Quán quân KOC Việt Nam Call Me Duy: “Sáng tạo nghiêm túc là một ván cờ, nếu bạn không thể cầm hòa thì hãy giành chiến thắng”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 01/06/2022

Beauty blogger là những cô gái, chàng trai có kiến thức làm đẹp, nhiều trải nghiệm về mỹ phẩm, thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi. Không chỉ review sản phẩm, họ đang dần chứng tỏ sức ảnh hưởng về phong cách, lối sống tới giới trẻ.

Vũ Duy (Call Me Duy) chính là một trong những gương mặt nổi bật bậc nhất hiện nay trong lĩnh vực beauty. Ở tuổi 25, Duy trở thành quán quân cuộc thi KOC Việt Nam mùa đầu tiên. Anh đã có một buổi trò chuyện cùng METUB để chia sẻ về bản thân và công việc thời thượng này nhé.

Duy có thể chia sẻ cảm xúc lúc này được không?

Quán quân KOC Việt Nam Call Me Duy: “Sáng tạo nghiêm túc là một ván cờ, nếu bạn không thể cầm hòa thì hãy giành chiến thắng” - Ảnh 1.

Hiện tại Duy đang cảm thấy rất hào hứng và không ngừng đọc tin nhắn cùng những lời chúc từ các bạn theo dõi và bạn bè của Duy.

Những kỉ niệm nào trong quá trình tham gia và ghi hình cho cuộc thi đáng nhớ nhất đối với bạn?

Thú thật là mình không có chiến lược cho việc đi thi, với mình đi thi là tất cả những gì đã tôi luyện được trong 2-3 năm làm nghề KOC.

Quán quân KOC Việt Nam Call Me Duy: “Sáng tạo nghiêm túc là một ván cờ, nếu bạn không thể cầm hòa thì hãy giành chiến thắng” - Ảnh 2.

Vào vòng 1, với vị trí điểm thứ hạng cuối bảng, mình đã thật sự áp lực và choáng ngợp.

Lý do thứ nhất là mình chưa biết dùng phần mềm chỉnh sửa video của chương trình. Vào thi với mình đúng nghĩa là vào học sử dụng phần mềm trong 2 tập phát sóng đầu tiên.

Lý do thứ hai là khác biệt văn hóa vùng miền. Kể từ tập 2, mình quyết định "không làm chính mình nữa, mà là một phiên bản phù hợp với cuộc thi hơn". Mình nhận ra giám khảo Kỳ Duyên, Châu Bùi và những giám khảo khách mời hai tập đầu không hiểu được rõ các mảng miếng của người miền Nam, đặc biệt là người miền Tây! Nên hầu như các nhịp video và sự giải trí "vốn có" của mình đều bị mình dập tắt.

Mình cũng đã đặt một thử thách cho chính bản thân, tuyệt đối không làm mình bị trùng lặp.

Trước khi trở thành một creator nổi tiếng, Duy đã bắt đầu Vlog đầu tiên của mình như thế nào?

Quán quân KOC Việt Nam Call Me Duy: “Sáng tạo nghiêm túc là một ván cờ, nếu bạn không thể cầm hòa thì hãy giành chiến thắng” - Ảnh 3.

Chỉ đơn giản mình cầm một cái điện thoại và quay cảnh đang ngồi skincare trong phòng tắm của mình, mỗi lần nhìn lại video đó Duy đều cười và đỏ mặt.

Content Creator (Nhà sáng tạo nội dung) là một nghề nghiệp rất hot nhưng cũng không kém phần thử thách. Bạn đã làm thế nào để theo đuổi nó?

Quán quân KOC Việt Nam Call Me Duy: “Sáng tạo nghiêm túc là một ván cờ, nếu bạn không thể cầm hòa thì hãy giành chiến thắng” - Ảnh 4.

Duy nói chính xác hơn là một KOC về mảng beauty , và có 5 điều Duy luôn theo đuổi trong quá trình làm nghề KOC.

Điều 1: Để làm một KOC giỏi nhất, trước tiên phải nhận được sự kính trọng từ "phần lớn" các bạn KOC cùng nghề.

Điều 2: KOC không phải là danh xưng, KOC là một loại hình nghề nghiệp.

Điều 3: KOC "giỏi" không phải là KOC sẽ chia sẻ trải nghiệm chân thật với tất cả mọi người, KOC "giỏi" phải là là người đem trải nghiệm chân thật đến đúng với vấn đề của người cần mua.

Điều 4: KOC, KOL, dù bạn làm gì cũng được, chìa khoá chính vẫn là nội dung hay.

Điều 5: Nếu không biết bắt đầu nghề KOC thế nào? Hãy thử review lại cuộc đời bạn trong 3 phút trước người bạn yêu quý , đó chính xác là một kiểu làm nội dung!

Theo Duy, điểm hấp dẫn nhất của công việc sáng tạo nội dung ở mảng beauty là gì?

Quán quân KOC Việt Nam Call Me Duy: “Sáng tạo nghiêm túc là một ván cờ, nếu bạn không thể cầm hòa thì hãy giành chiến thắng” - Ảnh 5.

Đó chính là bạn sẽ dễ dàng bước qua được rất nhiều mảng nội dung khác với một bề ngoài chỉn chu và có gu hơn so với phần đông các nhà sáng tạo bên mảng nội dung khác , ngoài ra bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để hợp tác với các anh chị " đại " trong nghề làm đẹp.

Call Me Duy là một trong những blogger tiên phong mang màu sắc mới cho mảng nội dung beauty nên không tránh khỏi những điều tiếng và sự công kích từ các haters. Duy vượt qua điều này như thế nào?

Quán quân KOC Việt Nam Call Me Duy: “Sáng tạo nghiêm túc là một ván cờ, nếu bạn không thể cầm hòa thì hãy giành chiến thắng” - Ảnh 6.

Duy nghĩ giải thưởng 1 tỷ đồng vừa qua do Ban tổ chức KOC Việt Nam trao tặng cho Duy, chính là một lời giải thích về hành trình và cách làm việc của mình. Duy sẽ vẫn nhận từng lời góp ý và cố gắng chứng minh bằng các sản phẩm trong nghề nghiệp của mình.

Duy rất chăm chỉ tạo ra các series mới cho kênh như "Reaction/Fan tag", "Reaction KOL", bí quyết để bạn giữ được sự sáng tạo liên tục là gì?

Quán quân KOC Việt Nam Call Me Duy: “Sáng tạo nghiêm túc là một ván cờ, nếu bạn không thể cầm hòa thì hãy giành chiến thắng” - Ảnh 7.

Duy nghĩ điểm chính ở đây chính là bản thân mình cũng phải thật sự "xem nội dung" của người cùng nghề, việc hiểu và cảm nhận công sức của các nội dung do người khác làm giúp Duy chia sẻ lại cho fans mình dễ hiểu hơn và phù hợp với mục đích tạo kênh! Ngoài ra fans của Duy cũng là những trợ lý nội dung đắc lực, Duy nhận hàng trăm các lượt đề cập trên mạng xã hội về các video cần Duy chia sẻ chéo hoặc duet (ghép đôi).

Sau thành công tại cuộc thi, Duy có thể chia sẻ những dự định sắp tới trong tương lai (kế hoạch cá nhân, định hướng nội dung trên Youtube)?

Quán quân KOC Việt Nam Call Me Duy: “Sáng tạo nghiêm túc là một ván cờ, nếu bạn không thể cầm hòa thì hãy giành chiến thắng” - Ảnh 8.

Sắp tới Duy sẽ kết hợp cùng với rất nhiều Nhà sáng tạo nội dung lớn hứa hẹn chuỗi này sẽ đem lại một series đem các "hiện tượng mạng" trở nên sắc sảo và thu hút hơn khi bước qua kênh Call me Duy.  

https://kenh14.vn/quan-quan-koc-viet-nam-call-me-duy-sang-tao-nghiem-tuc-la-mot-van-co-neu-ban-khong-the-cam-hoa-thi-hay-gianh-chien-thang-20220601150429775.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14