Quảng Bình: 3 tàu cá gặp nạn, 1 thi thể ngư dân rơi xuống biển đã được tìm thấy

HOÀNG PHÚC, Theo Người lao động 16:09 08/12/2020

Trong vòng 2 ngày đã có 3 tàu cá ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển, khiến 1 người tử vong, 1 người mất tích.

CLIP: 3 tàu cá Quảng Bình gặp nạn, 1 thi thể ngư dân rơi xuống biển đã được tìm thấy

Ngày 8-12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Bình cho biết, trong 2 ngày qua, địa phương này xảy ra 3 vụ tai nạn làm hỏng 1 tàu cá, chìm 2 thuyền. Trong số 6 ngư dân đi trên các phương tiện nói trên có 4 người an toàn, 1 người tử vong, 1 người hiện còn mất tích.

Quảng Bình: 3 tàu cá gặp nạn, 1 thi thể ngư dân rơi xuống biển đã được tìm thấy - Ảnh 2.

Lực lượng biên phòng phối hợp với người dân kéo tàu cá ngư dân gặp nạn vào bờ

Trước đó, khoảng 16 giờ 20 ngày 7-12, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể ngư dân Trần Như Tiến (SN 1977, ở thôn Nam Hải, xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy). Khoảng 6 giờ 30 cùng ngày, ông Tiến và anh Trần Như Hoàng (SN 1992, ở thôn Thượng Nam, xã Ngư Thủy) cùng 2 ngư dân địa phương sử dụng thuyền nan ra biển để đánh bắt hải sản. Khi ra đến vùng biển cách bờ biển thôn Nam Hải khoảng 1 hải lý thì bất ngờ bị sóng đánh chìm làm 2 người mất tích, 2 người bơi vào bờ an toàn..

Đồn Biên phòng Ngư Thủy đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và người dân tổ chức tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Trong chiều 7-12, anh Nguyễn Văn Riu (SN 1988, ở thôn Đông Đức, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) đang điều khiển thuyền nan từ biển vào bờ cách cửa sông Lý Hòa khoảng 100m thì bị chết máy, rồi bị sóng đánh chìm. Rất may anh Riu bơi vào bờ an toàn.

Quảng Bình: 3 tàu cá gặp nạn, 1 thi thể ngư dân rơi xuống biển đã được tìm thấy - Ảnh 3.

Đưa thi thể ngư dân ở xã Ngư Thủy gặp nạn vào bờ bàn giao cho gia đình an táng

Đồn Biên phòng Lý Hòa phối hợp với chính quyền địa phương và người dân đã cứu hộ, kéo được thuyền nan và ngư cụ vào bờ bàn giao cho gia đình. Ước tính thiệt hại khoảng 30 triệu đồng.

Trước đó, lúc 9 giờ ngày 6-12, tàu QB: 30029 - TS do anh Tưởng Mạnh Sơn (SN 1989, ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) làm thuyền trưởng, cùng 2 ngư dân đánh bắt hải sản thì tàu không may bị phá nước. Nhận được tin báo, lực lượng Đồn Biên phòng Roòn đã gọi 3 tàu đến cứu hộ, kéo vào bờ.

Quảng Bình: 3 tàu cá gặp nạn, 1 thi thể ngư dân rơi xuống biển đã được tìm thấy - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch: "Tôi chỉ biết bắt tay để truyền động lực cho anh em"

    Hình ảnh bác sĩ bắt tay các đồng nghiệp đang trong bộ đồ bảo hộ, ngồi ngay ngắn trên chiếc xe kéo thô sơ để đi làm nhiệm vụ được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm