Phú Quốc tạm ngừng khai thác nhiều đường bay nội địa

Duy Nhân, Theo Người lao động 15:48 11/12/2023

Hiện trong nước chỉ còn 3 địa phương là Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng có các chuyến bay đến Phú Quốc và ngược lại.

Ngày 11-12, đại diện Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết hiện nay sân bay Phú Quốc đón nhiều chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc, Kazakhstan, Malaysia, Thái Lan, Cộng hòa Séc, Thượng Hải (Trung Quốc)… với lượng khách quốc tế khoảng 1.700 khách/ ngày.

Phú Quốc tạm ngừng khai thác nhiều đường bay nội địa - Ảnh 1.

Những tháng cuối năm 2023, Phú Quốc kết nối lại nhiều đường bay quốc tế, đón nhiều du khách nước ngoài

Trong khi đó, nhiều đường bay nội địa đến Phú Quốc đã tạm ngưng hoạt động từ nhiều tháng nay. Điển hình, thời điểm này, sân bay Phú Quốc chỉ còn các chuyến bay nội địa đến từ Hà Nội, TPHCM và Hải Phòng.

Các hãng bay đã tạm ngừng khai thác các tuyến bay từ Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang (Khánh Hòa) đến Phú Quốc. Lượng khách nội địa quá cảnh qua sân bay Phú Quốc bình quân khoảng 3.000 khách/ ngày.

Phú Quốc tạm ngừng khai thác nhiều đường bay nội địa - Ảnh 2.

Nhiều đường bay nội địa đến Phú Quốc tạm ngừng hoạt động

Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, nhà hàng tại Phú Quốc cho rằng lượng khách nội địa đến đây giảm đa phần do giá vé máy bay tăng cao so với thời gian trước...

Cụ thể, giá vé máy bay khứ hồi trong dịp Tết Dương lịch chặng Hà Nội - Phú Quốc dao động từ 7 triệu đến 8,5 triệu đồng; TPHCM - Phú Quốc từ 3,5 triệu đến 4 triệu đồng.

Khi đó, đại diện các hãng hàng không nhiều lần nêu nguyên nhân tăng giá vé các chuyến bay nội địa đến Phú Quốc là do khách quan. Trong đó, giá xăng là yếu tố hàng đầu, cùng với lượng khách đặt vé giảm, phải cắt giảm nhiều chuyến bay khiến chi phí bay đến đây tăng lên.

Phú Quốc tạm ngừng khai thác nhiều đường bay nội địa - Ảnh 3.

Khách quốc tế đến Phú Quốc có xu hướng tăng nhưng ngược lại khách nội địa giảm mạnh

Cũng theo nhiều khách sạn tại khu vực trung tâm TP Phú Quốc, lượng khách đến "đảo ngọc" dịp lễ cuối năm nay vẫn chưa chuyển biến tốt, công suất phòng chưa đạt tới 50%.

Để thu hút khách du lịch quốc tế đến tham quan nghỉ dưỡng, các doanh nghiệp đã tăng cường làm việc với nhiều đối tác lữ hành tại các nước để đưa khách đến với Phú Quốc.

"Vừa qua, công ty đã tiến hành làm việc với nhiều đối tác tại Cộng hòa Séc, Đức… để đưa khách du lịch từ thị trường này sang tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương" - ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc, cho hay.

Bà Quảng Xuân Lụa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang, cho biết du khách quốc tế đến TP Phú Quốc được miễn thị thực trong 30 ngày. Hiện mỗi ngày "đảo ngọc" đón khoảng 24.000 lượt khách, lưu trú tại đảo trên 20.000 lượt; trong đó, khách quốc tế có 2.000 lượt đến từ nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Kazakhstan, Cộng hòa Séc, Ba Lan...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày