Quá mệt mỏi với những mánh khoé thi cử, thầy giáo bê hẳn ghế lên bàn ngồi coi thi như một vị thần khiến học trò sợ xanh mặt

A Mei, Theo Helino 13:42 19/05/2019

"Đang làm bài mà ngẩng mặt lên nhìn thấy thầy ngồi trên cao như một vị thần như vậy thì có cho tiền cũng chẳng dám hỏi bài hay quay cóp gì đâu...", một cư dân mạng để lại bình luận.

Thi cử trước giờ luôn là chuyện nặng nhọc và đem lại nhiều nỗi lo lắng cho học sinh, thế nhưng thực chất đối với giáo viên đây cũng không phải nhiệm vụ nhẹ nhàng gì cho cam. Để tổ chức được một kỳ thi cho học sinh, các thầy cô giáo phải trải qua nhiều khâu chuẩn bị, từ việc ra đề, phân chia phòng đến việc đảm bảo kỳ thi diễn ra thuận lợi và nghiêm túc nhất. Trong đó, không thể không kể đến tầm quan trọng của việc trông thi. Lũ học trò nhất quỷ nhì ma với đủ các loại chiêu trò mánh khoé trong phòng thi luôn là vấn đề khiến thầy cô phải đau đầu nhức óc.

Mới đây, trên trang MXH Weibo của Trung Quốc đã xuất hiện những tấm hình ghi lại phong cách trông thi rất mới mẻ của một thầy giáo thu hút được nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng có lẽ vì đã quá mệt mỏi với các chiêu trò trong giờ thi của lũ học trò nên người thầy này mới phải nghĩ ra cách độc đáo như vậy để "dằn mặt" học sinh.

Quá mệt mỏi với những mánh khoé thi cử, thầy giáo bê hẳn ghế lên bàn ngồi coi thi như một vị thần khiến học trò sợ xanh mặt - Ảnh 1.

Thầy giáo chơi lớn đặt hẳn ghế lên bàn để ngồi trông thi như một vị thần

Cụ thể, không giống với những giám thị khác thường đi lại trong lớp hoặc ngồi yên quan sát trên bàn giáo viên, thì người thầy này lại chọn cách bê hẳn chiếc ghế đặt lên trên bàn và ngồi như một vị thần trước lớp. Bàn giáo viên trên bục giảng vốn đã cao hơn bình thường, giờ độn thêm một chiếc ghế càng trở nên cao chót vót, ngồi ở vị trí này khẳng định nhất cử nhất động của học sinh đều không thể thoát khỏi đôi mắt tinh tường của thầy giáo.

Sau khi được đăng tải trên mạng, rất nhiều người đã tán đồng với cách làm này của thầy giáo, bởi ngồi chễm chệ trên cao với phong thái uy nghiêm như vậy chắc hẳn chẳng học sinh nào dám có ý định ho he táy máy gì trong giờ kiểm tra nữa.

"Đang làm bài mà ngẩng mặt lên nhìn thấy thầy ngồi trên cao như một vị thần như vậy thì có cho tiền cũng chẳng dám hỏi bài hay quay cóp gì đâu...", một cư dân mạng để lại bình luận.

Quá mệt mỏi với những mánh khoé thi cử, thầy giáo bê hẳn ghế lên bàn ngồi coi thi như một vị thần khiến học trò sợ xanh mặt - Ảnh 2.

Học sinh nghiêm túc ngồi lớp bài trước phong thái coi thi tràn đầy uy quyền của thầy giáo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm