Phụ huynh gửi ảnh trang phục của con vào nhóm chat, cô giáo xem xong hoảng hốt vì chi tiết LẠ: Vội nhắn tin "chỉnh đốn" cả lớp

Ứng Hà Chi, Theo Pháp luật và Bạn đọc 16:28 20/03/2022

Cô giáo và nhiều phụ huynh đã rất sửng sốt khi nhận được những tấm hình khoe khoang sự giàu có.

Ngày nay, việc liên lạc giữa giáo viên và phụ huynh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thầy cô giáo thường lập nhiều nhóm chat trên mạng xã hội để tiện trao đổi tình hình và thông báo những việc phát sinh trong ngày. Ngoài cập nhật thông tin của con thì có không ít chuyện dở khóc dở cười ra đời, dưới đây là một câu chuyện tương tự.

Bà mẹ ở Trung Quốc nọ có một cô con gái tên là Tiểu Liên, 5 tuổi, hiện đang học mẫu giáo. Để khích lệ tinh thần tự giác và thể hiện sự sáng tạo trong cách phối đồ nên cô giáo yêu cầu phụ huynh gửi ảnh con mặc xong quần áo vào mỗi sáng. Các bậc phụ huynh đều vui vẻ đồng ý quyết định của cô giáo. Họ cũng muốn giúp con hình thành tính cách độc lập, tự giác từ những việc nhỏ nhất.

Phụ huynh gửi ảnh trang phục của con vào nhóm chat, cô giáo xem xong hoảng hốt vì chi tiết LẠ: Vội nhắn tin chỉnh đốn cả lớp - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh gửi ảnh con mặc đồ đắt tiền để khoe khoang sự giàu có. (Ảnh minh hoạ)

Những ngày đầu, không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng vài ngày sau đó, mẹ Tiểu Liên phát hiện ra nhiều điều khác thường qua những bức ảnh. Các bà mẹ không đơn thuần chụp ảnh con ăn mặc gọn gàng, tươm tất mà khéo khoe việc con sở hữu món đồ thời trang xa xỉ. Họ bắt đầu trưng ra những bộ quần áo hợp mốt thuộc các nhãn hiệu đình đám trên thế giới. Để sở hữu chúng, người dùng phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Thậm chí, vài phụ huynh khác còn chụp ảnh con bên chiếc túi xách có giá hàng nghìn USD.

Mới đầu, mẹ Tiểu Liên chỉ nghĩ đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nhưng tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng khi những bức hình khoe khoang sự giàu có ngày càng lộ liễu và xuất hiện với tần suất dày đặc. Một nhóm phụ huynh còn vô tư khoe giá thành món đồ, chia sẻ kỹ lưỡng về cả nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu, phong cách thiết kế,...

Nhóm lớp là nơi trao đổi tình hình học tập của các con hay là nơi phô trương kinh tế gia đình? Trước những tấm hình, nhiều phụ huynh bày tỏ sự ngưỡng mộ, một số không quan tâm nhưng cũng không ít người bức xúc lên tiếng trước việc sử dụng nhóm chat sai mục đích. Họ lời qua tiếng lại, cãi vã, công kích lẫn nhau, dẫn đến xung đột diễn ra.

Đến lúc này, cô giáo nhận ra mức độ nghiêm trọng của sự việc. Cô yêu cầu bắt đầu từ ngày mai, phụ huynh không cần gửi hình ảnh các con mặc đồ lên nhóm nữa. Thay vào đó, cô sẽ nhận ảnh qua tin nhắn riêng và đánh giá khả năng tự lập của trẻ vào giờ sinh hoạt cuối tuần.

Phụ huynh gửi ảnh trang phục của con vào nhóm chat, cô giáo xem xong hoảng hốt vì chi tiết LẠ: Vội nhắn tin chỉnh đốn cả lớp - Ảnh 2.

Thực tế, những người tài giỏi, giàu có thật sự thường không thích khoe khoang. Họ hiểu những việc làm đó vô tình khiến người khác cảm thấy khó chịu, mặc cảm, thậm chí là tổn thương. Khoe mẽ công khai trong môi trường học đường còn tạo nên sự phân hoá giàu - nghèo, ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý lời nói và hành động của bản thân.

Về phía giáo viên cũng cần đưa ra những quy tắc dành cho phụ huynh trong việc sử dụng nhóm chat. Chẳng hạn như: Phụ huynh không tán gẫu trong nhóm chung, không gửi hình ảnh và nội dung tin nhắn không liên quan đến tình hình của con,… Với những vấn đề muốn trao đổi, phụ huynh nên chủ động nhắn tin riêng với giáo viên. Việc nhắn tin nhiều trên nhóm còn khiến tin nhắn quan trọng bị trôi và gây phiền hà cho người khác.

https://kenh14.vn/phu-huynh-gui-anh-trang-phuc-cua-con-vao-nhom-chat-co-giao-xem-xong-hoang-hot-vi-chi-tiet-la-voi-nhan-tin-chinh-don-ca-lop-20220320162825158.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày