PUBG không chỉ là cuộc chiến sinh tồn, được chơi; được chiến đấu cùng đồng đội mới là điều tuyệt nhất

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 06/09/2019

Nhiều người vẫn nhầm tưởng PUBG chỉ là một cuộc chiến sinh tồn 1 vs 99, nhưng thực tế lại không phải vậy nhiều người chơi PUBG lại thích chế độ Squad hơn bởi niềm vui mà nó mang lại khi chiến đấu cùng đồng đội. Và một tổ đội tuyệt vời sẽ giúp cuộc chiến không chỉ vui vẻ mà còn mang lại "bữa gà" cho đội chiến thắng.

PUBG hầu như được biết đến như một tựa game sinh tồn 1 vs 99 đầy cam go. Thế nhưng những nhiều người chơi và những game thủ chuyên nghiệp lại thích chế độ Squad hơn. Đối với những tay chơi chuyên nghiệp Squad giúp nâng cao kỹ năng, khả năng phối hợp đồng đội cùng tính tư duy chiến thuật còn đối với các tay chơi nghiệp dư họ lại tìm được niềm vui nhiều hơn khi chơi cùng đồng đội. Nhưng trong bất cứ cuộc chơi nào, chiến thắng luôn là điều bất cứ game thủ nào cũng mong muốn, vì vậy việc cần có những người đồng đội tuyệt vời và việc phân chia vị trí trong đội hợp lý là một điều cần thiết. Bởi dù cho các bạn có pro đến đâu nhưng không có cách triển khai tổ đội tốt thì chắc chắn bạn cũng sẽ không có gà cho bửa tối đâu.

PUBG không chỉ là cuộc chiến sinh tồn, được chơi; được chiến đấu cùng đồng đội mới là điều tuyệt nhất - Ảnh 1.

Vậy phân chia vai trò và vị trí trong đội ra sao là hợp lí? Đó là điều mà video mới từ trang Youtube chính thức của PUBG sẽ mang đến cho bạn.

PUBG SQUAD TACTICS - SQUAD ROLES

SQUAD LEADER

Trò chơi đồng đội nào cũng cần 1 người đội trưởng, đó sẽ là người biết và hiểu rõ về game nhất. Được gọi là người kêu gọi, phát động giao tranh, họ sẽ là người vạch ra chiến lượt cho cả đội. Ngoài sự hiểu biết và kỹ năng đòi hỏi phải có, người đội trưởng cần phải có thêm cái đầu lạnh và sự phán đoán tình thế tốt phát hiện kẻ thù, đặc biệt là trong cuộc chiến sinh tồn mạng sống của đồng đội đều phụ thuộc vào từng quyết định của Leader.

PUBG không chỉ là cuộc chiến sinh tồn, được chơi; được chiến đấu cùng đồng đội mới là điều tuyệt nhất - Ảnh 3.

"Đầu tàu"luôn là người gánh vác nhiều trách nhiệm, thắng hay thua đều phụ thuộc vào quyết định của họ

SNIPER

Khi kẻ địch được phát hiện và đánh dấu bởi đội trưởng thì đây là lúc vai trò của Sniper được phát huy. Để có được nhiều điểm hạ gục cũng như giảm tải lượng kẻ thù thì vai trò của Sniper chỉ quan trọng sau người đội trưởng. Chắc chắn phải là một tay súng cừ khôi, Sniper luôn được đồng đội ưu ái bảo vệ bởi họ là người clear địch chủ yếu. Điều quan trọng cần có của tay bắn tỉa là khả năng ẩn nấp và thu thập thông tin từ đồng đội và môi trường xung quanh, cố gắn hạ gục kẻ thù nhanh chóng, lặng lẽ nhất có thể vì thế một cây AWM hay M416 kèm Scope 8x và giảm thanh là combo cần có.

PUBG không chỉ là cuộc chiến sinh tồn, được chơi; được chiến đấu cùng đồng đội mới là điều tuyệt nhất - Ảnh 4.

Sniper - những sát thủ giấu mặt đáng sợ

FRAGGER

Khác với Sniper hạ địch từ xa thì Fragger là những người có khả năng chiến đấu tầm gần giỏi nhất, đôi khi khả năng chiến đấu của họ còn vược qua cả người đội trưởng. Trong các cuộc chạm tráng hay công nhà... họ là người dẫn dắt đánh thẳng trực diện hoặc phục kích bên hông địch một cách bất ngờ. Cũng chính vì thế, Fragger thường là người gánh đội và tạo nên đột biến nhiều nhất. 

PUBG không chỉ là cuộc chiến sinh tồn, được chơi; được chiến đấu cùng đồng đội mới là điều tuyệt nhất - Ảnh 5.

Fragger - chiến binh chiến đấu tầm gần

SUPPORT

Cuối cùng là vai trò Support, đừng vội đánh giá thấp vị trí của họ vì ngoài việc hỗ trợ cảnh giác phía sau đội trưởng, ngoài ra họ còn là những y tá mẫu mực. Đối với những người chơi mới chưa có kỹ thuật cao thì đây là vị trí thích hợp cho họ, việc của họ là quan sát xung quanh và thường xuyên làm tài xế cho cả đội. Xác định người chịu trách nhiệm lái xe là điều cần thiết trong những lúc rút lui hay chạy bo việc tranh nhau vị trí lái có thể khiến cả team phải bỏ mạng.Không có khả năng hạ địch hoặc chỉ huy thì Support nên thu thập nhiều vật phẩm cũng như đồ trị thương nhiều nhất có thể để cung cấp hay chữa trị cho đồng đội khi cần. 

PUBG không chỉ là cuộc chiến sinh tồn, được chơi; được chiến đấu cùng đồng đội mới là điều tuyệt nhất - Ảnh 6.

Dù là hỗ trợ nhưng có thể nói nhiệm vụ của họ là nặng nề nhất

Trên đây là cách tổ chức tổ đội đơn giản và phổ biến được áp dụng nhiều nhất trong các cuộc chiến, nhưng ngoài ra vẫn còn có nhiều cách tổ chức khác tùy theo phong cách của từng đội và người chơi. Điều quan trọng nhất trong chiến đấu đồng đội vẫn là tinh thần đoàn kết của cả team và sự ăn ý có được nhờ chiến đấu cùng nhau trong một thời gian dài.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14