Quay lại trường sau 16 năm, bà mẹ quyết tâm theo đuổi ngành y cùng cô con gái 16 tuổi trên giảng đường đại học

Nguyên Hằng, Theo Trí Thức Trẻ 21:21 15/10/2019

Một bà mẹ ở Mỹ bất ngờ gây chú ý khi đăng tải hình ảnh chụp cùng cô con gái tham gia học tập tại trường Đại học North Texas.

Kathy là một bà mẹ 37 tuổi hiện đang sống tại bang Texas. 20 năm trước sau khi tốt nghiệp THPT, vì lỡ mang thai con gái đầu lòng là Emma nên cô đã gác chuyện học hành của mình để tập trung vào việc chăm con.

Emma Earhart bộc lộ tài năng từ rất sớm. Khi biết đọc, em đã chú tâm vào "Sách kỷ lục Guinness thế giới", tìm hiểu về Trái Đất và yêu thích học tập. Thậm chí khi mới 13 tuổi, Emma đã thông hiểu toàn bộ kiến thức cấp hai và tìm hiểu chương trình trung học. Nữ sinh nhận thấy kiến thức trung học không quá khó và muốn tìm kiếm những bài học nâng cao hơn.

Quay lại trường sau 16 năm, bà mẹ quyết tâm theo đuổi ngành y cùng cô con gái 16 tuổi trên giảng đường đại học - Ảnh 1.

Emma và mẹ Kathy khi nhận được giấy mời học tại trường Đại học North Texas.

Emma vẫn thường chia sẻ với mẹ những dự định, hy vọng trong con đường học vấn của mình. Nhận thấy được tài năng vượt trội của con, Kathy quyết định cho Emma đăng ký khóa học kép tại trường trung học địa phương và trường Cao đẳng North Central Texas. Emma nhận bằng tốt nghiệp THPT và bằng liên kết đại học cùng lúc, tạo đà để đăng ký chuyên ngành Sinh học cơ sở tại Đại học North Texas năm 16 tuổi.

Được truyền cảm hứng từ việc học hành của con gái, Kathy quyết định đăng ký vào Đại học North Texas. Hiện tại hai mẹ con đã học cùng nhau được hai học kỳ liên tiếp và sau khi hoàn thành chương trình học tại đây, Kathy cũng chia sẻ thêm sẽ tiếp tục theo đuổi ngành y cùng Emma.

Dù đôi lúc Kathy cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc học khi phải chăm sóc ba người con, ngay cả khi một trong ba đứa trẻ ở bên cạnh cô trong lớp học. Thế nhưng bà mẹ 3 con vẫn thể hiện sự quyết tâm mình: "Mỗi khi mệt mỏi, tôi lại tự nhủ mình có thể làm được điều này và hy vọng sự cố gắng của tôi sẽ truyền cảm hứng cho các con."

Còn đối với Emma, nữ sinh luôn coi khoảng thời gian được học tại trường Đại học là tuyệt vời nhất. Các bạn trong lớp cũng không vì Emma nhỏ tuổi hơn mà coi thường hay bắt nạt nữ sinh, hơn nữa cô đặc biệt thích thú và cảm thấy hạnh phúc khi có bạn thân cùng lớp chính là mẹ của mình.

Theo CBS News


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm