Phó viện trưởng Viện kiểm sát sàm sỡ bé gái từng là Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ

Đình Thức, Theo Trí Thức Trẻ 11:38 04/04/2019

Ông Linh khi đương nhiệm chức vụ Viện phó Viện kiểm sát nhân dân Đà Nẵng còn kiêm nhiệm chức Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của cơ quan.

Trưa 3/4, liên quan vụ "người đàn ông ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư ở Sài Gòn", theo nguồn tin riêng của Trí thức trẻ, người đàn ông trong đoạn clip đăng tải là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng).

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Phước Toàn, Chánh văn phòng Viện kiểm sát nhân dân Đà Nẵng, cho biết ông Linh nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 6/2018. Trước khi nghỉ hưu, ông Linh là Phó viện trưởng.

Phó viện trưởng Viện kiểm sát sàm sỡ bé gái từng là Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - Ảnh 1.

Ông Linh tại một buổi lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam.

"Vụ việc diễn ra chúng tôi có đọc trên báo, mạng xã hội. Tuy nhiên, cán bộ công chức đã nghỉ hưu thì cơ quan không quan tâm đến đời sống riêng nữa. Chúng tôi cũng không nắm thông tin đời sống riêng", ông Toàn nói.

Theo ông Toàn, khi 1 cán bộ nghỉ hưu rồi thì sẽ trở về cuộc sống đời thường và sinh hoạt Đảng ở địa phương, địa phương quản lý.

Theo nguồn tin từ Viện kiểm sát nhân dân Đà Nẵng, ông Linh ngoài chức vụ Viện phó còn đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện KSND TP Đà Nẵng. Ông Linh từng đứng ra tổ chức nhiều hoạt động, giao lưu trong các dịp lễ, kỷ niệm như 8/3, 20/20.

Tại buổi lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức ngày 20/10/2017, ông Linh đã đứng ra biểu dương, ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của đội ngũ cán bộ nữ đối với sự nghiệp phát triển của ngành kiểm sát.

Phó viện trưởng Viện kiểm sát sàm sỡ bé gái từng là Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - Ảnh 2.

Hình ảnh được xác định là ông Linh đang ép hôn bé gái trong thang máy

Ông Linh cũng bày tỏ chị em phụ nữ trong ngành tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống, sáng tạo để xây dựng ngành vững mạnh.

Trước đó như Trí thức trẻ đưa tin, ngày 2/4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip trong thang máy, ghi lại cảnh một người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy một chung cư ở Sài Gòn.

Phó viện trưởng Viện kiểm sát sàm sỡ bé gái từng là Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - Ảnh 3.

Chung cư nơi xảy ra vụ việc

Nội dung clip ghi nhận cảnh một bé gái (khoảng 7 tuổi) bước vào thang máy để di chuyển. Lúc này, có một gã đàn ông (khoảng 50 tuổi) cùng bước vào bên trong. Sau đó, bảo vệ của tòa chung cư bước vào thang máy và nói chuyện với người đàn ông rồi dùng thẻ để quẹt chọn tầng.

Khi nhân viên bảo vệ vừa bước ra và cánh cửa thang máy khép lại thì gã đàn ông cầm điện thoại tiến lại gần bé gái trong thang máy và có hành vi sàm sỡ, ôm hôn bé. Bé gái cố gắng né tránh nhưng gã đàn ông tiếp tục ghì níu bé gái từ đằng sau và tiếp tục có hành vi sàm sỡ. Khi thang máy dừng mở cửa, bé gái hốt hoảng chạy thoát khỏi thang máy và suýt té ngã.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm