Quảng Trị: Bắt giữ 6 người vượt biên để trốn cách ly

Hoàng Thông, Theo Gia đình và xã hội 12:52 03/04/2020

Để trốn bị cách ly, 6 người đã cắt rừng, vượt suối rồi lên ô tô di chuyển hướng về thành phố Đông Hà (Quảng Trị) thì bị lực lượng chức năng đón lõng, bắt giữ.

Quảng Trị: Bắt giữ 6 người vượt biên để trốn cách ly - Ảnh 1.

Các đối tượng vượt biên trái phép tại thời điểm bị phát hiện.

Trước đó, ngày 2/3, tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu Lao Bảo phối hợp đội Trinh sát đặc nhiệm tổ chức tuần tra, kiểm soát ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới. Đến khoảng 16h, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực cánh gà cửa khẩu Lao Bảo (bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo), tổ công tác phát hiện 6 người đang cắt rừng, vượt suối.

Cùng lúc này, tổ công tác nhận được tin báo của trinh sát đặc nhiệm về việc có xe ô tô bán tải màu đỏ, BKS 74C - 021.40 đang đậu gần khu vực cửa khẩu Lao Bảo, nghi vấn dùng chở người vượt biên trái phép.

Sau khi vượt qua biên giới, nhóm người này leo lên ô tô BKS 74C - 021.40 do tài xế Phan Gia Th. (SN 1970, trú Triệu Phong, Quảng Trị) điều khiển xe nhanh chóng chạy theo quốc lộ 9 hướng về TP Đông Hà.

Quảng Trị: Bắt giữ 6 người vượt biên để trốn cách ly - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiến hành đón lõng, bắt giữ xe ô tô chở 6 người vượt biên để trốn cách ly.

Lúc này, các tổ trinh sát đặc nhiệm được lệnh tiếp tục đeo bám, giữ khoảng cách với xe chở các đối tượng để không bị phát hiện.

Nhận thấy chiếc xe bán tải đi nhanh và không có dấu hiệu chờ những đối tượng khác, lực lượng biên phòng lập tức thông báo với Trạm CSGT Đakrông (Phòng CSGT công an tỉnh Quảng Trị) đề nghị đơn vị này phối hợp đón lõng, bắt giữ các đối tượng.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Văn Nam (51 tuổi), Trần Văn Toàn (33 tuổi), Nguyễn Văn Vinh (44 tuổi, cùng trú tỉnh Nghệ An), Nguyễn Văn Ngọc (25 tuổi), Nguyễn Văn Sự (33 tuổi), Lê Quốc Đạt (42 tuổi, cùng tỉnh Thanh Hóa).

Bước đầu 6 người trên khai làm công nhân tại Lào, khi về Việt Nam họ đi theo đường tiểu ngạch vì không muốn bị cách ly. Trong số này có 2 người không có hộ chiếu. Sau khi lấy lời khai, lực lượng biên phòng bàn giao 7 người (bao gồm cả tài xế) cho cơ quan chức năng cách ly.

Quảng Trị: Bắt giữ 6 người vượt biên để trốn cách ly - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm