Quy định của Sở GD-ĐT khi năm học mới bắt đầu: Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học và đảm bảo giãn cách

Hoàng Hà, Theo Pháp luật và Bạn đọc 15:28 26/08/2020

Các trường học trên địa bàn Hà Nội sẽ tổ chức chào cờ như thế nào, các con có được ăn bán trú tại trường hay không... là một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm khi con sắp bước vào năm học mới.

Ngày 25/8, Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn hướng dẫn liên ngành về việc phòng, chống dịch Covid-19 đầu năm học 2020-2021.

Cụ thể, theo kế hoạch thời gian năm học do UBND thành phố Hà Nội ban hành, thời gian học sinh tựu trường sớm nhất là ngày 1/9. Trước ngày học sinh tựu trường, nhà trường phải thực hiện đầy đủ một số công việc, như: Chuẩn bị nhiệt kế điện tử, khẩu trang, vật tư y tế, trang thiết bị thiết yếu; chuẩn bị tài liệu và thực hiện tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Trường học phải thực hiện trước khi học sinh tựu trường là tổng vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp và duy trì hằng ngày; chuẩn bị nơi rửa tay, nước sạch, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay; bố trí thùng rác tại những nơi dễ tiếp cận.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải thực hiện khai báo y tế. 100% học sinh thực hiện khai báo y tế trong ngày đầu đến trường.

Quy định của Sở GD-ĐT khi năm học mới bắt đầu: Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học và đảm bảo giãn cách - Ảnh 1.

Công văn của Sở GD-ĐT và Sở Y tế Hà Nội

Bảo đảm giãn cách

Khi học sinh đi học, nhà trường không được tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, hoạt động ngoại khóa, tham quan... Việc tổ chức chào cờ thực hiện tại lớp học, hạn chế các hoạt động có sự tham gia của nhiều lớp; khuyến khích mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh sử dụng bình (chai) nước uống cá nhân; thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường, khi tham gia giao thông và nơi công cộng. Các trường có tổ chức ăn bán trú không tổ chức ăn tập trung đông người, nên tổ chức chia làm nhiều đợt, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường.

Nhà trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh và gia đình theo dõi sức khỏe của học sinh để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp bất thường; quản lý chặt chẽ sĩ số học sinh hằng ngày của mỗi lớp; nắm rõ lý do của các trường hợp học sinh nghỉ học...

Đối với các phương tiện đưa, đón học sinh sau mỗi chuyến đi phải thực hiện khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe... Trên xe phải có bình sát khuẩn cho học sinh sử dụng trước khi rời xe...

Quy định của Sở GD-ĐT khi năm học mới bắt đầu: Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học và đảm bảo giãn cách - Ảnh 2.

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

Học sinh nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch; đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học, trên đường từ trường về nhà và nơi công cộng; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh...; không dùng chung các đồ dùng cá nhân. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…), phải thông báo cho giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh, nhà trường.

Quy định của Sở GD-ĐT khi năm học mới bắt đầu: Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học và đảm bảo giãn cách - Ảnh 3.

Quy định học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học, trên đường từ trường về nhà và nơi công cộng

Phụ huynh học sinh có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho con trước khi đến trường; khi đến trường chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không tập trung đông người trước cổng trường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm