Quần đảo hoang sơ ít người biết ở Kiên Giang, có thể đi bộ dưới biển

H.M, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:38 26/06/2022

Đến với Ba Hòn Đầm, du khách có thể trải nghiệm đi bộ dưới biển mà không phải nơi nào cũng có.

Phú Quốc là hòn đảo nổi tiếng nhất khi nghĩ tới tỉnh Kiên Giang. Thế nhưng không chỉ vậy, Kiên Giang còn sở hữu những thắng cảnh vô cùng hấp dẫn, trong đó phải kể tới Ba Hòn Đầm. Ba Hòn Đầm là địa điểm còn nguyên sơ và mới mẻ với nhiều người.

Ba Hòn Đầm thuộc quần đảo Bà Lụa – nơi được ví là "vịnh Hạ Long của phương Nam". Quần đảo Bà Lụa bao gồm rất nhiều đảo nằm rải rác gần bờ, cụ thể là khoảng 45 đảo lớn nhỏ trong vùng biển huyện Kiên Lương, Kiên Giang.

Quần đảo hoang sơ ít người biết ở Kiên Giang, có thể đi bộ dưới biển - Ảnh 1.

Ba Hòn Đầm có tên gọi khác là Ba Hòn Kiên Lương hay Ba Hòn Kiên Giang. Trong đó bao gồm Hòn Đầm Đước, Hòn Đầm Dương và Hòn Đầm Giếng. Mỗi hòn đều có những đặc điểm nổi bật khác nhau.

Hòn Đầm Đước có diện tích là 12ha. Tên gọi Hòn Đầm Đước là bởi trên đảo có rất nhiều loài cây mắm và cây đước. Đây cũng là điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất trong ba hòn đảo. Hòn Đầm Đước nổi tiếng với những viên sỏi đá nhiều màu sắc. Ở đây có khá nhiều nhà nghỉ và võng để du khách thư giãn, ngắm cảnh thiên nhiên.

Quần đảo hoang sơ ít người biết ở Kiên Giang, có thể đi bộ dưới biển - Ảnh 2.

Hòn thứ hai là Hòn Đầm Dương. Nơi đây nổi tiếng với những bãi biển vàng, sạch đến khó tin. Cuối cùng là Hòn Đầm Giếng, là nơi có một giếng nước, phong cảnh thiên nhiên khá hoang sơ. Nhưng cũng chính vì nét đơn sơ như vậy mà nơi đây đã thu hút lượng lớn khách du lịch.

Để giải thích cho cái tên Ba Hòn Đầm, người dân địa phương cho rằng do ba hòn đảo nằm đối chéo nhau và tạo thành một hình tam giác. Ngoài ra, từ hòn này sang hòn khác, bạn cần phải lội qua đầm. Vì vậy, người ta thêm chữ "Đầm" vào, tên Ba Hòn Đầm xuất hiện từ đây.

Quần đảo hoang sơ ít người biết ở Kiên Giang, có thể đi bộ dưới biển - Ảnh 3.

Thời gian lý tưởng để du lịch Ba Hòn Đầm là từ tháng 9 đến tháng 3 âm lịch. Trong đó đông du khách nhất là vào khoảng tháng 11 đến tháng 1 âm lịch hằng năm. Đây là thời điểm thời tiết thuận lợi, ít mưa, biển lặng, sóng lăn tăn nên du khách có thể dễ dàng di chuyển ra đảo.

Du lịch Ba Hòn Đầm, du khách sẽ được nằm trên võng đu đưa, lắng nghe gió rì rào và tiếng sóng biển vỗ về. Tại đây, bạn có thể nhờ người dân địa phương để tự tay bắt những loại cua, ốc, nhum hay đi câu cá. Sau đó có thể tự mình chế biến và thưởng thức.

Đặc biệt nhất, bạn có thể trầm mình dưới dòng nước mát lạnh và sạch sẽ ở nơi đây. Bạn cũng có thể lên tàu đi lặn ngắm những rặng san hô tuyệt đẹp. Vẻ đẹp hoang sơ của Ba Hòn Đầm sẽ mê hoặc bất kỳ du khách nào ghé đến đây.

Giữa các đầm giữa ba hòn có mực nước chỉ dưới 1m4, vậy nên, bạn hoàn toàn có thể lội từ đầm này sang đầm khác theo đường lối mòn. Vào những ngày nước triều xuống thì mực nước ở đầm rất thấp, đất và sỏi ở dưới đáy đầm đều lộ ra. Do đó, bạn có thể tận dụng thời gian này để đi qua một cách dễ dàng hơn. Thậm chí, bạn có thể dễ dàng đi bộ giữa biển và đây là một trải nghiệm vô cùng độc đáo.

Quần đảo hoang sơ ít người biết ở Kiên Giang, có thể đi bộ dưới biển - Ảnh 4.

Trên Ba Hòn Đầm, chắc chắn bạn phải thưởng thức những loại hải sản tươi rói ở đây. Quần đảo Bà Lụa có nguồn hải sản vô cùng phong phú cho bạn thoải mái lựa chọn. Hải sản ở Hòn Heo – một đảo thuộc quần đảo Bà Lụa cách Ba Hòn Đầm không xa lắm, được đánh giá tươi ngon và giá cả hợp lý nhất. Vậy nên, bạn có thể mua hải sản từ Hòn Heo rồi mang đến Ba Hòn Đầm nhờ người dân nơi đây chế biến giúp. Chi phí chế biến hộ thường không quá đắt nhưng bạn có thể hỏi trước giá.

Còn nếu bạn muốn trải nghiệm tự nấu nướng giữa không gian biển trời thơ mộng thì có thể mượn vật dụng từ người dân. Chắc chắn, việc quây quần bên nhau ăn uống và ngắm thiên nhiên hữu tình sẽ khiến chuyến đi của bạn hoàn hảo hơn.

Nếu không mua hải sản ở Hòn Heo thì bạn có thể nhờ tàu chở ra một số nhà bè nuôi cá trên biển và trực tiếp lựa mua. Hoặc bạn có thể đặt trước món với chủ tàu hay nhà hàng ở đây để không mất công mua bán và nấu nướng. Một số món ăn ngon mà bạn nên thử ở đây là: canh chua cá bớp, mực trứng nướng, ốc vú nàng tái chanh, nhum biển nướng mỡ hành…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm