Quán bar, chợ âm phủ Đà Lạt hoạt động trở lại từ Tết Nguyên đán 2022

Kim Anh, Theo Tiền Phong 12:44 29/01/2022

Chính quyền tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản cho phép các quán bar và chợ đêm Đà Lạt được hoạt động trở lại từ ngày 29/1 sau thời gian dài tạm đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19.

Quán bar, chợ âm phủ Đà Lạt hoạt động trở lại từ Tết Nguyên đán 2022 - Ảnh 1.

Chợ âm phủ rất đông khách

Từ ngày 29/1, các quán bar trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chính thức được mở cửa trở lại, tuy nhiên chỉ hoạt động 50% công suất.

Quán bar, chợ âm phủ Đà Lạt hoạt động trở lại từ Tết Nguyên đán 2022 - Ảnh 2.

Một quán bar ở trung tâm TP Đà Lạt

Cùng ngày, chợ đêm Đà Lạt (chợ âm phủ) với gần 200 quầy sạp cũng được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo giữ khoảng cách và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình kinh doanh.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Y tế phối hợp với UBND các huyện, thành phố hướng dẫn các hộ tiểu thương, người dân và du khách tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định.


Quán bar, chợ âm phủ Đà Lạt hoạt động trở lại từ Tết Nguyên đán 2022 - Ảnh 3.

Dãy quầy sạp bán đồ len ở chợ âm phủ

Trước đó, như báo Tiền Phong đã phản ánh, đại diện của hơn 200 tiểu thương có đơn kiến nghị chính quyền cho mở cửa trở lại chợ đêm Đà Lạt. Nguyên nhân, sau hơn 8 tháng ngưng hoạt động vì dịch COVID-19, các hộ kinh doanh và người lao động bị mất việc, đời sống gặp nhiều khó khăn, một số gia đình nợ nần chồng chất.

UBND TP Đà Lạt cũng đã đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, có ý kiến chỉ đạo để địa phương triển khai có hiệu quả mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, vừa tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Chợ đêm Đà Lạt là một trong số ít địa điểm ở thành phố này mở cửa vào ban đêm để du khách và người dân địa phương đến vui chơi, ăn uống, mua sắm. Từ lâu, nơi đây trở thành điểm đến không thể thiếu trong chuyến tham quan, nghỉ dưỡng tại TP Đà Lạt của mỗi du khách.
Quán bar, chợ âm phủ Đà Lạt hoạt động trở lại từ Tết Nguyên đán 2022 - Ảnh 4.

Các món ăn đường phố nóng hổi ở chợ âm phủ rất hút khách

Nhiều người thích trải nghiệm cảm giác thưởng thức các món ăn đường phố bốc khói giữa tiết trời se lạnh, không khí trong lành, ngắm hồ Xuân Hương thơ mộng và phố cà phê trên dốc Lê Đại Hành.

Quán bar, chợ âm phủ Đà Lạt hoạt động trở lại từ Tết Nguyên đán 2022 - Ảnh 5.

Du khách nước ngoài cũng ưa thích không khí của chợ đêm Đà Lạt

Được biết, hôm nay (29/1), TP Đà Lạt đã hạ cấp độ dịch từ vùng cam (nguy cơ cao) xuống vùng vàng (nguy cơ trung bình), không còn phường, xã nào ở cấp nguy cơ cao. Hiện tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm