Phỏng vấn nóng Phương Mỹ Chi: Hé lộ sự khác biệt của ca sĩ khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và lý do sợ đến bất động trong phòng thi

Hạ Anh, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 10/07/2021

Phương Mỹ Chi là 1 trong những sĩ tử đặc biệt trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021 vừa qua. Sau khi hoàn thành 3 ngày “chiến đấu”, Phương Mỹ Chi đã ngồi lại và có những chia sẻ thú vị xoay quanh trải nghiệm đáng nhớ nhất đời học sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đã chính thức khép lại vào ngày 8/7 vừa qua. Giữa tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các sĩ tử sinh năm 2003 nhận được sự quan tâm đặc biệt. Trong showbiz Việt, Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi là 2 sao nhí tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2021.

Sau chuỗi ngày "chiến đấu" và nỗ lực hết mình, Phương Mỹ Chi đã ngồi lại để chia sẻ những kỷ niệm trong 3 ngày tham dự kỳ thi khó quên nhất cuộc đời. Ca sĩ nhí hiện đang giữ tâm lý rất thoải mái và vui vẻ để chờ đợi kết quả.

Phương Mỹ Chi không dám tiết lộ trước điều gì nhưng khẳng định bản thân đã cố gắng và làm hết sức mình cho kỳ thi quan trọng này. Theo như chia sẻ trước đó, ngoài 3 môn Văn - Toán - Anh, Phương Mỹ Chi sẽ lấy tổ hợp Khoa học xã hội để đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Nữ ca sĩ đã đặt nguyện vọng vào Đại học là các ngành không liên quan đến âm nhạc, nghệ thuật.

Phỏng vấn nóng Phương Mỹ Chi: Hé lộ sự khác biệt của ca sĩ khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và lý do sợ đến bất động trong phòng thi - Ảnh 2.

Phương Mỹ Chi là 1 trong những sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021 vừa qua

Bất ngờ vì status "tiên tri" của Đen Vâu, chỉ ôn môn Văn trong 4 ngày cuối và cái kết bị... "tủ đè"!

Sau khi chính thức kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, cảm xúc hiện tại của Phương Mỹ Chi như thế nào?

Cảm giác sau khi thi xong rất nhẹ nhõm luôn. Em làm bài cũng được, nhưng không dám đoán gì vì sợ nói trước bước không qua. Em chỉ biết mình đã làm hết sức có thể rồi.

Sáng hôm sau em đã tổng vệ sinh căn phòng và dọn tập vở, em đã bỏ những sách mình không học nữa và cho những người thân quen sách vở còn mới. Em làm bài cũng được, nhưng không dám đoán gì vì sợ nói trước bước không qua. Em chỉ biết mình đã làm hết sức có thể rồi.

Phỏng vấn nóng Phương Mỹ Chi: Hé lộ sự khác biệt của ca sĩ khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và lý do sợ đến bất động trong phòng thi - Ảnh 3.

Trong thời gian qua, Phương Mỹ Chi đã ôn luyện như thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi này?

Em đã ôn tập rất lâu rồi, còn môn Văn thì em hơi tự tin nên ôn vội 1 chút. Trong 4 ngày cuối cận thi em mới tập trung hết sức cho môn này, sáng trưa chiều đều ôn Văn nhưng bị "tủ đè", may là đè không chèm bẹp lắm. "Tủ đè" nhưng em vẫn gượng được. Em ôn tủ 4 bài văn học, nó nằm trong tim em luôn nhưng cuối cùng ra thơ. Em nghĩ đang trong dịch Covid-19 nên sẽ ra bài gì đó về đất nước, ai ngờ... Nhưng cũng may bài Sóng dễ, chủ đề tình yêu thì gần gũi với mọi người. Khi chuẩn bị nhận đề thi, em thấy đoạn ngắn là em nghi là thơ rồi, đến khi cầm tờ đề, em phải dành 1 phút bình tâm trước khi làm bài.

Hôm em đi thi xong về thì có 1 người chị đưa cho em 1 status của anh Đen Vâu có chữ "sóng" làm em rất bất ngờ. Em nghĩ anh cũng vô tình thôi nhưng anh lại... rất có lý luôn đó. Chi nghĩ các em năm sau thi tốt nghiệp thì nên nhắn tin anh Đen Vâu để hỏi đề tham khảo (cười). Còn chuyện nhầm giữa Ấn Độ ở Châu Phi, làm xong em thấy thật có lỗi với cô giáo của mình luôn.

Phỏng vấn nóng Phương Mỹ Chi: Hé lộ sự khác biệt của ca sĩ khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và lý do sợ đến bất động trong phòng thi - Ảnh 4.

Nữ ca sĩ nhí bị "tù đè" môn Văn nhưng đây là môn lợi thế nên vẫn rất tự tin hoàn thành bài thi

Nữ ca sĩ nhí còn đề nghị các đàn em thi sau hãy nhắn tin hỏi đề "thánh tiên tri" Đen Vâu

Tiết lộ áp lực của người nổi tiếng khi đi thi và điều tiếc nuối nhất sau khi kết thúc chặng đường cấp 3

Vậy trong lúc thi, Phương Mỹ Chi có gặp khó khăn gì đến mức "cầu cứu" các bạn không. Em tự đánh giá mình nghiêm túc bao nhiêu % trong phòng thi?

Thầy cô giám thị của em rất căng, em thi ở trường lạ nên cũng sợ. Em ngồi yên bất động và không dám làm gì luôn, thậm chí không dám uống nước để khỏi đi vệ sinh. Trong các môn, môn Toán là môn em sợ nhất. Trong lúc thi, có vài câu em không làm được, em muốn cầu cứu nhưng ở trong phòng thi em không quen ai hết. Với lại em sợ giám thị đánh dấu bài em nên em không dám làm gì. Suy ra, bây giờ môn Toán em không biết kết quả sẽ như thế nào nữa. Em nghĩ mình xứng đáng nhận danh hiệu thí sinh nghiêm túc nhất phòng thi đó.

Còn đến ngày thi các môn xã hội, em nhìn các tờ đề mà hoa cả mắt. Em làm 3 môn liên tục, mỗi hôm 50 phút xong về nhà mắt bị mờ, nhìn xung quanh toàn thấy chữ A B C D, nói chung rất là ám ảnh. Hôm thi đó em mệt gấp nhiều lần so với hôm thi Văn và Toán luôn. Em không thi môn tiếng Anh vì đã xét điểm IELTS.

Phỏng vấn nóng Phương Mỹ Chi: Hé lộ sự khác biệt của ca sĩ khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và lý do sợ đến bất động trong phòng thi - Ảnh 6.

Phương Mỹ Chi dự thi ở điểm trường khác chứ không phải tại ngôi trường quốc tế đã theo học suốt nhiều năm qua

Đối với Phương Mỹ Chi, kì thi THPT Quốc gia 2021 với em và các bạn sinh năm 2003 đặc biệt thế nào?

Em không biết kỳ thi trước đây của mọi người ra sao nhưng năm nay em phải đi thọc mũi để xét nghiệm. Em không thấy đau mà được chị nhân viên y tế khen giỏi quá. Trong 3 ngày thi 6-7/7 và 8/7 em đều đi rất khẩn trương, em làm các việc rất nhanh và đi rất sớm. Đến phút cuối, em bị thay đổi địa điểm xét nghiệm từ trường Lương Định Của sang trường Phan Đình Phùng. Hôm đó, 8h có mặt thì 7h45 em mới được báo đổi địa điểm, 2 trường này gần nhau thôi em cũng xử lý được.

Phỏng vấn nóng Phương Mỹ Chi: Hé lộ sự khác biệt của ca sĩ khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và lý do sợ đến bất động trong phòng thi - Ảnh 7.

Phương Mỹ Chi luôn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch và thực hiện hết các xét nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia vô cùng đặc biệt này

Vốn là nữ ca sĩ đình đám trong showbiz Việt và được nhiều người biết đến, Phương Mỹ Chi có áp lực trong phòng thi không?

Em nghĩ các bạn nhìn em thì cũng biết em là ca sĩ Phương Mỹ Chi rồi nên em thi trong tâm lý rất ngại ngùng. Không chỉ các bạn mà thầy cô em nghĩ cũng sẽ để ý đặc biệt đến em. Trong phòng thi của em tất cả các bạn học cùng 1 trường, ai cũng mặc áo trắng đi thi còn em mặc áo đỏ. Nói đùa là trong mấy ngày thi em cũng muốn trò chuyện cùng ai đó nhưng thấy bị như kiểu "Tôi lạc lõng giữa đám đông", bơ vơ lắm. Em sợ bị bắt chuyện mình sẽ bị vô duyên nên thôi cứ tập trung thi.

Hiện tại, sau khi chính thức kết thúc khoảng thời gian là học sinh, Phương Mỹ Chi có tiếc nuối gì không?

Điều tiếc nuối nhất của em là không được làm lễ trưởng thành và tri ân như các anh chị khoá trước. Lúc đầu năm, cả lớp em đã cùng nhau tập luyện bài Tình Bạn Diệu Kỳ và có ý định bao show văn nghệ luôn nhưng cuối cùng không tham gia được. Em và lớp đã chuẩn bị rất nhiều tiết mục như vừa nhảy, vừa hát rồi còn đóng kịch để có 1 sự kết thúc thật là đáng nhớ. Tuy nhiên tất cả đều đã dang dở vì dịch, nhưng đây là tình hình chung nên phải chịu thôi. Mặc dù rất buồn nhưng em và các bạn phải chịu thôi vì có nhiều người ngoài kia còn khổ hơn mình.

Phỏng vấn nóng Phương Mỹ Chi: Hé lộ sự khác biệt của ca sĩ khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và lý do sợ đến bất động trong phòng thi - Ảnh 8.

Phương Mỹ Chi tiếc nuối vì chưa có 1 buổi lễ kỷ niệm kết thúc thời học sinh

Phỏng vấn nóng Phương Mỹ Chi: Hé lộ sự khác biệt của ca sĩ khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và lý do sợ đến bất động trong phòng thi - Ảnh 9.

Phương Mỹ Chi đã đăng kí nguyện vọng vào các ngành không liên quan đến nghệ thuật. Nữ ca sĩ vẫn tiếp tục đam mê ca hát và rèn luyện kỹ năng thanh nhạc bên ngoài

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây cầu 8.900 tỷ đồng nối quận Hoàn Kiếm với Long Biên có gì đặc biệt?

    Dự án có chiều dài toàn tuyến khoảng 5,5km, mặt cắt cầu bảo đảm 6 làn xe cơ giới.
  • Đọc thêm