Quán quân, Á quân The Voice Kids bất ngờ xuất hiện tại đêm chung kết khu vực Sing Out Loud trong vai trò thí sinh

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 09/01/2023

Vừa qua, vòng Chung kết khu vực mang tên "Vòng Lộ Diện" của Sing Out Loud 2023 đã diễn ra với những tiết mục âm nhạc bùng nổ của Top 30 thí sinh tại ba miền Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM.

"Vòng Lộ Diện" có sự tham gia của nhiều gương mặt nổi bật như Trịnh Nguyễn Hồng Minh - Quán Quân The Voice Kids 2015 và Vũ Linh Đan - Á Quân The Voice Kids 2019.

Sing Out Loud là cuộc thi nhằm tìm kiếm tài năng âm nhạc trẻ, sẵn sàng vượt qua giới hạn bản thân để bứt phá và toả sáng. Tham dự Sing Out Loud, các thí sinh sẽ có cơ hội được thử sức khả năng tiếng Anh và năng khiếu âm nhạc trước Hội đồng giám khảo nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, cuộc thi còn có đội ngũ cố vấn sẽ đồng hành xuyên suốt cuộc thi, giúp thí sinh khám phá khả năng tiềm ẩn, phát triển các kỹ năng cần thiết, đặc biệt trau dồi khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp và tự tin như những công dân toàn cầu. Cuộc thi là sân chơi thú vị hấp dẫn, quy tụ những tài năng âm nhạc trẻ từ khắp các tỉnh thành trên cả nước như: Bắc Giang, Hà Tĩnh, Hà Nội, Bình Phước, Biên Hoà, Quảng Nam, Gia Lai, Đà Nẵng, TP. HCM….

Sự đa dạng về phong cách trình diễn, thể loại, chất giọng của Top 30 đã khiến Vòng Lộ Diện của Sing Out Loud trở thành "bữa tiệc" nghệ thuật rực rỡ sắc màu tại ba đầu cầu. Sân khấu tại các miền đều có sự đầu tư kỹ lưỡng với visual đỉnh cao và dàn âm thanh chất lượng tạo cảm giác "thăng hoa" và mãn nhãn trong từng tiết mục.

Đáng chú ý, vòng thi còn có sự tranh tài của những thí sinh đặc biệt như Trịnh Nguyễn Hồng Minh - Quán Quân The Voice Kids 2015 và Vũ Linh Đan - Á Quân The Voice Kids 2019.

Quán quân, Á quân The Voice Kids bất ngờ xuất hiện tại đêm chung kết khu vực Sing Out Loud trong vai trò thí sinh - Ảnh 1.

Thí sinh Nguyễn Duy Linh (THPT Ngọc Hồi - Hà Nội) vô cùng cảm xúc với bài hát Over The Rainbow

Qua từng giai điệu cùng cá tính âm nhạc của riêng mình, mỗi thí sinh đã đưa ban giám khảo và khán giả trải qua cung bậc cảm xúc khác nhau với những câu chuyện đầy ý nghĩa, mang đậm dấu ấn đặc trưng. Nhiều ca khúc được lựa chọn là những ca khúc có độ khó cao, đòi hỏi nhiều kỹ thuật như: My Heart Will Go on, Believer, Bang Bang, Fire on Fire, Never Enough, Set fire to the rain đã cho thấy tài năng và tinh thần bứt phá của các thí sinh.

Quán quân, Á quân The Voice Kids bất ngờ xuất hiện tại đêm chung kết khu vực Sing Out Loud trong vai trò thí sinh - Ảnh 2.

Trịnh Nguyễn Hồng Minh - Quán Quân The Voice Kids 2015 tranh tài tại Vòng Lộ Diện SOL 2023

"Bài hát Bang Bang đối với mình là thể loại hoàn toàn mới, không chỉ yêu cầu một giọng hát nội lực mà còn cần cả vũ đạo bùng cháy, bứt phá. Với quyết định chọn lựa bài hát Bang Bang, mình mong muốn khẳng định sự đột phá của bản thân và khao khát thoát khỏi vỏ bọc an toàn", thí sinh Trịnh Nguyễn Hồng Minh, Quán Quân The Voice Kids 2015 chia sẻ.

Được biết, trước khi đến với Vòng Lộ Diện, các thí sinh đã có khoảng thời gian tham gia huấn luyện cùng các giảng viên thanh nhạc giàu chuyên môn để rèn luyện và trau dồi thêm về kỹ năng thanh nhạc và phong cách biểu diễn.

Quán quân, Á quân The Voice Kids bất ngờ xuất hiện tại đêm chung kết khu vực Sing Out Loud trong vai trò thí sinh - Ảnh 3.

Những màn trình diễn đầy ấn tượng và sáng tạo của các thí sinh

Đánh giá về chất lượng thí sinh năm nay, giám khảo Hoàng Mỹ Linh tại khu vực Hà Nội chia sẻ ban giám khảo phải cân nhắc rất kỹ mới có thể đưa ra quyết định.

"Sing Out Loud thực sự là một sân chơi kịch tính và hấp dẫn với một dàn thí sinh chất lượng, độc đáo và vô cùng cân tài cân sức. Với những màu giọng đặc biệt và nhiều phong cách âm nhạc vô cùng tiềm năng, ban giám phải vô cùng "cân não" để trao gửi những tấm vé bước vào vòng Chung kết", giám khảo Mỹ Linh cho biết.

Kết thúc Vòng Lộ Diện, Ban giám khảo đã chọn ra Top 13 thí sinh xuất sắc có cơ hội góp mặt tại đêm Chung kết toàn quốc. Tại điểm cầu Đà Nẵng và TP.HCM, 4 thí sinh nổi bật nhất tại mỗi khu vực đã được xướng danh để trở thành đại diện tranh tài cho hai miền Trung và miền Nam. Riêng tại điểm cầu Hà Nội đã ghi nhận một tiền lệ chưa từng có với "tấm vé vàng" dành cho thí sinh Vũ Bùi Tuấn Anh, nâng tổng số thí sinh lọt vào vòng tiếp theo là 5 thí sinh.

Theo đó, Top 30 thí sinh sẽ tham gia Vòng Bình Chọn trên website để chọn ra thí sinh được yêu thích nhất "tiến thẳng" vào đêm Chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào tháng 3 năm 2023. Trước khi tham gia đêm chung kết, các thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiếp tục được đào tạo, tập huấn với các giảng viên thanh nhạc dày dặn kinh nghiệm qua Tháng Huấn Luyện.

Bình luận

  • Đọc thêm