Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước

Phạm Viên/VTC News, Theo VTC 21:50 22/09/2022

Cơn mưa lớn chiều 22/9 gây ngập nhiều tuyến đường tại TP Quy Nhơn (Bình Định), thậm chí nhiều nơi, nước tràn vào nhà dân.

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - Ảnh 1.

Hơn 16h ngày 22/9, trận mưa lớn xuất hiện tại TP Quy Nhơn. Cơn mưa diễn ra trong thời gian ngắn nhưng khiến nhiều tuyến phố bị ngập.

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Oanh (đường Chế Lan Viên, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) cho biết: "Thấy mưa lớn, tôi vội vàng dọn đồ đạc trong cửa hàng lên cao, không sẽ ngập hết". Theo bà Oanh, khoảng 2 năm nay, khu vực này cứ vào mùa mưa (khoảng tháng 9 hàng năm) là thường ngập. Nhà của bà nằm ở khu vực trũng nhất nên cứ có mưa to là lại bị ngập úng. Trận lụt cuối năm 2021, toàn bộ ngôi nhà bị nhấn chìm trong nước, cả gia đình phải đi sơ tán, tất cả tài sản đều hư hỏng.

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - Ảnh 3.

"Mặc dù năm nay đã có sự chuẩn bị trước để tránh trú cho người và tài sản, trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay, chúng tôi rất lo lắng vì không biết nhà cửa, tài sản sẽ lại bị nhấn chìm lúc nào", bà Oanh nói.

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - Ảnh 4.

Nhiều đoạn đường thành "sông" sau cơn mưa lớn. Tình trạng ngập lụt vào mùa mưa là nỗi lo của nhiều người dân TP Quy Nhơn.

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Hoàng Nam, người dân ở Quy Nhơn, cho hay: "Tôi mở cửa nhìn thì nước ngập hết con đường. Dòng nước mang theo rác thải sinh hoạt của người dân tràn vào nhà, cửa hàng kinh doanh. Giờ vào mùa mưa, chúng tôi rất lo tình trạng ngập lụt lại xảy ra".

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - Ảnh 6.

Theo nhiều người dân, một trong những nguyên nhân là tình trạng xây dựng diễn ra ồ ạt ở cuối đường ống thoát nước chảy ra sông Hà Thanh. gây tắc nghẽn dòng chảy.

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - Ảnh 7.

Việc con người tác động vào thiên nhiên quá nhiều cũng dẫn đến sạt lở đồi núi hay ngập lụt cục bộ.

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - Ảnh 8.

Nước tràn vào nhà dân, các cơ sở kinh doanh tại phường Ghềnh Ráng. Dòng nước mang theo nhiều rác thải, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày