Phụ huynh được gì từ talk show “Đừng ép trẻ học, hãy giúp trẻ thích học”?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 20/09/2019

Ngày 7 – 15/9 vừa qua, chuỗi talk show “Đừng ép trẻ học. Hãy giúp trẻ thích học” đã diễn ra sôi nổi tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP.HCM với sự góp mặt của anh “Chánh văn” Hoàng Anh Tú và các giám đốc đào tạo cấp cao của Apollo English.

Đứa trẻ nào cũng thích chơi hơn thích học. Còn ba mẹ nào cũng muốn con thích học. Vấn đề ở đây là làm thế nào để trẻ thích học chứ không phải học vì sợ bố mẹ rầy la. Làm thế nào để trẻ tự có trách nhiệm với việc học của mình? Phụ huynh đã tìm được câu trả lời trong chuỗi talk show chủ đề "Đừng ép trẻ học, hãy giúp trẻ thích học" giữa chuyên gia giáo dục Hoàng Anh Tú (chuyên gia dạy con Café Sáng với VTV3, chuyên gia giáo dục, nhà báo, nhà văn) và các giám đốc đào tạo cấp cao của Apollo English.

Phụ huynh được gì từ talk show “Đừng ép trẻ học, hãy giúp trẻ thích học”? - Ảnh 1.

Diễn giả Hoàng Anh Tú (ảnh giữa) và những chia sẻ thuyết phục về các quan điểm dạy con.

Trong đó anh cũng đưa ra những gợi ý thiết thực để phụ huynh có thể áp dụng ngay như quan điểm: "Dạy con trai về trách nhiệm, dạy con gái về giá trị", "thiết lập các thỏa thuận giữa cha mẹ và con cái một cách rõ ràng dựa trên sự tôn trọng ý kiến của con" hay các quan điểm về việc tạo động lực cho con…

Phụ huynh được gì từ talk show “Đừng ép trẻ học, hãy giúp trẻ thích học”? - Ảnh 2.

Cùng với anh "Chánh văn", ông Gary Spinks (Giám đốc đào tạo cấp cao Apollo English phía Bắc) và ông Peter Waters (Giám đốc đào tạo cấp cao Apollo English phía Nam) cũng chia sẻ nhiều quan điểm thú vị xoay quanh việc tạo động lực và môi trường học tiếng Anh hứng khởi cho trẻ. Các chia sẻ được đặt trong các tình huống cụ thể và xoay quanh các tình huống thực tế tại mỗi gia đình để phụ huynh có thể áp dụng ngay với các con ngay sau sự kiện.

Phụ huynh được gì từ talk show “Đừng ép trẻ học, hãy giúp trẻ thích học”? - Ảnh 3.

Chương trình diễn ra trong vòng 2 tiếng gần như không đủ khi phụ huynh có rất nhiều câu hỏi muốn giao lưu cùng diễn giả.

Phụ huynh được gì từ talk show “Đừng ép trẻ học, hãy giúp trẻ thích học”? - Ảnh 4.

Trong ảnh là diễn giả Hoàng Anh Tú (giữa) và ông Peter Waters – giám đốc đào tạo cấp cao khu vực phía Nam (trái)

Một phụ huynh tại Hà Nội xúc động chia sẻ: "Tôi rất cảm ơn Apollo English đã tổ chức chương trình. Đây là chủ đề tôi rất quan tâm vì tôi luôn mong muốn tìm được các phương pháp dạy con trở thành những đứa trẻ hạnh phúc".

Sự kiện khép lại là rất nhiều những cung bậc cảm xúc, phụ huynh có thể tham khảo thêm phương pháp "Học điều con thích" của Apollo English tại:

Hotline: 1800 6655

Website: https://learning.apollo.edu.vn/back-to-school.html

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm