Phong tỏa một tầng, khẩn trương đối phó với ổ dịch COVID-19 phức tạp tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định

Hoàng Long, Theo Tiền Phong 14:15 24/11/2021

Bệnh viện Phụ sản Nam Định được xác định là ổ dịch mới có tính chất phức tạp vì có nhiều ca mắc, địa bàn lây lan rộng. Để dập ổ dịch này, ngành y tế Nam Định đã phong toả 1 tầng, tiến hành xét nghiệm khẩn đối với toàn bộ y bác sỹ, nhân viên, bệnh nhân và thân nhân.

Phong tỏa một tầng, khẩn trương đối phó với ổ dịch COVID-19 phức tạp tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định - Ảnh 1.

Xuất hiện ổ dịch mới tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định (Ảnh: Hoàng Long)

Sáng nay, 24/11, ông Khương Thành Vinh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Nam Định xác nhận, tại tỉnh này vừa xuất hiện ổ dịch COVID-19 mới tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định.

"Ngay sau khi xác định có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định vào ngày 22/11, chúng tôi đã tiến hành phong toả toàn bộ 1 tầng là nơi phát hiện bệnh nhân COVID-19, tiến hành phun khử khuẩn và triển khai các biện pháp chống dịch khẩn cấp trong toàn viện như không cho phép người ngoài vào thăm bệnh nhân, mỗi bệnh nhân chỉ có 1 người đi theo chăm sóc, tiến hành khai báo y tế, truy vết các trường hợp liên quan", ông Khương Thành Vinh thông tin.

Phong tỏa một tầng, khẩn trương đối phó với ổ dịch COVID-19 phức tạp tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định - Ảnh 2.
Phong tỏa một tầng, khẩn trương đối phó với ổ dịch COVID-19 phức tạp tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định - Ảnh 3.

Phong toả 1 tầng và khẩn trương xét nghiệm toàn bệnh viện Phụ sản Nam Định (Ảnh: Hoàng Long)

Cũng theo ông Vinh, từ sáng nay, Sở Y tế Nam Định đã hỗ trợ lực lượng cho Bệnh viện Phụ sản Nam Định tiến hành khẩn trương xét nghiệm đối với toàn bộ y bác sĩ, nhân viên của bệnh viện và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang có mặt ở viện".

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, ổ dịch tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định được phát hiện khi một sinh viên Đại học Điều dưỡng Nam Định đang thực tập và một sản phụ vừa sinh con tại bệnh viện này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định xác nhận có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Đến hôm qua, 23/11, tại Nam Định phát hiện thêm 2 ca dương tính cộng đồng liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Phụ sản (1 ca tại thành phố Nam Định và 1 ca tại huyện Trực Ninh).

Đáng chú ý là ổ dịch tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định đã lây lan sang một gia đình 9 người tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Cụ thể, báo cáo của CDC tỉnh Hà Nam xác nhận, ngày 23/11, tỉnh này có 9 ca dương tính mới ở 2 xã Nhân Bình và Nhân Nghĩa thuộc huyện Lý Nhân liên quan tới Bệnh viện Phụ sản Nam Định.

Phong tỏa một tầng, khẩn trương đối phó với ổ dịch COVID-19 phức tạp tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định - Ảnh 4.

Huyện Lý Nhân phong toả 3 cụm dân, nơi có 9 người mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Nam Định (Ảnh: Giang Nam)

Hồ sơ dịch tễ cho biết, sản phụ N.T.L (sinh năm 1983, ở Đội 18, xã Nhân Bình, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đến Bệnh viện Phụ sản Nam Định sinh con. Trong thời gian ở Bệnh viện Phụ sản Nam Định (từ 14 đến 20/11) sản phụ quê Hà Nam này đã ở cùng phòng với một sản phụ khác được xác định mắc COVID-19.

Đến sáng qua, 23/11, sản phụ này và 9 người họ hàng đang cư trú ở 2 xã Nhân Bình, Nhân Nghĩa có xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Từ chiều qua đến sáng nay, CDC Hà Nam đã truy vết được 147 F1, trong đó có 43 học sinh lớp 6B, THCS Nhân Nghĩa; 42 học sinh lớp 6B trường THCS Nhân Bình, 31 học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Nhân Nghĩa.

UBND huyện Lý Nhân đã tạm thời phong toả hẹp 3 khu vực với tổng 11 hộ dân liên quan đến 9 ca F0 này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm