Phương pháp mua sắm tiết kiệm ngân sách, ngay cả khi giá thực phẩm tăng cao

Lam Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 17:36 17/04/2023

Giá thực phẩm tăng cao là lý do tại sao việc tiết kiệm tiền khi mua hàng tạp hóa bằng mọi cách có thể trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

* Bài viết này được viết bởi Allison Ditmer - 1 cây bút chuyên viết về việc nâng cấp bản thân, sức khỏe tinh thần, bài học cuộc sống và nuôi dạy con cái, tất cả đều nhằm một mục đích: Sống một cuộc đời viên mãn.

Bằng cách mua sắm hàng tạp hoá trực tuyến và tận dụng triệt để các ứng dụng và chương trình khuyến mãi của các siêu thị, tôi đã thực hiện nó 1 cách dễ dàng. Đây là cách tôi sử dụng đặt hàng trực tuyến để tiết kiệm thời gian và phù hợp với ngân sách của mình:

Phương pháp mua sắm tiết kiệm ngân sách, ngay cả khi giá thực phẩm tăng cao - Ảnh 1.

1. Sử dụng mã giảm giá

Trước khi mua hàng tạp hóa trực tuyến, tôi chưa bao giờ giỏi trong việc sử dụng mã giảm giá. Tôi cảm thấy không thể nhớ mình cần mua gì ở cửa hàng chứ đừng nói đến việc tự mang phiếu giảm giá nếu có. Mặc dù bạn vẫn có tùy chọn sử dụng phiếu giảm giá bằng giấy khi mua hàng, nhưng mã giảm giá giúp việc tiết kiệm trở nên dễ dàng hơn.

Vài ngày trước, trên ứng dụng Kroger của mình, tôi được nhắc ghi phiếu giảm giá để tiết kiệm 10 đô la cho đơn hàng tạp hóa tối thiểu 75 đô la tiếp theo của mình - một ưu đãi mà tôi chưa từng thấy ở các cửa hàng.

Mỗi tuần, tôi đặt hàng hơn 75 đô la cho một gia đình 4 người. Tất cả những gì tôi phải làm là nhấp vào nút phiếu giảm giá và thêm nó vào tài khoản Kroger của mình. Ngay cả khi thêm các mặt hàng vào danh sách hàng tạp hóa của mình, tôi vẫn có thể xem liệu có phiếu giảm giá nào để sử dụng hay không. Nhờ đó, tôi có thể lập kế hoạch chi tiêu tiết kiệm cho việc mua sắm hàng hoá 1 cách dễ dàng.

2. Đặt nhắc nhở kiểm tra đơn đặt hàng

Một điều tôi thích khác nữa về việc đặt hàng tạp hóa trực tuyến là lời nhắc.

Tôi có thể kiểm tra đơn đặt hàng tạp hóa cuối cùng của mình và xem điều gì hợp lý để mua lại. Tôi chỉ cần đăng nhập, đi đến giao dịch mua gần đây của mình và nhấp vào các mặt hàng tôi muốn đặt hàng lại. Cách này tiết kiệm thời gian và giúp bạn ghi nhớ những mục mà bình thường bạn có thể bỏ qua.

Phương pháp mua sắm tiết kiệm ngân sách, ngay cả khi giá thực phẩm tăng cao - Ảnh 2.

3. Theo dõi ngân sách dễ dàng

Đặt hàng tạp hóa trực tuyến cũng giúp tôi dễ dàng theo dõi để kiểm soát ngân sách chi tiêu cho việc mua sắm sinh hoạt hơn so với khi chọn hàng loạt rồi chất đống lên giỏ hàng và rồi có thể... "ngã ngửa" khi thanh toán.

Khi đơn đặt hàng của tôi hoàn tất, tôi được nhắc nhở nếu chi tiêu vượt kế hoạch và có thể đánh giá chi tiêu của mình trước khi phải thanh toán. Nếu số tiền đó nhiều hơn số tiền tôi muốn chi tiêu, tôi có thể dễ dàng xóa các mục để giúp tôi duy trì ngân sách. Đó không bao giờ là một điều dễ dàng để thực hiện khi bạn mua hàng trực tiếp ở siêu thị.

4. Tiết kiệm thời gian

Đối với một bà mẹ có 2 con nhỏ, đặt mua hàng tạp hóa trực tuyến và nhận hàng ngay tại nhà là một cách tiết kiệm thời gian rất lớn. Thông thường, tôi làm việc trên chiếc ghế dài, bên cạnh đó là một trong những đứa trẻ của tôi và xem chương trình yêu thích của chúng tôi.

Sau khi chọn thời gian lấy hàng, tôi báo cho nhân viên giao hàng trước khoảng 15 phút là được. Thời gian tôi ở cửa hàng mua đồ tạp hóa trong tuần sẽ được thay thế bởi những việc khác mà tôi muốn làm, ví dụ như viết lách hoặc dành thời gian cho con cái.

Đặt hàng tạp hóa trực tuyến đã cho phép tôi tiết kiệm nhiều tiền hơn vì không còn phải di chuyển đến tận nơi để mua mà vẫn có cảm giác vô cùng tiện lợi khi là một bà mẹ bận rộn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày