Phụ huynh Cần Thơ nói gì khi chọn cho con theo học Aptech?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 05/09/2020

Trường học có vai trò quan trọng trong giáo dục nhân cách, cũng như phát huy tài năng của mỗi sinh viên. Có thể nói, môi trường học tập sẽ quyết định phần lớn sự nghiệp tương lai: từ kiến thức, kỹ năng, đến thái độ và các mối quan hệ xã hội.

Mỗi phụ huynh luôn trăn trở về quyết định chọn trường cho con, mà nỗi trăn trở ấy lớn dần theo con đường học vấn của con.

Chọn trường cho con - cái khó ngày một khó hơn

Những yếu tố mà phụ huynh thường cân nhắc khi chọn trường cho con, như: trường có uy tín không, trường có các thầy cô như thế nào, và các học sinh của trường thường được nhận xét ra sao. Nhưng đến khi con 18 tuổi, câu chuyện chọn trường bước lên một bậc thang mới: Cha mẹ cần chọn ngành học cho con - để con cái mình có tương lai tốt nhất.

Học ngành nào để con học tốt? Học ngành nào để con tìm được việc làm ngay sau khi ra trường? Thực sự, những câu hỏi này đúng hơn là những nỗi lo, vì có quá nhiều thông tin - lựa chọn mà cha mẹ cần suy xét. Đặc biệt là tại thành phố Cần Thơ, là trung tâm phát triển kinh tế - kỹ thuật của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, được nhà nước đầu tư phát triển trong nhiều mặt. Tương lai của thành phố Cần Thơ sẽ vươn xa sánh cùng các thành phố lớn như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Vậy từ hôm nay, cha mẹ sẽ chọn ngành học như thế nào cho con để sau này con có đủ khả năng nắm bắt được những cơ hội mà tương lai mang tới?

Chọn hướng đi đảm bảo cho thành công tương lai

Từ năm 2001, Trung tâm Công nghệ Phần mềm thuộc Trường Đại học Cần Thơ đã và đang xây dựng mô hình giáo dục chất lượng; đảm bảo đào tạo toàn diện cho các bạn trẻ, để trở thành các chuyên viên thành nghề, thạo việc của tương lai. Với ba chuyên ngành học chính là Lập trình viên Quốc tế - Aptech, Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - Arena, và Trí tuệ nhân tạo và Máy học - ACN Pro, rất nhiều phụ huynh suốt nhiều năm qua đã yên tâm khi chọn cho con theo học.

Bác Hà Phước Hùng - Tiến sĩ tại Khoa Thủy sản - Trường Đại Học Cần Thơ (ĐHCT) là phụ huynh của bạn Hà Duy Tân. Bác Hùng chia sẻ: "Con trai tôi hiện đang học chuyên ngành Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế – Arena. Trước đây, cháu học ngành Kỹ thuật máy tính của khoa Công nghệ - Trường ĐHCT, nhưng rồi cháu khám phá được rằng bản thân đam mê với nghệ thuật, tư duy sáng tạo nên cháu đã tìm hiểu thêm về ARENA. Rồi cháu đã quyết định chọn theo đuổi Mỹ thuật Đa phương tiện với ARENA, với trọn nhiệt huyết tuổi trẻ, và nay Duy Tân đang ở học kỳ 3 của chương trình".  Khi Tân mới chỉ học được hơn một năm tại ARENA, Tân đã có các kỹ năng - kiến thức để nhận các công việc freelance, vừa có thu nhập, vừa rèn luyện thêm các kỹ năng nghề nghiệp cho mình.

Phụ huynh Cần Thơ nói gì khi chọn cho con theo học Aptech? - Ảnh 1.

Duy Tân và thiết kế của mình

Theo bác Hùng, chương trình đào tạo của Aptech, Ấn Độ là theo chuẩn quốc tế, chú trọng nhiều về thực hành, nên người học có thể rèn luyện kỹ năng qua thực hành ngay tại lớp cùng với giáo viên. Thêm nữa, thời gian học ngắn và linh hoạt, giúp các bạn có thêm thời gian rèn luyện các kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp chuyên ngành.

Phụ huynh Cần Thơ nói gì khi chọn cho con theo học Aptech? - Ảnh 2.

Bác Hà Phước Hùng - phụ huynh bạn Hà Duy Tân, sinh viên chuyên ngành Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - Arena

Phụ huynh Cần Thơ nói gì khi chọn cho con theo học Aptech? - Ảnh 3.

Học viên ARENA Multimedia tại Cần Thơ trong một buổi học môn Chụp hình

Phụ huynh Cần Thơ nói gì khi chọn cho con theo học Aptech? - Ảnh 4.

Học tập đúng đam mê nên niềm vui luôn ánh lên trong mắt các bạn trẻ

Phụ huynh Cần Thơ nói gì khi chọn cho con theo học Aptech? - Ảnh 5.

Một buổi học thực hành tại trung tâm ARENA Multimedia Cần Thơ - số 1 Lý Tự Trọng, Ninh Kiều, Cần Thơ

Nhiều cơ hội nên nhiều thử thách

Hiện nay, công nghệ thông tin là ngành then chốt, chi phối mọi ngành nghề, trên mọi phương diện. Phạm vi ứng dụng của CNTT rộng rãi, cộng với tốc độ phát triển nhanh chóng nên nhu cầu nhân lực CNTT là rất lớn.

Cũng do nhu cầu tăng mạnh, nên ngành CNTT cạnh tranh gay gắt và đòi hỏi nhiều kỹ năng. Để tìm được chỗ đứng và giữ vững vị trí của mình trong CNTT, bạn phải nắm vững kiến thức, thành thạo thực hành, và nhạy bén với cập nhật công nghệ. Nếu bạn yêu thích và quyết tâm theo đuổi lĩnh vực này, bạn sẽ vượt qua được những khó khăn đó. Đó là những lời khuyên chân thành mà Bác Hùng muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên đang theo đuổi ngành CNTT.

Theo thống kê, hơn 95% sinh viên CUSC có việc làm ngay sau tốt nghiệp. Kết quả này phần nào nhờ vào cam kết của CUSC về đảm bảo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cho học viên, điều mà không phải thương hiệu đào tạo nào cũng có khả năng thực hiện.

Dù bạn đam mê Mỹ thuật Đa phương tiện hay muốn trở thành Lập trình viên quốc tế, đam mê và hoài bão thôi là chưa đủ. Hãy nghiêm túc, hãy kiên trì với chọn lựa của mình, vì thành công của bạn chính là tương lai tươi sáng cho bản thân bạn và cả gia đình thân yêu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm