"Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" đại thắng, ẵm trọn Bông Sen Vàng

Lam Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 23:07 05/12/2015

“Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” của đạo diễn Victor Vũ đã vượt mặt nhiều bộ phim nặng kí khác để giành 4 giải thưởng quan trọng nhất tại LHP Việt Nam lần thứ 19.

Được chuyển thể từ truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh nhận được sự yêu mến của khán giả ngay từ khi chưa ra rạp với bàn tay đạo diễn của đạo diễn Victor Vũ. Đây cũng được xem là một bước chuyển mình của vị đạo diễn này từ thể loại phim giải trí sang thể loại phim nghệ thuật.

Victor Vũ lên nhận giải

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh xuất sắc đoạt bốn giải thưởng quan trọng tại Liên Hoan phim Việt Nam lần thứ 19 ở ba hạng mục phim điện ảnh hay nhất, quay phim xuất sắc nhất, đạo diễn xuất sắc nhất và giải Bông Sen Vàng.

Bộ ba diễn viên nhí cũng có mặt trên sân khấu cùng đạo diễn Victor

Victor Vũ xúc động chia sẻ: “Tôi là một tay ngang làm phim, một người Việt kiều sinh sống ở nước ngoài. Tôi hoàn toàn không hiểu gì về tuổi thơ của những đứa trẻ ở những vùng quê. Tôi phải cảm ơn ê-kíp đoàn phim và các diễn viên nhí đã cùng tôi thực hiện bộ phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh để tôi được hiểu nhiều hơn về đất nước Việt Nam, con người Việt Nam và phần nào tôi được sống thêm một tuổi thơ ở những vùng quê thanh bình.”

 Đặng Thu Thảo được chọn sánh vai cùng Phó Giáo sư –Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng ban tuyên giáo trung ương trao giải thưởng Bông sen vàng, giải thưởng danh giá nhất cho phim tài liệu và phim khoa học

 Đạo Diễn Trần Lực và nhạc sĩ Trần Long Ẩn trao giải Âm nhạc xuất sắc nhất ở các thể loại phim hoạt hình, phim truyện video, phim điện ảnh

 Đinh Ngọc Diệp trai giải quay phim xuất sắc nhất cho Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Âm nhạc xuất sắc: Lương Ngọc Châu (phim Người cha), Lê Cát Trọng Lý (phim Cuộc đời của Yến)

Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc: nhóm Lý Thu Hà (phim Cậu bé cờ lau), Nguyễn Dân Nam (phim Những đứa con của làng và Cuộc đời của Yến)

Tác giả kịch bản xuất sắc: Phạm Thanh Hà và Phạm Đình Hải (phim Những mặt phẳng), Đào Trọng Khánh (phim Giọt nước giữa đại dương), Đinh Thiên Phúc (phim Thầu Chín ở Xiêm), Nguyễn Thu Dung - Đặng Thái Huyền (phim Người trở về), Tạ Thị Huệ (phim Ứng dụng tế bào gốc chữa bệnh)

Quay phim xuất sắc: Nguyễn Tài Việt, Dương Văn Quân (phim khoa học), Dương Văn Huy (tài liệu), Vũ Quốc Tuấn (phim Người tiên tri và Cuộc đời của Yến), Nguyễn K’Linh (phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh và Scandal – Hào quang trở lại)

Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Kim Hiền (phim Mỹ nhân) 

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Huy Cường (phim Những đứa con của làng) và Phạm Trần Thanh Duy (phim Đập cánh giữa không trung)

Nữ diễn viên chính xuất sắc: Đỗ Thúy Hằng (phim Những đứa con của làng và Cuộc đời của Yến 

Nam diễn viên chính xuất sắc: Trung Anh (phim Những đứa con của làng)

Đạo diễn xuất sắc: Victor Vũ (phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh) và Đặng Thái Huyền (phim Đất lành) 

Phim truyện điện ảnh xuất sắc cho đề tài phim cách mạng và chiến tranh - Người tiên tri, Đường xuyên rừng

Phim điện ảnh được khán giả bình chọn hay nhất: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh 

Phim được yêu thích nhất: Em là bà nội của anh 

Giải Ban giám khảo thuộc về 3 phim: Người trở về, Thầu Chín ở Xiêm, Trúng số 

Giải Bông sen Vàng: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh 

Giải Bông sen Bạc: Những đứa con của làng, Cuộc đời của Yến, Đất lành

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm