Quán quân Here We Go 2019 - Thánh Ăn Đại Chiến sắp lộ diện, Ban giám khảo tiết lộ gì?

Ngọc Ánh, Design: Mộng Mộng, Theo Trí Thức Trẻ 20:28 26/07/2019

Liệu rằng chia sẻ của Ban giám khảo có giúp chúng ta đoán được quán quân năm nay là ai? Và cảm nhận của họ về hành trình này thế nào?

Như vậy là hành trình Here We Go 2019 - Thánh Ăn Đại Chiến đã chuẩn bị khép lại. Từ những ngày đầu với rất nhiều bài dự thi, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tham gia vòng 2. Chuyến xe đến với các nước bạn để quảng bá ẩm thực Việt đã mang về những bài thi xuất sắc với thật nhiều những câu chuyện hay, những khoảnh khắc thật đẹp qua những tấm hình hay những clip được các thí sinh của Here We Go ghi lại.

Bộ 3 ban giám khảo của cuộc thi cũng đã phải làm việc rất căng thẳng, công tâm để lựa chọn ra những bài thi xuất sắc nhất. Chỉ khoảng vài giờ nữa, quán quân của Here We Go năm nay sẽ chính thức lộ diện. Hãy cùng "hóng" một chút thông tin mà ban giám khảo chia sẻ về các bài thi cũng như các thí sinh tham dự năm nay nhé!

1. Đánh giá của anh/chị về chất lượng bài thi của thí sinh top 10 năm nay như thế nào? Anh/chị suy nghĩ thế nào về hành trình trải nghiệm của các thí sinh năm nay?

Ca sĩ Quang Vinh: Vòng top 10 quả thật rất căng nhưng lại rất đã, đúng với tên chương trình rõ ràng là cuộc đại chiến của các "thánh ăn". Vinh thật sự bất ngờ với bài Emag của các bạn, kết qủa không chênh lệch nhau quá nhiều. Nhìn lại chặng đua này mọi người đã thực sự xuất sắc vượt qua những thử thách rất khó của chương trình, cũng như 1001 câu chuyện drama khi xuất ngoại, trên tất cả mọi người đã "chơi" rất vui và tích lũy cho mình rất nhiều những kinh nghiệm du lịch quý báu.

Food blogger The Panda's Flavor: Các bạn thí sinh năm nay đều đưa ra được các bài thi chất lượng và gần như phát huy được hết các thế mạnh và sở trường của mình. Ấn tượng hơn với anh là có một số bạn đã đáp ứng được hầu hết các nội dung và thử thách với mức chất lượng từ ổn trở lên. Trải nghiệp du lịch gắn liền với food tour trên thực tế không đơn giản. Đáng khen là các bạn điều vượt qua được khó khăn và hoàn thành tốt phần thi của mình cũng như chia sẻ được những trải nghiệm thú vị với khán giả.

Chị Nguyễn Minh - Trưởng BTC: Dù là lần thứ 2 trong vị trí Ban giám khảo Here We Go nhưng các thí sinh vẫn mang đến cho chị rất nhiều bất ngờ bởi những cá tính và màu sắc đầy khác biệt. Tuy năm nay trải nghiệm tại nước ngoài và không thi theo team nhưng các bạn vẫn xoay sở và hoàn thành tốt bài dự thi.

2. Tiêu chí lựa chọn "Đại sứ quảng bá du lịch ẩm thực Việt Nam" của riêng anh/chị như thế nào?

Ca sĩ Quang Vinh: Đầu tiên là cần có kiến thức và trải nghiệm ẩm thực Việt Nam, tiếp đến là khả năng thuyết phục (tất nhiên không thể thiếu những kĩ năng cá nhân: chụp ảnh, video, gout thẩm mỹ riêng).

Food blogger The Panda's Flavor: Một đại sứ quảng bá du lịch ẩm thực Việt Nam theo anh cần có một mức độ am hiểu nhất định về ẩm thực (tất nhiên rồi), truyền tải, lan tỏa được các thông điệp ẩm thực đó tới nhiều người và đặc biệt là phải tạo được cảm hứng ăn uống nữa.

Chị Nguyễn Minh - Trưởng BTC: Đại sứ quảng bá du lịch ẩm thực thì nhất định phải "chân hay đi và miệng hay ăn". Bên cạnh khả năng sản xuất và sáng tạo nội dung thì chị nghĩ cần phải có kiến thức cũng như chịu khó tìm hiểu về du lịch và ẩm thực Việt Nam. Có như thế mới có thể lan tỏa và truyền cảm hứng tới mọi người.

3. Bài dự thi của thí sinh nào khiến anh/chị hài lòng và ưng ý nhất?

Ca sĩ Quang Vinh: Cá nhân Vinh thích bạn Lương Trung Hiếu, từ vòng 1 đến phút chót giữ vững phong độ, nội dung vừa đủ chi tiết, không dài dòng, hình ảnh có gout thẩm mỹ cao, và video làm đẹp đến nổi Vinh xem xong là muốn đến đó liền ngay.

Bên cạnh đó còn có cả bạn Vân Trang mặc áo dài đến Thái, hình ảnh đáng yêu quá đi mất, vừa quảng bá du lịch Việt Nam vừa lấy được lòng mọi người, còn gì để chê đây!

Food blogger The Panda's Flavor: Anh Quân, Bobby Tang Kim Thanh, Tiến Khôi là những thí sinh biết tận dụng mọi thế mạnh của bản thân để đưa ra được bài thi thực sự chất lượng.

Chị Nguyễn Minh - Trưởng BTC: Bobby Tang Kim Thanh vẫn giữ vững phong độ với bài dự thi có góc nhìn mới lạ. Ngoài ra Mai San, Việt Dũng cũng là những thí sinh có nhiều điểm tiến bộ so với vòng 1.

4. Các bạn thí sinh năm nay đã phải trải qua một hành trình khám phá du lịch 1 mình ở nước ngoài, anh/chị có nhắn nhủ gì tới các thí sinh trên hành trình trở thành travel/foodblogger chuyên nghiệp không?

Ca sĩ Quang Vinh: Cuộc thi đã là nền tảng cho các bạn, việc còn lại là các bạn hãy tự tin phát triển tiếp thôi! Vinh thấy top 10 này đều đã có thể trở thành các travel/food blogger rồi!

Food blogger The Panda's Flavor: Luôn luôn tìm hiểu, trau dồi vốn liếng văn hóa ẩm thực cho bản thân, đồng thời biết cách tích lũy, gạn lọc để những nội dung mình đưa ra ngày càng tinh tế, súc tích ngắn gọn và đặc biệt là có nhiều câu "đắt". Anh cảm thấy mùa thi năm nay đã có vài bạn thí sinh có được cho mình nhiều câu viết tương đối đắt như thế rồi.

Chị Nguyễn Minh - Trưởng BTC: Không phải ai cũng có thể trở thành travel/food blogger chuyên nghiệp, nhưng hãy sử dụng đam mê và cố gắng để dày dựng thêm những trải nghiệm và kinh nghiệm. Từ đó tìm ra cho bản thân một màu sắc riêng, và đó sẽ là thứ quý giá nhất trên hành trình thành công của các bạn.

Quán quân Here We Go 2019 - Thánh Ăn Đại Chiến sắp lộ diện, Ban giám khảo tiết lộ gì? - Ảnh 4.

5. Anh/chị hãy chia sẻ thêm những cảm nghĩ của mình cho các bạn trẻ đam mê du lịch sau khi HWG 2019 kết thúc.

Ca sĩ Quang Vinh: Here we go mỗi năm mỗi hấp dẫn hơn, càng ngày càng nhiều phương tiện giúp mọi người tiếp cận với du lịch nhiều hơn. Vậy thì sao mình e dè chưa đi? Xách ba lô lên đi nào các bạn nhé! Càng đi càng cho mình thêm nhiều kiến thức, tự tin mạnh dạn hơn với thế giới bên ngoài, điều đó cũng tác động tích cực đến công việc và cách giao tiếp của mình.

Nếu như trước đây chưa đi nhiều thì Vinh muốn check in càng nhiều càng tốt, nhưng đi rồi mới thấy việc tìm hiểu sâu và dành thời gian nhiều hơn, để cảm nhận nhiều hơn cho mỗi nơi mình đến thì ấn tượng lại càng khó phai!

Food blogger The Panda's Flavor: Một điều hiển nhiên là bây giờ chúng ta rất dễ dàng để có thể xê dịch và tình trạng chung là chúng ta đang ngày càng sản sinh ra nhiều nội dung đọc và nội dung hình na ná nhau. Bởi vậy để chuyến đi của mỗi bạn trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn, hãy chọn đi du lịch theo một góc nhìn hẹp nào đấy, bám lấy sợi chỉ dẫn đó để sau cùng cho mình một chuyến đi đáng nhớ và không bị trùng lặp với bất kỳ ai.

Ví dụ như hãy chọn 1 chủ đề cho chuyến đi của bạn, có thể là một chuyến coffee tour, một chuyến chỉ chuyên về đồ ăn địa phương, hay thậm chí là các khu phức hợp, tổ hợp văn hóa, bảo tàng đương đại... Điều này cũng sẽ giúp người xem thấy rõ hơn cá tính của bạn, định vị bạn tốt hơn nếu bạn có ý định trở thành một blogger chuyên nghiệp.

Chị Nguyễn Minh - Trưởng BTC: Cuộc "đại chiến" của Here We Go 2019 chắc hẳn đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin và trải nghiệm thú vị về du lịch, về ẩm thực Việt Nam và tinh hoa của nó. Here We Go 2019 cũng hy vọng khi đi bất cứ nơi đâu, các bạn hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu về văn hóa bản địa để có những chuyến đi đáng nhớ và sâu sắc.

Qua các chia sẻ của Ban giám khảo, liệu bạn có đoán được danh hiệu Quán quân Here We Go năm nay sẽ thuộc về ai không? Hãy cùng chờ đón nhé!

Năm 2019, Here We Go trở lại cùng phiên bản đặc biệt nhất từ trước đến nay với chủ đề Thánh Ăn Đại Chiến - một cuộc chiến ẩm thực bùng nổ, mãn nhãn dành cho các tín đồ ẩm thực, du lịch.

Here We Go mùa 4 đã chính thức diễn ra từ ngày 12/6 đến ngày 23/7 với 2 vòng thi vô cùng gay cấn để tìm ra đại sứ ẩm thực Việt Nam. Cùng theo dõi những chuyến du lịch ẩm thực ấn tượng theo cách riêng của các bạn trẻ tại https://herewego.kenh14.vn nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14