bệnh viện Trẻ em Boston mới đây đệ trình đơn khiếu nại Hoàng tử Ả-rập Xê-út Abdelilah bin Abdelaziz bin Abdulrahman Al Faisal Al Saud lên một tòa án liên bang quận ở Massachusetts, Mỹ.

Trong đơn kiện, bệnh viện cho biết vị hoàng tử Ả-rập đã nợ 3,5 triệu USD tiền phí điều trị của một bé gái mà ông này hứa thanh toán đầy đủ.

Bệnh nhân 2 tuổi giấu tên mắc chứng teo cơ cột sống, căn bệnh hiếm gặp ảnh hưởng đến vận động và cần điều trị suốt đời. Cô bé bắt đầu nhập viện điều trị từ năm 2017.

Quỵt tiền hứa trả cho bệnh nhân, hoàng tử Ả-rập Xê-út bị bệnh viện kiện - Ảnh 1.

Bệnh viện Trẻ em Boston kiện hoàng tử Ả-rập Xê-út vì không chi trả tiền viện phí đã cam kết. (Ảnh: Getty)

Theo Bệnh viện Trẻ em Boston, Hoàng tử bin Abdelaziz đã cam kết sẽ trả chi phí hóa đơn viện phí cho cô bé. Nhưng kể từ khi em nhập viện, ông mới chi trả 750.000 USD bằng séc 1 lần duy nhất vào tháng 12/2017.

CNN đã liên lạc với Đại sứ quán Ả-rập Xê-út cũng như luật sư của bệnh viện nhưng cả 2 bên đều chưa đưa ra phản hồi.

Bệnh viện Trẻ em Boston là một trung tâm y tế nhi khoa phi lợi nhuận và là một trong những cơ sở đi đầu trong chăm sóc nhi khoa và điều trị các chứng bệnh phức tạp. Chi phí cho thuốc Spinraza phục vụ cho việc chữa trị căn bệnh teo cơ cột sống hết sức đắt đỏ và không có sẵn tại quê nhà của bé gái 2 tuổi.

Bệnh viện đã quyết định tiếp nhận trường hợp không có bảo hiểm y tế này sau khi Hoàng tử bin Abdelaziz nói sẽ chi trả toàn bộ các phí liên quan.

Tuy nhiên, sau lần thanh toán đầu tiên và duy nhất vào cuối năm 2017, vị hoàng tử Ả-rập không có gửi thêm bất cứ khoản tiền nào mà chỉ hứa sẽ chuyển tiền trong các lần được nhân viên bệnh viện liên hệ. Cha mẹ bé gái nói hoàng tử từng trực tiếp khẳng định với họ rằng đang trong quá trình chuyển tiền.

Bệnh nhân nhí vẫn đang tiếp tục được chăm sóc tại khu nội trú của bệnh viện, nhưng không rõ tình hình của em trong thời gian tới sẽ ra sao nếu bệnh viện và hoàng tử không đi tới được một thỏa thuận.

Theo CNN, nếu bệnh nhân buộc phải chuyển viện hoặc xuất viện, rất khó để em được các cơ sở chức năng tiếp nhận nếu gia đình không thể tìm kiếm được các nhà hảo tâm sẵn sàng chi trả chi phí điều trị.

(Nguồn: CNN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm