Phim Tết tệ nhất 2021 gọi tên Thị Thần Lệnh: Lôi Châu Tấn ra PR bẩn, nội dung nhạt lại bị "spoil" hết từ trailer

Karma Sama, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 28/03/2021

Doanh thu của Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh thấp đến thảm hại vào mùa Tết dù sở hữu dàn cast Ảnh đế - Ảnh hậu.

Được mong chờ là bom tấn phòng vé của mùa Tết năm 2021, nhưng những gì mà Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh thu về lại là doanh thu lẹt đẹt 207 triệu NDT kèm làn sóng chỉ trích từ khán giả. Không chỉ xếp tận vị trí thứ 5 trong tổng số 7 bộ phim Hoa ngữ ra rạp vào thời điểm đó, Thị Thần Lệnh cũng đem đến không ít sự thất vọng vì hành động lợi dụng Trần Khôn - Châu Tấn để PR cho phim. Dù chễm chệ ở vị trí Top 2 Netflix, kéo theo không ít sự tò mò của khán giả nhờ thương hiệu Âm Dương Sư đình đám, nhưng người xem vẫn không khỏi cảm thấy hụt hẫng so với những gì mà trailer phim đã hứa hẹn cùng dàn diễn viên đỉnh cao của Cbiz.

Phim Tết tệ nhất 2021 gọi tên Thị Thần Lệnh: Lôi Châu Tấn ra PR bẩn, nội dung nhạt lại bị spoil hết từ trailer - Ảnh 1.

Ra mắt đầy hứa hẹn, Thị Thần Lệnh có doanh thu đứng thứ 5 trong tổng số 7 bộ phim ra rạp vào mùa Tết tại Trung Quốc

Bị ném đá là "treo đầu dê bán thịt chó", để hình Châu Tấn rõ to nhưng nữ chính lại là Thẩm Nguyệt?

Một trong những điều làm nên thất bại của Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh, chính là việc sử dụng cặp đôi Ảnh đế - Ảnh hậu để PR cho phim một cách quá đà. Trên poster phim lẫn trong trailer, nhà sản xuất đều để Châu Tấn ở vị trí trung tâm ngay bên cạnh Trần Khôn cùng số lượng cảnh quay dày đặc. Chính vì thế, không có gì là lạ khi người xem tự mặc định Châu Tấn là nữ chính của Thị Thần Lệnh.

Phim Tết tệ nhất 2021 gọi tên Thị Thần Lệnh: Lôi Châu Tấn ra PR bẩn, nội dung nhạt lại bị spoil hết từ trailer - Ảnh 2.

Tưởng đâu Châu Tấn là nữ chính, ai dè...

Nhưng sự thật là nhân vật Bách Ni của đại hoa đán chỉ xuất hiện khoảng 5-10% thời lượng của bộ phim. Thậm chí, thời gian lên hình của Châu Tấn còn không nhiều bằng nhân vật Thần Lạc của Thẩm Nguyệt. Vậy ra Châu Tấn là nữ chính hay Thẩm Nguyệt mới là nữ chính? Trong khi đó, điều mà người xem mong chờ nhất chính là phản ứng hóa học của "cặp đôi tri kỷ" Trần Khôn - Châu Tấn. Nhưng với số lượng khung hình ít ỏi như thế thì lấy đâu ra đủ tương tác để làm hài lòng khán giả?

Phim Tết tệ nhất 2021 gọi tên Thị Thần Lệnh: Lôi Châu Tấn ra PR bẩn, nội dung nhạt lại bị spoil hết từ trailer - Ảnh 3.

Hai cái tên kéo khách đến rạp phim nhưng xuất hiện quá ít

Bên cạnh đó, song song với nam chính Tình Minh của Trần Khôn, nhân vật Viên Bác Nhã của Khuất Sở Tiêu cũng ngốn không ít thời lượng của bộ phim. Dù cho trên poster phim, "tra nam Như Ý Truyện" đứng ở tít đằng xa nhưng thực tế thì số lần lên sóng không khác gì nam phụ, chỉ sau mỗi Trần Khôn. Đáng thương nhất hẳn là Trần Vỹ Đình khi xuất hiện vô cùng hoành tráng trên trailer nhưng thực chất thời lượng trên phim lại ít ỏi không đủ để nhắc đến.

Phim Tết tệ nhất 2021 gọi tên Thị Thần Lệnh: Lôi Châu Tấn ra PR bẩn, nội dung nhạt lại bị spoil hết từ trailer - Ảnh 4.

Khuất Sở Tiêu là người được lên hình nhiều chỉ sau mỗi Trần Khôn

Kịch bản lỏng lẻo, nhiều nhân vật dư thừa, thừa thãi nhất vẫn là Thẩm Nguyệt!

Nửa đầu bộ phim, người xem không khỏi cảm thấy hoang mang khi nhìn vào số lượng nhân vật đồ sộ trong Thị Thần Lệnh. Công đoạn giới thiệu nhân vật kém sức hấp dẫn kèm theo kịch bản rời rạc khiến khán giả vừa xem vừa cố "đoán mò" xem bộ phim đang muốn nói về cái gì. Kèm theo đó là sự thiếu liên kết trong nội dung, phân cảnh làm mối quan hệ của những nhân vật trở nên hời hợt và nhạt nhẽo.

Vai Thần Lạc của Thẩm Nguyệt được đánh giá là nhạt nhất cả bộ phim

Hơn hết là sự thừa thãi trong việc cố nhồi nhét quá nhiều diễn viên vào phim kèm theo chia thời lượng một cách khó hiểu khiến người xem cảm thấy thừa thải. Mà dư thừa nhất, vẫn là nhân vật Thần Lạc của nữ diễn viên Thẩm Nguyệt. Đây là nhân vật được đánh giá rằng, dù cho có không thêm vào thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến phần mạch truyện chính của bộ phim. Phải chăng vì nhà sản xuất muốn tạo tuyến "tình cảm" cho Viên Bác Nhã nên cố tình cấp đất diễn một cách khiên cưỡng cho Thần Lạc?

Phim Tết tệ nhất 2021 gọi tên Thị Thần Lệnh: Lôi Châu Tấn ra PR bẩn, nội dung nhạt lại bị spoil hết từ trailer - Ảnh 6.

Khán giả muốn xem "cặp đôi tri kỷ", nhưng nhà sản xuất lại nhét vào "cặp đôi hoàn cảnh"

Xem trailer là đoán ngay được plot twist, còn gì thần bí nữa đâu mà tò mò?

Trong trailer của bộ phim, Trần Vỹ Đình đã gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác với người xem nhờ tạo hình ma vương vô cùng xịn xò. Vậy nên, khán giả cũng tự đoán ra được anh chàng hẳn sẽ là trùm cuối của Thị Thần Lệnh. Và hẳn nhiên, khi khán giả theo dõi đến phân cảnh Trần Vỹ Đình xuất hiện với thân phận Từ Mộc sư huynh thì liền tự động đoán ra ngay plot twist đằng sau là gì. Bộ phim thiếu tính bất ngờ, plot twist quá dễ đoán kèm thời lượng lên sóng quá ít nên vai diễn của anh cũng trôi tuột theo cảm xúc của khán giả

Trai đẹp lên sóng ít đến thảm thương, tạo hình kì công hết mức nhưng không được tận dụng triệt để

Phim diệt quái nhưng yêu ma "quần chúng" thì nhiều, đánh đấm thì ít, pháp thuật của các Âm Dương sư đâu rồi?

Khác với Tình Nhã Tập, Thị Thần Lệnh được chuyển thể dựa theo game online của Âm Dương Sư nên trong phim xuất hiện rất nhiều các loài yêu ma từ hiền lành đến gian ác với đủ loại tạo hình. Thế nhưng, các nhân vật yêu ma này hẳn chỉ để làm "quần chúng" lấp chỗ trống cho khung cảnh chứ không còn tác dụng nào khác.

Các yêu tinh CGI làm quần chúng cho Thị Thần Lệnh

Vương Lệ Khôn hóa thân vào yêu tinh Đào Hoa cùng với mỹ nữ Vương Duyệt Y trong vai yêu tinh Hồ Điệp Bát Thể. Tuy được tạo hình vô cùng xinh đẹp, xong vì cả hai đều chỉ là nhân vật phụ làm nền cho các nhân vật khác nên cũng không đủ tạo nên dấu ấn sâu đậm trong Thị Thần Lệnh. Yêu tinh do người đóng còn nhạt nhòa, thì nói gì đến các loài quái thú được tạo bởi CGI, càng khó mà để lại ấn tượng sâu đậm với người xem. Phim vừa hết thì mọi thứ cũng tự động được xóa sạch, khán giả không nhớ, nhân vật cũng tự trôi vào dĩ vãng.

Ngoài tạo hình xinh lung linh ra thì không biết khen gì nữa với những mỹ nhân đóng các vai yêu tinh

Một trong những điều gây thất vọng không nhỏ, chính là bộ phim còn quá thiếu những phân đoạn thi triển phép thuật. Phim diệt quái nếu không chú trọng xây dựng các yêu tinh ấn tượng, thì cũng là đầu tư công sức vào những phân cảnh đánh đấm, thi triển phép thuật biến hóa khôn lường. Nhưng người xem hoàn toàn không thỏa mãn với những cảnh hành động trong phim. Mà sức mạnh và kĩ năng của một Âm Dương sư cũng không được Thị Thần Lệnh thể hiện rõ. So với các bộ phim diệt quái khác thì level của Thị Thần Lệnh quả thật là không đủ "gãi ngứa" người xem.

Phim Tết tệ nhất 2021 gọi tên Thị Thần Lệnh: Lôi Châu Tấn ra PR bẩn, nội dung nhạt lại bị spoil hết từ trailer - Ảnh 10.

Phim diệt quái nhưng pháp thuật để hàng yêu diệt ma của các Âm Dương sư lại quá ít

Phần nhìn là điểm sáng duy nhất, vớt vát được thêm diễn xuất của Trần Khôn - Châu Tấn bảo chứng chất lượng

Điểm sáng duy nhất của bộ phim chính là tạo hình của các nhân vật. Ít nhiều thì Thị Thần Lệnh không hề đem lại cảm giác "kỹ xảo 3 xu" mà nhiều phim Hoa ngữ gặp phải. Các nhân vật quái yêu trong phim đều được tạo hình khá sát với game online, mang đậm sắc thái Nhật Bản. Hơn nữa, cứ nhìn vào nhan sắc của dàn diễn viên kèm những bộ trang phục ấn tượng cũng phần nào "cứu rỗi" khán giả khỏi sự nhàm chán trong suốt 2 tiếng xem phim

Phim Tết tệ nhất 2021 gọi tên Thị Thần Lệnh: Lôi Châu Tấn ra PR bẩn, nội dung nhạt lại bị spoil hết từ trailer - Ảnh 11.

Một cảnh quay kỹ xảo rất Nhật Bản và đẹp mắt trong Thị Thần Lệnh

Vớt vát lại nhất, vẫn là diễn xuất chất lượng khỏi cần phải bàn cãi từ cặp ảnh đế Trần Khôn và ảnh hậu Châu Tấn. Dù không quá nhiều phân cảnh chung, nhưng "cặp đôi tri kỷ" vẫn đem lại phản ứng hóa học "phê" miễn chê. Cũng may là nhân vật Bách Ni chỉ đối thoại với Tình Minh là chủ yếu, nên công phu diễn xuất của đại hoa đán vẫn chưa được tận dụng đến mức "đè bẹp" các đàn em còn yếu kém.

Dù xuất hiện cùng nhau không nhiều, nhưng lên cảnh phát nào là "ngon lành" phát đó

Với tất cả những lý do trên, không có gì là lạ khi Thị Thần Lệnh lại thất bại thảm hại tại thị trường Trung Quốc. Riêng hành động "treo đầu dê bán thịt chó" từ nhà sản xuất cũng đã đủ khiến bộ phim "chết chìm" trong biển chỉ trích từ khán giả. Bảo rằng bom xịt này là phim Hoa ngữ tệ nhất mùa Tết năm 2021 cũng không phải là nói quá dù rằng sở hữu dàn diễn viên đỉnh cao như thế này.

Phim Tết tệ nhất 2021 gọi tên Thị Thần Lệnh: Lôi Châu Tấn ra PR bẩn, nội dung nhạt lại bị spoil hết từ trailer - Ảnh 13.

Ảnh đế - ảnh hậu cũng không cứu nổi Thị Thần Lệnh

Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh hiện đã có mặt trên Netlfix Việt Nam.

Nguồn ảnh: tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm