Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đặc biệt lưu ý không để người ra khỏi vùng dịch

Ban Thời sự, Theo VTV 20:18 30/05/2021

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong cuộc họp trực tuyến chiều 30/5 với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 Bắc Ninh và Bắc Giang.

Bắc Ninh và Bắc Giang là 2 tỉnh đang gấp rút triển khai phòng chống dịch lây lan trong các khu công nghiệp.

Tiếp tục xét nghiệm ngẫu nhiên ngoài cộng đồng, đồng thời với việc tăng cường lấy mẫu nơi công nhân sinh sống, làm việc và test nhanh cho toàn bộ nhân viên y tế định kỳ là giải pháp Bắc Ninh đang tập trung triển khai để đối phó với nguy cơ chính là ở TP. Bắc Ninh (là cụm công nghiệp Khắc Niệm) và Quế Võ (liên quan công ty Canon). Hiện đã có 504 doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn bắt đầu triển khai phương án cho công nhân vừa cách ly vừa sản xuất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đặc biệt lưu ý không để người ra khỏi vùng dịch - Ảnh 1.

Ảnh: TTXVN

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, khi đã mở cửa sản xuất trở lại phải đảm bảo an toàn tối đa và tuyệt đối không để dịch bệnh từ nơi đang thực hiện giãn cách xã hội lây lan ra vùng an toàn trong tỉnh và các địa phương lân cận.

Tại Bắc Giang, đã triển khai lấy được 45.000 mẫu tại những khu vực chưa có dịch và ngoài cộng đồng để xét nghiệm sàng lọc trong 2 ngày qua. Tất cả cho kết quả âm tính. Nhưng ngày 30/5, tại các khu cách ly, phong tỏa tiếp tục ghi nhận hơn 100 ca dương tính. Vì vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh tiếp tục tầm soát và đặc biệt lưu ý việc không để người từ vùng dịch đi ra khỏi địa bàn. Tại một số khu cách ly xã hội, tiếp tục giãn cách thêm và tỉnh cần quan tâm hơn vấn đề sinh hoạt cho người dân.

Qua trao đổi trực tiếp với 2 tỉnh, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo địa phương xem xét, ngoài những khu vực đang thực hiện theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16, liệu có cần mở rộng giãn cách hay không để đảm bảo an toàn và lưu ý không chỉ tập trung ở khu công nghiệp mà cần quan tâm cả sản xuất bên ngoài.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm